Đối với cộng đồng những người đam mê thể loại game kinh dị nói chung và Resident Evil nói riêng; cái tên Ada Wong là một dấu ấn khó phai trong lòng mọi người vì sự bí ẩn và mạnh mẽ của nhân vật mang lại. Vậy Ada Wong thật sự là ai? Điều gì khiến cô trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong vũ trụ Resident Evil? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và vén màn những sự thật xung quanh nhân vật bí ẩn này.

Ada Wong là ai?

Ada Wong là một nhân vật hư cấu trong vũ trụ kinh dị Resident Evil của Capcom. Trong vai một anti hero chính hiệu, hành tung của cô luôn bí ẩn và không rõ ràng. Tuy làm việc cho các nhân vật phản diện thậm chứ sẵn sàng trở mặt phản bội ngay lập tức nhưng cô cũng ra tay giúp đỡ nhân vật chính Leon S.Kennedy rất nhiều trong quá trình làm nhiệm vụ. 

Ada Wong

Adam Wong xuất hiện trên màn ảnh lần đầu tiên trong Resident Evil 2

Được giới thiệu là một phụ nữ Mỹ gốc Á, nổi tiếng với khả năng xử lý các nhiệm vụ khó khăn nhất, sẵn sàng ra tay mà không hề cảm thấy tội lỗi.

Ada Wong được Capcom cho ra mắt người hâm mộ lần đầu trong phiên bản Resident Evil 2 năm 1998; sau khoảng 2 tháng theo dòng thời gian của phiên bản trước. Trong game, cô là điệp viên của một công ty đối thủ giấu tên. Người được cử đến để thu hồi một mẫu virus G chết người từ phòng thí nghiệm của Umbrella ở thành phố Raccoon bị nhiễm zombie. 

 Ada đóng vai một người ngoài cuộc đang tìm kiếm người bạn trai mất tích John khi cô gặp Leon S.Kennedy; một cảnh sát tân binh bị mắc kẹt trong thành phố. Chương trình làm việc bí mật của cô được tiết lộ và cô bị thương nặng bởi Annette Birkin; quái vật Tyrant T -103 trong nỗ lực cứu Leon. Sau đó, cô đưa cho anh ta một bệ phóng tên lửa để hạ gục T-103. 

Adam Wong

Kết trong Resident Evil 3: Nemesis cũng như một bộ phim tài liệu hư cấu trong Code: Veronica xác nhận rằng Wong đã sống sót sau thử thách. Vai trò của cô trong Resident Evil 2 được khám phá chi tiết hơn trong The Umbrella Chronicles (2007) và Resident Evil: The Darkside Chronicles (2009).  

Biên niên sử Umbrella cho thấy Ada trốn thoát khỏi Thành phố Raccoon; khi cô cố gắng tìm đường thoát ra và lên một chiếc trực thăng Umbrella khi nó bay qua. Ada còn xuất hiện như một kẻ thù trong một Trò chơi phụ của Resident Evil 2; Resident Evil: Operation Raccoon City (2012). Sau cùng cô cũng trở lại với phiên bản cùng tên được làm lại Resident Evil 2 (2019)

Có thể nói lần xuất hiện trong Resident Evil 2 của Ada Wong là đỉnh của chóp khi cô được xây dựng với tư cách một nhân vật chính trong game.

10 sự thật bất ngờ có thể bạn chưa biết về Ada Wong

Mặc dù nhà phát hành không công bố nhiều thông tin về Ada Wong; nhưng những gì người hâm mộ khám phá được thông qua các trò chơi đã cung cấp một cái nhìn cực kì thú vị về cô gái này.

Adam Wong không phải tên thật của cô ta

Vào cuối Phần kết của Resident Evil 3 , Ada tuyên bố rằng cô ấy không còn là Ada nữa và cô ấy đã từ bỏ cái tên đó. Đã có rất nhiều cuộc tranh luận giữa những người hâm mộ rằng liệu cô ấy đang thông báo rằng cô ấy sẽ từ bỏ cuộc sống bí mật của mình và thân phận Ada Wong.

Trong cả hai trường hợp, cô ấy tiếp tục hoạt động trong bóng tối cho phần còn lại của loạt phim và sử dụng nhiều tên bao gồm cả Ada. Nó vẫn có thể giải thích, nhưng thật khó để tưởng tượng rằng cô ấy sẽ sử dụng danh tính thực của mình với bao nhiêu kẻ thù mạnh mẽ mà cô ấy có.

Adam Wong không phải tên thật của cô ta

Đời tư bí ẩn

Không chỉ tên thật của Ada Wong là một bí ẩn; mà mọi thứ về cuộc sống của cô ấy trước các sự kiện của Resident Evil đều là một tờ giấy trắng. Không ai biết cô ấy đến từ đâu, cha mẹ cô ấy là ai; mọi thứ đều mơ hồ và có thể là giả mạo.

Điều này cho phép cô ấy trở thành bất cứ ai cô ấy muốn và giữ kẻ thù của mình trong bóng tối. Nó thực sự gây ra rất nhiều sự ngờ vực vì cô ấy không bao giờ cho phép bất cứ ai đến quá gần mình; nhưng nó phục vụ tốt cho cuộc sống bí ẩn của cô ấy. Điều này gây nên sự tò mò tột độ cho người hâm mộ và làm Ada Wong trở lên bí ẩn hơn bao giờ hết. 

Là một nhà khoa học của Umbrella

Ban đầu, trong giai đoạn sản xuất Resident Evil 2, Ada Wong được coi là một nhà nghiên cứu của tập đoàn Umbrella tên là Linda. Không rõ liệu cô ấy sẽ đóng một vai thụ động hơn hay bản năng giết chóc quen thuộc của cô ấy, nhưng qua những diễn biến câu chuyện, Linda dần sẽ lại trở về bản năng Ada quen thuộc.

Một số người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng Linda sẽ là một kẻ thích gián điệp công ty hơn là một kiểu điệp viên bí mật như Ada. Cuối cùng, Ada đã chứng tỏ là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong khi Linda có thể dễ dàng bị lu mờ và bị lãng quên.

Xem thêm: Top 3 game về Zombie hay nhất bạn nên chơi 1 lần

Adam Wong duy nhất chỉ làm cho một tổ chức bí mật

Ada Wong

Thật khó để biết chính xác cô ấy làm việc cho ai vào bất kỳ thời điểm nào khi cô ấy đã chuyển từ làm việc cho một đối thủ của tập đoàn Umbrella sang cánh tay phải của Albert Wesker để qua mặt anh ta theo lệnh của một bên thứ ba.

Nhìn chung, người hâm mộ đã xác định rằng cô ấy đã làm việc cho một tổ chức bí mật duy nhất trong toàn bộ thời gian và tất cả những người chủ khác của cô ấy đều là một phần của các nhiệm vụ hoặc hoạt động bí mật. 

Những người hâm mộ bi quan tin rằng cô ấy có thể là tội phạm làm việc với Connections từ Resident Evil 7. Trong khi những người khác tin rằng chúng ta sẽ không bao giờ biết danh tính thực sự của chủ nhân của cô ấy.

Lại có giả thuyết cho rằng Ada Wong làm việc vì mục đích cá nhân

Bởi vì sự mơ hồ của các tổ chức thực sự của cô ấy nên một số người hâm mộ đã tin rằng Ada Wong rất có thể là một người hoạt động tự do, làm việc cho bất kỳ ai phù hợp với sở thích của cô ấy hoặc có thể cung cấp cho cô ấy những thứ cô ấy cần. 

Điều này sẽ giải thích tại sao lòng trung thành của Ada Wong dường như không bao giờ bị ràng buộc với bất kỳ một tổ chức nào và cô ấy có khả năng tung tăng giữa các tổ chức một cách tự do.

Tư thù cá nhân với Umbrella

Bất kể cô ấy đang làm việc cho ai, luôn có một thứ thúc đẩy hầu hết các hành động của cô ấy. Vì bất cứ lý do gì Ada Wong luôn có ý định chống lại Tập đoàn Umbrella và những người làm việc trong công ty.

Tư thù cá nhân với Umbrella

Mọi nhiệm vụ và mọi sự phản bội đều được thiết kế để gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể cho Tập đoàn Umbrella. Có thể công ty có liên quan gì đó đến cha mẹ hoặc quá khứ của cô ấy, nhưng bất cứ điều gì thúc đẩy hành động của cô ấy đều là điều tối quan trọng đối với cô ấy. 

Sức hút không thể phủ nhận

Ada Wong rất giỏi trong việc nói dối và thao túng đến mức cô ấy đã thuyết phục một số đầu não thông tin của đối thủ rằng cô ta đang trong một mối quan hệ tình cảm với họ. 

Trong khi làm việc cho tập đoàn đối thủ, Umbrella Ada đã cố gắng phát triển một mối quan hệ lãng mạn bền chặt với John Clemens, trưởng nhóm nghiên cứu; như một phương tiện để có được bí mật của công ty.

Sau đó, cô có quan hệ với một người đàn ông tên là Derek Simmons, cánh tay phải của Adam Benford, người đứng đầu Gia tộc đã phá hủy thành phố Raccoon. Sự say mê của anh với Ada mạnh mẽ đến nỗi khi cô phản bội anh, anh đã tái tạo cô bằng một người phụ nữ tên là Carla Radames.

Carla Radames được tạo ra để thay thế Ada Wong

Simmons bị ám ảnh đến mức buộc nhà nghiên cứu chính của mình tập trung làm Dự án Ada Wong (nỗ lực tạo ra một Ada Wong yêu anh ta) đến mức anh ta áp đặt những thí nghiệm lên người Carla; ép cô ta trở thành Ada Wong.

Carla Radames được tạo ra để thay thế Ada Wong

Có sự tôn trọng nhất định với Leon

Một số người hâm mộ cho rằng Ada dành tình cảm lãng mạn hơn cho Leon. Tong suốt cốt truyện mặc dù cô ấy không có cảm tình với anh ấy; nhưng ở đó vẫn có một mức độ tôn trọng sâu sắc. Chắc chắn cô ấy đã hôn anh ấy ở cuối Resident Evil 6 nhưng nó không giống phương pháp thao túng của cô ấy hay áp dụng cho những người đàn ông khác, như Derek Simmons.

Ada Wong sẵn sàng từ bỏ tính mạng vì Leon

Phải nói rằng, có một số cảm xúc dành cho Leon vượt qua sự tôn trọng và len lỏi nhiều hơn vào các cấp độ của tình bạn sâu sắc và tình yêu thuần khiết. Ada Wong đã nhiều lần đặt tính mạng của mình để đảm bảo rằng Leon không chết, chẳng hạn như chiến đấu với đám zombie để cung cấp cho anh ta vũ khí mạnh mẽ để chống lại tên trùm.

Một số người cho rằng điều này là để tiếp tục nhiệm vụ cô ấy, nhưng trong Resident Evil 4, có những lúc cô ấy dễ dàng để Leon chết hơn nhưng thay vào đó cô ấy lại chọn đặt bản thân và nhiệm vụ của mình vào tình thế phải cứu anh ta.

 Một số người bi quan cho rằng tổ chức bí mật mà cô làm việc có lợi ích trong việc giữ anh ta sống sót.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thật sự Ada Wong là ai và những bí ẩn xung quanh nhân vật này để có thể cho rằng cô là một nhân tốt không thể thiếu, góp phần tạo nên thành công rực rỡ của Resident Evil 2 trong lòng người hâm mộ.

banner đăng ký