Minecraft được xem là một game có đồ hoạ không quá nổi bật nhưng lại thu hút rất nhiều người tham gia. Vậy cách cài Shader cho Minecraft để chơi game được mượt hơn như thế nào? Cài Shader mod cho Minecraft khác gì với bản cũ? Bài viết này của KU99VN sẽ giải đáp về những thắc mắc này giúp bạn!

Shader Minecraft có gì mới lạ?

Được biết đến là một game 8bit kinh điển với cấu hình chỉ là những khối lập phương; Minecraft một thế giới đồ hoạ siêu thực, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi với những sắc màu không mấy bắt mắt ở những nền tảng cũ; các nhà sáng tạo tựa game đã hình thành nên Shader mod để giúp game trở nên sinh động hơn.

Shader Minecraft có gì mới lạ?
Shader Minecraft có gì mới lạ?

Các mod của Shader chủ yếu dùng để thay đổi tuỳ chỉnh những hiệu ứng về ánh sáng hay màu sắc trong game. Các hiệu ứng khác như bong bóng , nước hay các đám mây trên trời,…. cũng vì thế mà trở nên mới lạ, nhiều màu sắc hơn. Để hiểu rõ sự cần thiết của Shader trong game Minecraft, hãy nhìn hình ảnh sau và cùng so sánh:

Tấm ảnh đầu tiên từ góc bên trái là ảnh đã sử dụng Shader trong Minecraft; các tấm còn lại thì sử dụng những Shader khác nhau. Các bạn có thể thấy rõ hình ở bên phải và hình bên trái phía dưới đều có hiệu ứng bóng đổ trong ảnh. Đây cũng là một trong những tính năng đặc thù của tựa game này.

Shader giúp cải thiện về mặt hình ảnh, cụ thể là hệ thống bóng đổ trong game. Với hình cuối bên phải, chúng ta thấy rõ hình ảnh sử dụng tính năng cũng như là hiệu ứng làm mờ và làm dịu hình trong game. Qua 4 bức hình so sánh; chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của việc có Shader trong game là như thế nào và không phải Shader nào cũng đều như nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải mod Minecraft đơn giản cho người mới

Cách cài Shader cho Minecraft đơn giản để có cấu hình game thú vị

Trước tiên chúng ta hãy vào game và cấp quyền cho game ở trong phần file, thông thường những người dùng toàn không cấp quyền cho máy chủ. Sau đó vào mục profile và kéo xuống mục Application (Ứng dụng) . Bởi thông thường phần này thường trong ứng dụng, các bạn phải cấp quyền để chúng hiện ra phía ngoài màn hình để các bạn có thể cài Shader dễ dàng hơn.

Mặc định của tựa đề game là Application, nhưng các bạn phải chuyển thành mục External (bên ngoài)  để thực hiện các thao tác dễ hơn nhé! Sau đó bạn sẽ được nhận một thông báo của máy chủ, khi đó bạn đã cấp quyền thành công. Cuối cùng, hãy cài đặt với các bước như sau:

Cách cài Shader cho Minecraft đơn giản để có cấu hình game thú vị
Cách cài Shader cho Minecraft đơn giản để có cấu hình game thú vị

Bước 1: Hãy cài Minecraft để chơi ngay nhé (Nếu có rồi thì bỏ qua bước này nha).

Bước 2: Cài phần mềm Optifine HD (phần mềm này làm giảm lag của FPS cũng như mở rộng phần setting cho các thư mục video của Minecraft, hỗ trợ thêm phần cài đặt của Shader nữa nhé)/

Bước 3: Tiếp đó là cài đặt Shader Mod (đây là một Mod cơ bản để chạy trò chơi, bất kỳ ai khi chơi game Minecraft cũng cần phải có, nó có thể vận hành để chạy các Shaders Mod khác).

Bước 4: Sau đó đến bước cài đặt Minecraft Forge và các Optifine HD khác, các bạn hãy mở Minecraft lên nhé! Tiếp đó bạn chọn mục Options. Rồi chọn Video Settings. Và chọn đến Shaders nhé!

Sau đó bạn chọn phần Shader Folder, là mục chứa các bản Shader trước đó bạn đã tải về. Tiếp đó bạn chỉ cần ấn vào mục đã sử dụng Shader thành công để hoàn tất.

Các lưu ý bạn cần biết: Nếu như bạn đã copy Shader Mod vào mục folder trong menu của Shader Mod nếu nó không xuất hiện thì bạn hãy thử giải nén xem như thế nào nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft giúp newbie nắm bắt nhanh chóng

Lựa chọn Shader phù hợp với bạn

Shader giúp cải thiện về mặt hình ảnh game
Shader giúp cải thiện về mặt hình ảnh game

Khi tải Shader Mod về máy, chắc chắn nhiều bạn cũng không biết nên sử dụng phiên bản Shader nào thì cho màu sắc đẹp và hoàn hảo nhất. Bởi Shader Mod có rất nhiều cấu hình cũng như màu sắc khác nhau. Hãy cùng KU99VN tìm hiểu ngay sau đây nhé!

BSL

Là lựa chọn đầy thú vị nếu bạn ưa thích cảm giác chân thực trong tựa game Minecraft. Hiệu ứng này mang lại cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên trong game với bầu trời trong xanh tự nhiên.

Lagless Shader

Thiết kế này dành riêng cho những người thích những hiệu suất từ các hệ thống game. Đây là một gợi ý vô cùng thích hợp với những người dùng máy tính cũ hay thiết bị cũ với cấu hình không cao.

Chocapic 13’s Toaster Edition

Nếu bạn là máy dung lượng thấp cấu hình yếu thì Shader này vô cùng phù hợp với bạn. Điểm mạnh của Shader này là mây trời và ánh sáng ngoài ra vào ban đêm cảnh đêm cũng vô cùng đẹp.

BSL Shader

Chắc chắn bạn đang thắc mắc BSL với BSL Shader khác nhau ở điểm gì phải không. BSL Shader khác BSL thông thường bởi cấu hình; BSL Shader đòi hỏi máy tính, thiết bị của người dùng có đồ họa cao. Nhưng bù lại cảm giác về kiểu mây hay sương mù lại vô cùng ấn tượng.

Với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Shader của Minecraft cũng như cách cài Shader cho Minecraft đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mong rằng bạn sẽ vận dụng được và cài đặt Shader mod đúng ý của bản thân mình.

banner đăng ký