Naruto là một bộ anime hay nói về những ninja với những kỹ năng khác nhau. Thường thì kỹ năng của họ được chia làm hai phần chính đó là nhẫn thuật và thể thuật. Mỗi phần đều có ưu và nhược điểm khác nhau. 

Nói về nhẫn thuật là chúng ta đang đề cập tới một thế giới đa sắc. Những dòng tộc như Hyuga được đánh giá cao bởi những thứ năng lực mà họ sở hữu. Byakugan hay còn được biết với cái tên là Bạch Nhãn chính là thứ năng lực này. 

Để biết thêm về các chiêu thức cũng như nguồn gốc của loại nhãn thuật này, hãy theo chân chúng tôi. Bài viết sau sẽ cho bạn biết một người có thể làm được gì với nhẫn thuật trên. 

Byakugan – Bí thuật dòng họ Hyuga 

Đây là một yếu tố chỉ được sở hữu di truyền và chỉ những ai có dòng máu gia tộc trên mới có nó. Ngoài ra, một số cấm thuật khác có thể cho phép bạn đánh cắp Byakugan. Đó là điều đã xảy ra tương tự với nhãn thuật mà Naruto và Sasuke sở hữu. 

Byakugan
Byakugan – Bí thuật dòng họ Hyuga

Neji chính là người đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện của chúng ta sở hữu con mắt Bạch Nhãn. Kế đến đó là em gái của Neji, Hinata Hyuga. Cô cũng là vợ của nhân vật chính của bộ truyện này – Naruto. 

Người sở hữu cho mình loại nhãn thuật này có thể thi triển nó theo ý muốn. Tuy nhiên cũng như những thuật khác, Byakugan sẽ tiêu hao của bạn một lượng Chakra. Bên cạnh đó bạn còn có thể kết hợp hoặc luyện tập để nâng cao sát thương của nhẫn thuật này. 

Xem thêm: Tứ Hoàng Kaido – Sinh vật mạnh nhất trong băng Bách Thú

Sức mạnh của Byakugan

Thứ sức mạnh trên cho phép bạn có thể tăng tầm nhìn của bản thân khi tập trung năng lượng. Đã có một số ninja luyện được cảnh giới cao nhất của nhãn thuật này. Tầm nhìn thực tế của họ có thể lên đến vài km. Đây là một thuật phù hợp cho việc thám thính tình hình của kẻ thù. 

Ngoài ra người dùng còn có thể mở rộng góc nhìn của Bạch Nhãn lên đến 360 độ. Điểm mù duy nhất của những người sở hữu nhẫn thuật trên chính là phía sau gáy. Các ninja luyện thuật cũng biết đến điều này và họ thường di chuyển để che đi điểm mù trên.  

Người sở hữu Byakugan có thể nhìn xuyên mọi thứ dù là đồ vật hay sinh vật sống. Ninja khác có thể sử dụng nhẫn thuật để che mắt của các Hyuga. Nhẫn thuật bên nào mạnh hơn thì bên đó sẽ thi triển được kỹ năng của mình. 

Nếu giao chiến với một người sở hữu cho mình con mắt như trên bạn nên tránh đối đầu quá lâu với họ. Những người này có thể phát hiện được điểm yếu trên người bạn thông qua dòng chảy Chakra. Họ sẽ tấn công vào các nguyệt đạo và khiến bạn không thể vận năng lượng nữa.

Sức mạnh của Byakugan
Sức mạnh của Byakugan mà dòng họ Hyuga sở hữu

Sử dụng Juken

Bên cạnh sự tồn tại của một cặp mắt có thể nhìn xuyên mọi thứ đó là Nhu Quyền. Đây là một môn võ được sử dụng song song với Byakugan. Những người sử dụng bộ môn này sẽ kết hợp việc quan sát và định vị nguyệt đạo cùng với khóa nguyệt đạo đó. 

Tốc độ của những đòn đánh từ Juken rất nhanh do đó khó có thể né được các đòn tấn công trực diện. Hinata Hyuga chính là người đại diện đầu tiên cho việc kết hợp hai nhãn thuật và thể thuật này. 

Người dùng có thể truyền Chakra vào các đòn đánh của mình. Những đòn đánh này có thể khiến đối thủ bị rối loạn và mất sức chiến đấu. Tuy nhiên có thể thấy được một điều là Byakugan khi thi triển tốn sức rất nhiều. 

Đây cũng là lý do dòng họ Hyuga không mấy nổi trội khi nói về sức chiến đấu. Thường thì những người này tham gia vào các đội hình với vai trò trinh sát. Khi giao chiến sáp lá cà họ sẽ dùng Bạch Nhãn để xác định 361 nguyệt đạo và tấn công vào nó. Chỉ cần chưa đến 1 phút và các nguyệt này có thể sẽ tắt hoàn toàn dưới các đòn Juken của họ. 

Xem thêm: Shinichi và Ran – Mối tình đẹp trong bộ truyện Conan

Những người đang sở hữu Byakugan

Hiashi Hyuga
Hiashi Hyuga người sở hữu bí thuật Byakugan
  • Hiashi Hyuga là người đầu tiên mà chúng ta nên nhắc đến. Ngoài những sức mạnh có được từ đôi mắt này thì ông ta còn có thể nhìn thấy cảm xúc của đối thủ. Đây chính là điểm khiến cho Hiashi  trở nên độc nhất và bá đạo. 
  • Neji Hyuga là bạn và cũng là anh trai của Hinata Hyuga. Cả hai đều sở hữu con mắt Bạch Nhãn. Sức mạnh của họ không hề thua kém gì các vị tiền bối. Riêng Hinata còn có thể thi triển được môn Juken đến đỉnh cao tuyệt đối. 
  • Hizashi Hyuga chính là biểu tượng của sự kiêu ngạo và sức mạnh tối thượng. Rất khó để có thể tìm ra người thứ hai mạnh như ông ta. 
  • Kinshiki Otsutsuki xuất hiện trong bộ ngoại truyện của Naruto. Ông cũng đồng thời là người có tốc độ sử dụng Byakugan vô cùng nhanh. Sức mạnh khủng của kẻ phản diện này chính là cơn ác mộng cho dòng họ Hyuga. 

Tạm kết 

Bộ truyện naruto còn mang đến cho bạn nhiều nhẫn thuật và thể thuật khác nữa ngoài Byakugan. Có thể kể đến thể thuật của Rock Lee, nhẫn thuật của Sasuke cũng như Sakura. Ai sẽ là người trở thành Hokage tiếp theo sau Naruto, hãy theo dõi bộ anime này nhé!

banner đăng ký