Trước khi trở thành kẻ độc ác, tàn bạo như hiện tại, Black Adam từng là nhà vô địch đầu tiên của phù thủy Shazam, một vị anh hùng vĩ đại của Ai Cập cổ đại. Hắn được biến đến là một trong những kẻ thù hàng đầu của siêu anh hùng Captain Marvel và đối thủ của gia đình Marvel.

Black Adam là ai?

Câu chuyện về nhân vật phản diện Black Adam bắt đầu diễn ra vào thời kỳ Ai Cập cổ đại khi vị pháp sư nổi tiếng đang tìm kiếm truyền nhân thừa kế sức mạnh. Với mong muốn sử dụng nguồn sức mạnh đó để bảo vệ sự an toàn của người dân trên lãnh thổ Ai Cập.

Trong quá trình lựa chọn, ông tìm thấy Teth Adam – một chàng trai thông minh, công bình, phù hợp với mọi tiêu chí kế thừa. Trước khi ban sức mạnh cho chàng trai trẻ, vị pháp sư cùng con gái đã thực hiện một thoả thuận ngầm với thần Set. Thay vì sở hữu sức mạnh của phù thuỷ, Black Adam sẽ thừa hưởng sức mạnh tổng hợp của sáu vị thần Ai Cập: Shu, Heru, Amon, Zehuti, Aton và Mehen.

Black Adam là ai

Sau này hắn đã sử dụng năng lực của mình để phục vụ Ai Cập trong nhiều năm liền. Tuy nhiên nghĩa vụ nặng nền đó lại khiến cho Adam ngày một rời xa vòng tay vợ con. Trong khi hắn đi vắng, quê hương yên bình đã bị phá huỷ hoàn toàn. Còn gia đình, vợ con cũng bị linh mục xấu xa Ahk-ton giết chết dã man bằng cách sử dụng Orb of Ra. Thời gian sau, dưới sự giúp đỡ của 3 du hành đến từ tương lai và thầy phù thủy Nabu, Adam đã có thể bắt và giết chết Ahk-ton để trả thù.

Hiểu lầm Adam đã bị mua chuộc, pháp sư Shazam quyết định giải phóng một câu thần chú mạnh mẽ. Lúc này ông nhốt linh hồn của hắn vào một con bọ hung, biến cơ của Adam không còn sức mạnh nữa. 

Lần đầu xuất hiện của Black Adam

Nhân vật Black Adam được ra mắt lần đầu vào năm 1945, trong Kỷ nguyên vàng của truyện tranh. Trước đây, hắn được dự định trở thành nhân vật phản diện duy nhất,  kẻ thù không đội trời chung của Batman, Joker, Adam.

Mặc dù câu chuyện này không gây được tiếng vang lớn nhưng cũng đã đặt nền móng cho những lần xuất hiện của Adam sau này. Tuy nhiên, cho đến nhiều thập kỷ sau, Adam vẫn không đóng một vai trò quan trọng nào trong Vũ trụ DC. Cho đến đầu những năm 90, khi nhà văn/nghệ sĩ Jerry Ordway quyết định thay đổi hình tượng của hắn ta thành kẻ thù truyền kiếp của Shazam. Trong seri này, nguồn gốc của Adam vẫn được giữ nguyên kể từ lần xuất hiện đầu tiên của anh ở tuổi 40.

nguồn gốc black adam

Xem thêm: Chân dung chiến binh quả cảm Erwin Smith trong Attack on Titan

Sức mạnh và khả năng của Black Adam

Về sức mạnh

Cũng tương tự như Billy Batson, Adam có khả năng biến hình thành Black Adam thông qua câu thần chú Shazam. Với câu thần chú này, hắn ta có thể sử dụng được tất cả siêu năng lực do 6 vị thần Ai Cập ban phát. Trong đó, phải kể đến:

  • Shu: Vị thần mang đến sức chịu đựng đáng kinh ngạc cùng khả năng bất khả xâm phạm.
  • Heru: Vị thần mang đến cho Adam siêu tốc độ không thể so sánh được.
  • Amon: Vị thần mang đến nguồn sức mạnh to lớn về thể chất.
  • Zehuti: Vị thần mang đến trí tuệ và kiến thức phong phú.
  • Aton: Vị thần tạo ra món quà thường được gọi là “sức mạnh”, mặc dù đôi khi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh Sét.
  • Menthu: Vị thần mang đến lòng dũng cảm, không thể nào lay động được trước mọi tình huống.

sức mạnh black adam

Trong một số phiên bản, điều này chỉ đơn thuần là do bản chất tôn giáo của Teth Adam vào thời điểm anh được trao quyền. Lợi dụng sự mất cảnh giác, những thế lực bên ngoài thay đổi bản chất vốn có của món quà của Wizard.

So với Shazam, sức mạnh Adam hiện đang sở hữu được miêu tả mạnh hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là do anh ta rất ít khi chia sẻ sức mạnh của mình với những người khác như cách Billy Batson làm với Mary Batson và Freddie Freeman. Do đó, anh từng được chứng minh có đủ sức mạnh để đối đầu với toàn bộ Liên minh Công lý, Xã hội Công lý. Thậm chí là phần lớn những vị anh hùng khác ở trong Vũ trụ.

Về khả năng

  • Ai Cập học: Thông thạo lịch sử và truyền thuyết Ai Cập, thần thoại Ai Cập, ma thuật Ai Cập.
  • Đa ngôn ngữ: Có khả năng sử dụng tốt nhiều ngôn ngữ khác nhau, điển hình như: Tiếng Ai Cập cổ đại, tiếng Ả Rập, tiếng Kahndaqi và tiếng Anh Mỹ.

Black Adam có điểm yếu chí mạng gì không?

  • Lỗ hổng ma thuật: Chỉ có ma thuật đáng kể mới có khả năng ảnh hưởng ttực tiếp đến sức chiến đấu của Adam.
  • Sét: Sét tấn công không chỉ gây ra một lực sát thương mạnh mà còn có thể khiến cho anh quay trở lại trạng thái ban đầu như Adam trước đây.

Kết luận

Bài viết ngày hôm nay là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về đặc điểm, nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam. Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhân vật giả tưởng đặc biệt này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên.

banner đăng ký