Bên cạnh các bí thuật cũng như nhẫn thuật mạnh mẽ thì thể thuật cũng được rất nhiều ninja theo đuổi. Người luyện thể thuật sẽ bộc phá hết các giới hạn của cơ thể để đạt được sức mạnh sánh ngang với thần thánh. 

Thể thuật chủ yếu là các đòn tấn công vật lý có sự hỗ trợ của hệ thống Chakra. Bên cạnh đó việc thi triển thể thuật cũng có thể gây tổn hại đến cơ thể của người dùng. Ngoài ra, một ninja có thể mất mạng nếu thi triển thể thuật quá tầm của mình. 

Có rất ít người có thể thi triển được tuyệt kỹ Bát Môn Độn Giáp. Đây là một trong những thể thuật lợi hại nhất mà bạn có thể thấy được trong bộ truyện Naruto. Hãy cùng KUBET khám phá các chi tiết liên quan đến bí thuật huyền thoại này.

Sự thật về Bát Môn Độn Giáp 

Được đánh giá là một trong các thể thuật “xịn” nhất mà Might Guy từng thi triển. Cơ thể của thầy mắt sâu đóm đã từng kiệt sức đến nỗi chỉ còn là một mớ cơ khi sử dụng chiêu thức này. Tuy nhiên sức mạnh mà nó gây ra đã khiến cho Madara Lục Đạo. Hắn ta cũng đã công nhận là thầy Guy của chúng ta chính là người mạnh nhất thế giới khi nói về thể thuật.

Bát Môn Độn Giáp 
Sự thật về Bát Môn Độn Giáp

Thể thuật này là cách mà các ninja điều khiển dòng chảy Chakra bên trong cơ thể của mình. Sau đó họ sẽ sử dụng việc nắm rõ Chakra để khai phá các huyệt đạo. Sẽ có tất cả 8 huyệt động được gọi là Bát Môn. Người mở huyệt đạo thứ 8 có thể sẽ mất mạng nếu không kiểm soát được năng lượng của mình. Thậm chí họ có thể bị hóa thành tro bởi sức mạnh to lớn mà thể thuật này mang lại.

Xem thêm: Nezuko Hóa Quỷ – Sự thật sức mạnh của quỷ vương Kubu Tsuji Muzan

Các huyệt đạo trong Bát Môn Độn Giáp 

 • Kaimon: người mở huyệt đạo này sẽ cho phép đạt đến giới hạn của cơ bắp ở mức 100%. Thông thường thì con người chỉ dùng được 20% sức mạnh cơ bắp. Các ninja có thể thi triển Omote Rengei khi mở huyệt đạo này. 
 • Kyūmon: bạn có thể tăng cường khả năng hồi phục của cơ thể khi mở huyệt đạo thứ hai này. Đây chính là huyệt môn thứ hai nằm ở não phải của mỗi người. 
 • Seimon: đây là huyệt đạo cho phép bạn khai mở dòng chảy Chakra ở cột sống. Ura Rengei chính là tuyệt kỹ mà người dùng có thể thi triển với việc mở huyệt đạo này. Toàn thân người sử dụng sẽ hóa đỏ khi khai mở huyệt đạo này. 
Các huyệt đạo
Các huyệt đạo trong Bát Môn Độn Giáp
 • Shoumon: huyệt đạo thứ tư này có thể khiến người dùng bị xé toạc cơ thể. Lượng máu chảy qua cột sống sẽ được tăng cường giúp các ninja di chuyển nhanh hơn, phản xạ chính xác hơn. 
 • Tomon: huyệt đạo thứ năm nằm ở phần bụng. Người dùng sẽ nhanh chóng có thêm tốc độ khi mở huyệt đạo này. 
 • Keimon: tuyệt chiêu của huyệt đạo thứ sáu này là Asakujaku. Người dùng cần vận dụng Chakra để khai mở vị trí huyệt ngay dạ dày. Để có thể kiểm soát được sức mạnh đến từ huyệt đạo này người dùng cần trải qua rất nhiều khổ luyện. 
 • Kyōmon: khi người dùng sử dụng chiêu thức Hirudora từ huyệt đạo này cơ thể cũng sẽ bị xé toạc. Đây cũng chính là lý do mà người dùng Bát Môn Độn Giáp có thể mất mạng khi khai mở huyệt đạo thứ 7. 
 • Shimon: Sekizō và Yagai sẽ là hai chiêu thức được thi triển khi khai mở huyệt đạo cuối cùng này. Tuy nhiên con người có thể sẽ bị nung thành than nếu duy trì trạng thái này quá lâu. Might Guy cũng chính là người suýt mất mạng khi sử dụng chiêu thức này. 

Top các bậc thầy sử dụng Bát Môn Độn Giáp 

 • Might Guy: Người đã sử dụng tuyệt kỹ thể thuật này để chiến đấu với Madara Lục Đạo. Ông là một trong số ít những người sống sót khi mở huyệt đạo thứ 8. Khả năng của Guy có thể đến từ việc ý chí mạnh mẽ bên trong con người của ông. Đó cũng có thể là lý do Guy luôn hồi phục nhanh sau mỗi lần bị thương. 

Xem thêm: Tomino – Bài thơ mang địa ngục và xui xẻo đến với con người

bậc thầy sử dụng Bát Môn Độn Giáp 
Top các bậc thầy sử dụng Bát Môn Độn Giáp
 • Shinou: Reibi chính là sinh vật giúp cho vị thần ý này sống sót khi dùng Bát Môn. Tuy nhiên nếu so sánh sức mạnh mà Shinou sở hữu với Guy thì không thể bằng được. Khai mở huyệt đạo thứ 8 của Bát Môn cũng khó đấu lại thầy Guy. 
 • Metal Lee: đây chính là con của Rock Lee, cậu bé xuất hiện trong bộ truyện Boruto. Khả năng mà đứa trẻ này có thể đạt được trong tương lai là rất cao. Ngoài ra, Metal đang cố gắng học Bát Môn Độn Giáp để vượt qua giới hạn của bản thân. 
 • Rock Lee: sở hữu những điểm rất giống với Might Guy. Rock Lee chính là một trong những cái tên không thể bỏ qua khi nói về tuyệt kỹ Bát Môn. Ngoài ra, cậu bé còn sở hữu riêng cho mình các tuyệt kỹ khác mà người thường khó có thể luyện được.  

Tạm kết 

Bát Môn Độn Giáp là một trong tuyệt kỹ thể thuật mạnh nhất trong bộ truyện Naruto. Người sử hữu kỹ năng này chắc chắn không phải là một ninja bình thường. Bộ truyện sẽ còn mang đến cho bạn đọc nhiều tuyệt kỹ hơn nữa. Hãy đón xem Boruto nếu muốn biết thế hệ sau sẽ có được các thể thuật và nhẫn thuật gì hay nhé! 

banner đăng ký