Là một tựa game có số lượng người chơi cực kỳ lớn nên những thông tin hay mẹo chơi của game luôn được quan tâm bởi đông đảo các game thủ. Vũ khí trong PUBG cũng là một yếu tố quan trọng, rất nhiều người tò mò về thứ hạng sức mạnh của những khẩu súng trong PUBG. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về xếp hạng súng trong PUBG từ cấp SS đến A

Xếp hạng súng trong PUBG – Cấp SS

Các khẩu súng có mặt trong danh sách này là thuộc top hàng khủng; có thể nói là mạnh nhất và độ hiếm cực cao trong trò chơi vì nó chỉ có thể xuất hiện ở Airdrop.

Groza 

Cái tên đầu tiên trong cấp SS đó là Groza – khẩu súng có khả năng cận chiến mạnh nhất với tầm bắn đạt 200m. Đạn mà Groza sử dụng là đạn 7.62mm, độ giật của súng ở mức được đánh giá là ổn định. Tốc độ đạn bắn ra rất nhanh; tuy có bị giảm sức mạnh đi vài ba lần xong khẩu súng này vẫn khẳng định được vị thế của mình ở top SS.

sung Groza 
Xếp hạng súng trong PUBG – Cấp SS

AUG 

Nếu nói rằng Groza là khẩu súng cận chiến mạnh nhất thì AUG cũng không thua kém gì khi được coi như là ông hoàng của các loại súng tầm trung. Sát thương tuy rằng không mạnh như Groza hay là AKM nhưng nếu sở hữu được nó chắc chắn đối phương sẽ phải khiếp sợ mỗi khi bạn ra đạn. Súng sử dụng đạn 5.56mm, sát thương vừa đủ với tầm bắn gấp đôi Groza 400m , độ giật của súng rất thấp gần như là thấp nhất.

AWM

Với lượng sát thương khủng khiếp 120 máu/ viên sẵn sàng knock out bất cứ đối thủ yếu máu hay giáp mỏng nào đó trúng phải. Không nói quá nếu như AWM là khẩu súng mạnh nhất PUBG. Tầm bắn của AWM là xa nhất, đường đạn đi vô cùng chuẩn xác; thích hợp với những người có sở thích bắn tỉa ở xa.

Tốc độ nạp đạn và lên đạn cũng rất nhanh thích hợp để hạ gục những đối thủ khó nhằn. Tuy vậy không dễ gì có được AWM khi mà nó chỉ có ở trong Airdrop mà thôi và cũng sử dụng loại đoạn chỉ có ở thính.

Xem thêm: Cách ghìm tâm PUBG mobile

Súng được xếp hạng cấp S

Danh sách cấp S này gồm có M24, Kar98, Mini 14. Đây là những súng được xếp hạng cấp S bởi chúng có sát thương lớn nhưng lại dễ tìm hơn SS.

M24

Súng M24
Súng được xếp hạng cấp S

Thuộc dòng súng bắn tỉa có sát thương thấp hơn AWM một chút. Lượng sát thương được biết là 79 máu/ 1 viên đạn. Cơ chế hoạt động rất giống với những khẩu súng bắn tỉa khác như AWM. Tuy vậy điểm mạnh của nó so với AWM là đạn sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy, đạn sử dụng của M24 là 7.62mm. Để nhặt được súng bạn cũng cần phải có chút may mắn đó.

Kar 98

Chơi PUBG các bạn không còn quá xa lạ với Kar98 nữa rồi, khẩu súng đã trở thành vật bất ly thân của những cao thủ bắn tỉa. Đạn sử dụng của Kar98 là đạn 7.62mm khá dễ để kiếm được. Tuy rằng sát thương của súng chỉ có 75 máu/ 1 viên nhưng với từng đó mà rơi vào tay 1 cao thủ cũng đủ tiễn đưa đối thủ. 

Nếu để nói thì Kar98 cũng khá hiếm để có thể tìm thấy nó. Nếu để so sánh vs AWM và M24 thì không thể mạnh bằng cả về tầm bắn lẫn tốc độ nạp đạn. Điều làm nên tên tuổi của nó chính là quãng đường mà Kar98 đã gắn bó với game từ đầu đến giờ.

Mini 14

Đây là một loại súng có sức sát thương không quá cao trong PUBG với sức sát thương thấp chỉ 46 máu cho 1 viên đạn. Nhưng bù lại tốc độ bắn lại cực kỳ cao, vận tốc của đạn có thể lên đến 900m/s. Các mục tiêu di chuyển bằng xe có thể bị hạ gục dễ dàng bởi khẩu súng này.

Ngoài ra có điểm nổi bật đó là Mini 14 có sức chứa ổ đạn lớn lên đến 20 viên, được coi là nhiều đối với 1 khẩu súng bắn tỉa. Băng đạn còn có thể mở rộng lên đến 30 viên.

mini 14
Đây là một loại súng có sức sát thương không quá cao trong PUBG với sức sát thương thấp chỉ 46 máu cho 1 viên đạn

Xếp hạng súng cấp A trong PUBG

AKM

Đứng đầu trong danh sách cấp A phải kể đến là AKM, khẩu súng quá quen thuộc với nhiều anh em rồi. Là một súng khá mạnh khi chiến đấu tầm trung với băng đạn 30 viên, tuy vậy một điểm yếu của AKM đó là độ giật cực kỳ lớn và tốc độ ra đạn chậm. Đây không phải là một sự lựa chọn phù hợp đối với những người mới chơi.

M416

Góp mặt tiếp theo trong danh sách này là M416, có thể nói đây là khẩu súng được ưa thích nhất trong game khi mà nhiều người chơi đều muốn sở hữu được nó. Đối với nhiều người thì đây là một sự lựa chọn tốt cho chiến đấu gần và giao tranh tầm trung, cũng khá ổn để chiến tầm xa.

Scar – L 

Súng Scar - L 
Súng Scar – L có sức sát thương là 41 máu/ viên đạn, tốc độ ra đạn lớn lên đến 870m/s

Tương tự như M416 đây cũng là mẫu súng được nhiều người sử dụng. Có sức sát thương là 41 máu/ viên đạn, tốc độ ra đạn lớn lên đến 870m/s. Tuy vậy nó có chút điểm trừ so với M416 là tốc độ ra đạn giữa hai viên chậm hơn. Còn nếu bạn thích sự ổn định thì Scar – L đem đến độ ổn định hơn là M416. Khá phù hợp với lựa chọn dùng Scar – L đi giao chiến tầm trung.

Bảng xếp hạng súng trong PUBG chi tiết từ cấp SS đến cấp A đã cho chúng ta một cái nhìn rõ nét hơn về những khẩu súng được coi là mạnh mẽ trong tựa game này. Các bạn đã có sự lựa chọn của mình sau khi tham khảo xong bài viết này chưa? Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ cùng PUBG.

banner đăng ký