Articuno là một cái tên không thể thiếu khi nói về những chiến binh độc nhất hệ Băng. Các chiến binh của hạng mục này sở hữu cho mình tốc độ và sức mạnh. Bên cạnh đó vẻ quyền lực của các Pokemon này cũng được đánh giá rất cao. 

Hiện nay bộ phim cùng tên về những siêu thú đã được ra mắt hơn 20 năm. Bộ phim và truyện này cũng đã cho ra lò vô số các hệ thú. Trong đó phải kể đến 7 thế hệ Pokemon và những siêu thú huyền thoại bậc nhất. 

Không thể không nhắc đến Articuno, một trong những con chim hệ Băng có sức tiến hóa nhanh. Bên cạnh đó Pokemon này cũng sở hữu cho mình độ linh hoạt cao, sức chịu đựng tốt. Những chi tiết sau hơn về chim băng sẽ được tiết lộ trong bài viết sau đây của ku99 nhé. . 

Articuno – Huyền thoại thế hệ đầu tiên

Chú chim này được liệt vào hệ Băng với khả năng tạo ra những cơn bão cuốn trôi mọi thứ. Bên cạnh đó, Articuno còn có thân hình to lớn với chiều cao 1m7 và nặng hơn 55kg.  

Bên cạnh chim lửa Moltres và chim điện Zapdos thì chim băng Articuno là một siêu thú vô cùng mạnh. Tên của con chim này được ghép từ các cụm từ như Artic và Uno. Cụm từ đầu có nghĩa là phương Bắc, cụm từ thứ hai là số một. 

Điều này phản ánh về vị trí của chú chim trên trong hệ thống các siêu thú hệ Băng. Có thể hiểu ngầm ý của tác giả, Articuno chính là con chim số một của phương Bắc. Đây chính là tên của huyền thoại hàng đầu của vùng Kanto. 

pokemon Articuno

Pokemon Go cũng đã khắc họa tích cách cũng như thói quen của con chim này. Nó chủ yếu xuất hiện khi có người chẳng may gặp tai nạn tại núi tuyết mà nó sinh sống. Kỹ năng mà con chim này sở hữu cũng chủ yếu được dùng để cứu người. 

Đây chính là lý do tại sao các chiêu thức của Articuno không có tính sát thương cao. Người chơi PG sẽ thấy được một điều nữa là nhân vật chính của chúng ta có được độ phục hồi nhanh. Do khả năng phòng thủ không cao nên bù lại huấn luyện viên sẽ có một siêu thú bền bỉ khi đánh đường dài. 

So sánh chỉ số của Articuno

Nếu so chỉ số tấn công của chú chim hệ băng và các Pokemon cùng loại khác thì Articuno có sức tấn công khá kém. Người huấn luyện chỉ có 85 điểm đối với chỉ số tấn công. Điều này sẽ hạn chế sự chủ động của bạn khi vào một trận đấu. 

Tuy sức tấn công thua Moltres và Zapdos nhưng bù lại con chim này lại có sức phòng thủ tốt. Bạn sẽ có hơn 100 điểm khi chưa tiến hóa con chim hệ Băng trên. 

Một điểm yếu mà Pokemon huyền thoại của chúng ta có đó là tốc độ. Bị hạn chế bởi sự cơ động nên người chơi sẽ khó có thể không chế được trận đấu. Việc bị mất chủ động sẽ khiến bạn lãnh vô số đòn tấn công. 

Bạn nên chú ý về độ cơ động của chim băng (Ice/Flying). Còn đối với các hệ mà bạn có thể đối đầu và nắm phần thắng cao chính là Bug và Grass. Các hệ còn lại của Pokemon có thể “bán hành” cho chú chim này nên bạn hãy cẩn thận nhé. 

Xem thêm: Vision Marvel – Siêu anh hùng sở hữu viên đá Trí Tuệ

Lợi dụng kỹ năng mang lại thế trận tốt 

Nếu muốn chiến thắng trong các trận đấu thì người chơi Pokemon Go cần tìm hiểu về các kỹ năng của nó. Cụ thể Hail sẽ là kỹ năng mà bạn không thể bỏ qua. Bạn nên tận dụng chiêu thức này để tạo sự cách biệt về điểm số máu giữa bản thân và đối phương. 

Nếu đấu với một Pokemon khác của hệ Rock thì bạn nên tránh giao tranh khi dính Stealth Rock. Kỹ năng này sẽ làm cho chú chim của bạn mất đi 50% máu ngay cả khi chưa tham gia giao tranh. 

Tailwind là một kỹ năng tốt mà người chơi Pokemon Go cần tận dụng. Kỹ năng này sẽ mang đến cho bạn tốc độ di chuyển tốt hơn. Nếu chẳng may giao chiến với một đối thủ có độ cơ động cao, hãy dùng Tailwind. 

sức mạnh Articuno

Hurricane sẽ giúp tạo nên sát thương rất lớn đối với các mục tiêu gần bạn. Kỹ năng này cũng giúp cho bạn có thêm cơ hội tạo hiệu ứng Choáng đối với mục tiêu. Bạn có thể dùng kết hợp kỹ năng trên với Freeze-Dry. Chiêu thức này có thể giúp bạn khóa được mục tiêu một thời gian khá dài. 

Ice Shard sẽ là kỹ năng tiếp theo mà bạn cần chú ý sử dụng thường xuyên. Kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho bạn có thêm độ cơ động khi di chuyển gần mục tiêu. Ngoài ra, người chơi PG cũng có thể gây thêm sát thương khi dùng chiêu này. 

Bộ kỹ năng của Articuno được xem là độc nhất. Tuy nhiên để bộ kỹ năng này mạnh mẽ hơn bạn nên tiến hóa chim Băng. Đảm bảo các trận đấu sẽ có phần thắng nghiêng về bạn nhiều hơn. 

Tạm kết  

Chim huyền thoại hệ Băng Articuno chính là Pokemon “xịn” nhất mọi thời đại. Chú chim này không chỉ đại diện cho đời đầu của bộ phim huấn luyện siêu thú. Đây còn là chiến binh độc nhất mà không có bất cứ Pokemon nào có thể thay thế được. 

Hãy đón xem những tập phim kế đến của bộ anime này. Chắc chắn Gen 7 sẽ mang đến cho bạn nhiều huyền thoại nữa đấy!

banner đăng ký