Việc có một mái tóc đẹp không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp góc cạnh của khuôn mặt, mà nó còn chỉ rõ tính cách của một con người. Trong thực tế, nhiều người khá quan tâm đến việc chăm sóc ngoại hình  của mình bằng việc cắt tóc. Họ quan tâm là vậy, nhưng vấn đề kiêng kỵ thời gian cắt tóc chắc hẳn nhiều người chưa biết tới. Những ngày không nên cắt tóc? Chúng ta đều cho rằng cắt tóc để làm đẹp là một việc hết sức bình thường, do đó ta không quan tâm đến thời điểm cắt tóc? Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về việc này để tránh gặp điều không may mắn. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đi sâu phân tích, làm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Những ngày không nên cắt tóc để tránh gặp xui xẻo, phiền toái

Không nên cắt tóc vào những ngày đầu năm, đầu tháng

Theo quan niệm của ông bà ta, việc cắt tóc vào khoảng thời gian đầu năm hoặc đầu tháng sẽ lấy đi tiền đồ, danh vọng của những ngày sau đó. Đây là một quan niệm có cơ sở, bởi lẽ hình ảnh cắt tóc đầu năm, đầu tháng luôn được nhiều người coi là chuyện đại kỵ.

Nếu các bạn cắt tóc vào khoảng thời gian này, chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề không may xảy ra. Vì thế hãy trừ những ngày đầu năm, đầu tháng để thực hiện việc cắt tóc nhé.

Những ngày không nên cắt tóc trong đầu tháng, đầu năm
Những ngày không nên cắt tóc trong đầu tháng, đầu năm

Không cắt tóc vào tháng 7 cô hồn

Các bạn cũng đã biết rằng, tháng 7 là tháng của những vong hồn ma quỷ. Theo tâm linh, khoảng thời gian này các linh hồn đã khuất sẽ được trở về dương gian để gặp người thân của họ. Theo tử vi, tháng 7 còn được gọi là tháng cô hồn. Bất kể ai làm việc gì đại sự, cũng nên né tránh thời điểm này. Các bạn không nên cắt tóc vào tháng cô hồn để tránh việc ma quỷ đeo bám gây ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập công việc của mình. 

Những ngày không nên cắt tóc trong tháng

Ngoài việc không nên cắt tóc vào những ngày đầu tháng, chúng ta cũng phải kiêng cữ việc làm này vào các ngày sát chủ, tam nương, nguyệt kỵ. Thông thường những ngày nói trên, con người luôn phải cẩn thận hơn trong mọi công việc cũng như đời tư của mình. Các ngày sát chủ, tam nương, nguyệt kỵ trong tháng đó là: mùng 5, 14 và 23. Bên cạnh 3 ngày này, chúng ta tránh việc cắt tóc vào ngày tuổi của mình để tránh xui xẻo.

Những ngày không nên cắt tóc trong tháng
Những ngày không nên cắt tóc trong tháng

Không cắt tóc trước các kỳ thi

Sự nghiệp học hành, thi cử luôn khiến cho con người phải thật sự cố gắng, nổ lực vượt qua. Để làm được điều này, chúng ta cần bước qua những kỳ thi khốc liệt nhằm đạt được mục đích của mình. Tầm quan trọng của các kỳ thi là điều không cần bàn cãi nhiều. Bởi thế con người không ngừng học tập và rèn luyện.

Các sĩ tử trước khi thi, không chỉ trang bị cho mình một đầu kiến thức, mà còn phải có một tâm lý và sức khỏe tốt. Việc cắt tóc trước các kỳ thi sẽ khiến cho não bộ giảm sút trí nhớ đáng kể. Điều này luôn được mọi người né tránh, khi chuẩn bị bước vào các cuộc thi quan trọng. Các bạn cần nên nhớ, không được cắt tóc vào khoảng thời gian trước kỳ thi nhé.

Các mẹ bầu không nên cắt tóc trước và sau khi sinh

Để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, trước, trong và sau khi sinh. Chúng ta không nên cắt tóc để bảo đạm trạng thái bình thường của cả 2 mẹ con. Việc cắt tóc được cho rằng sẽ gây chứng đau đầu, mệt mỏi toàn thân. Vì thế tốt nhất, trong khoảng thời gian 3 tháng trước khi sinh và 3 tháng sau khi sinh, các bà mẹ nên kiêng cữ việc cắt tóc để tránh điều không may xảy ra.

Mẹ bầu không nên cắt tóc trước và sau khi sinh
Mẹ bầu không nên cắt tóc trước và sau khi sinh

Thời điểm chúng ta nên cắt tóc để đảm bảo sức khỏe và may mắn

Khi cắt tóc chúng ta không chỉ kiêng cữ những trường hợp, thời điểm ở trên để tránh đen đủi. Mà cần phải chọn những ngày giờ đẹp để gặp may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Nên cắt tóc vào những ngày sau:

  • Thứ nhất, cắt tóc vào ngày 10 hàng tháng để có được may mắn lộc lá. Mùng 10 thường được xem là ngày tròn trịa, thần tài.
  • Thứ 2, nên chọn những ngày giờ hoàng đạo; khi tài vận của đất trời được giao hòa. Cắt tóc vào thời gian này sẽ mang lại phú quý, tấn tới cho bạn.
  • Thứ 3, cắt tóc với những ngày hợp với mệnh tuổi của mình; để làm việc gì cũng êm xuôi và trót lọt.
  • Cuối cùng, khi bạn đang gặp phải xui xẻo, vận đen theo bám. Bạn nên cắt tóc để cắt đi dây đen của mình. Việc làm này luôn được nhiều người áp dụng trong cuộc sống thực tiễn của mình.

Tạm kết

Thông qua nội dung bài viết trên đây; chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những ngày không nên cắt tóc. Mong rằng với các giải đáp ở trên đã giúp cho các bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề này. Hãy áp dụng nó vào cuộc sống; để tránh gặp phải xui xẻo. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

banner đăng ký