Tầm nhìn trong Liên Minh là một yếu tố rất quan trọng, Nhưng ở các mức xếp hàng thấp đa số cử chơi không để ý đến điều này. Ở mức xếp hạng cao thì lại ngược lại. Tầm nhìn sẽ giúp cho bạn có một khả năng  kiểm soát bản đồ tốt, tránh được những đợt tấn công của đối thủ. Trong một trận đấu thì người chơi hỗ trợ sẽ đảm nhiệm việc đi cắm mắt rất nhiều.

Cùng Ku11 tìm hiểu cách cắm mắt cho SP, đem lại nhiều hiệu quả nhất.

Cách cắm mắt cho SP, những mẹo mà hỗ trợ cần biết

Mắt trong Liên Minh được chia ra làm hai loại chủ yếu nhất. Mắt vật tổ: mắt này sẽ cho một khoảng tầm nhìn và sẽ tàng hình sau khi cắm 2s. Mắt kiểm soát là loại mắt cung cấp tầm nhìn và có khả năng vô hiệu hóa và phát hiện các mắt vật tổ. 

Một người chơi hỗ trợ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của trang bị sp thì có thể cắm tối đa 5 mắt. Vì vậy các bạn cần có những vị trí cắm hợp lý nhất. Cách cắm mắt cho sp thì có rất nhiều cách và mẹo. Nhưng làm sao để hiệu quả nhất thì đa số game thủ mới chơi đều không biết.

Cắm mắt xung quanh bùa xanh 

cách cắm mắt cho SP

Bùa xanh là một vị trí trung tâm rừng, đây cũng là vị trí mà người chơi đi rừng của đội địch sẽ đi qua rất nhiều.

Cách cắm mắt này là một vị trí cắm mắt rất độc đáo mà bạn nên sử dụng. Ở vị trí này con mắt sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tầm nhìn. Nó gần như bao quát cả bùa xanh, bãi cóc và một phần đường đi tới bãi sói. Với một vị trí như vậy con mắt sẽ báo cho bạn biết được hướng di chuyển của rừng đội địch một cách tối đa. Gần như tất cả các lối ra vào vị trí bùa xanh đều được soi sáng.

Cắm mắt xung quanh bùa xanh 

Với những cách cắm mắt cho sp mà chúng tôi tìn hiểu được. Con mắt này tuy không bao quát được nhiều hướng đi, nhưng lợi thế cũng không thua kém vị trí cắm mắt ở trên. Đây là một vị trí cắm an toàn trong giai đoạn đầu game. Khi cắm mắt bạn không phải tiến sâu vào rừng đối thủ và cũng không mất nhiều thời gian di chuyển.

Ở vị trí này con mắt sẽ kiểm soát được bùa xanh và con đường di chuyển từ bùa xanh qua rồng. Bạn sẽ tránh được những đợt hỏi thăm từ rừng đối phương.

Một con mắt nằm ngay ở giữa ngã 3, một vị trí khá sâu bên trong rừng địch. Đây là cách cắm mắt được sử dụng rất nhiều. Con mắt này sẽ tạo lợi thế có đồng đội bạn trong những lần xâm lăng cướp bùa xanh cũng như bãi cóc.

Cắm mắt xung quanh bùa xanh 

Nằm ở sâu bên trong cũng đồng nghĩa với việc sẽ phát hiện được địch rất sớm. Đồng đội sẽ nắm bắt được thông tin và rút lui nhanh chóng. Và vị trí này sẽ kiểm soát được con đường ngắn nhất nối giữa bùa xanh và bùa đỏ, hướng di chuyển của địch sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Vị trí cắm mắt bên rừng bùa đỏ

Cũng giống như bên phần rừng bùa xanh, bên bùa đỏ bạn cũng nên ưu tiên cắm mắt ở những vị trí kiểm soát nhiều hướng di chuyển nhất.

Cách cắm mắt cho sp ở vị trí này giúp bạn có thêm tầm nhìn ở ngã 3; kiểm soát được hướng ra bãi người đá và  bùa đỏ của đối thủ. Trong meta hiện nay việc đảo đường là một điều không thể thiếu. Chính vì thế mà những con mắt nằm sâu bên trong rừng phát hiện sớm được ý đồ di chuyển của địch.

Vị trí cắm mắt bên rừng bùa đỏ

Lại thêm một cách cắm mắt nữa nằm ở vị trí ngã 3, nhưng lưu ý ở con mắt này bạn nên cắm ở vị trí mép bụi cỏ. Con mắt vừa soi sáng được bụi cỏ vừa soi sáng 3 hướng đi của địch. Điều đặc biệt ở con mắt này so với những hướng dẫn ở trên là nó sẽ soi sáng thêm vị trí hạt thông nổ. Đây là một vật mà được rất nhiều game thủ sử dụng để di chuyển nhanh xuống hang sứ giả.

Vị trí cắm mắt bên rừng bùa đỏ

Khi cắm mắt ở vị trí này sẽ giúp cho đường giữa của bạn được tự tin trao đổi chiêu thức. Con mắt  soi sáng hết cả hai con đường từ bùa đỏ ra trung tâm đường giữa. Cách cắm mắt ở một vị trí như vậy con mắt sẽ phát hiện được rừng đối thủ. Tạo đủ thời gian cho đường giữa rút về nhanh chóng. 

cách cắm mắt sp

Cắm mắt để tấn công 

Đứng trong bụi rình để chiếm lợi thế tấn công trước là một điều được rất nhiều game thủ sử dụng. Nhưng không may cho bạn nếu trong đó có một con mắt của địch mà bạn không biết. Lúc đó bạn mới chính là người phải lên bảng đếm số. Chính vì thế mà cách cắm mắt cho sp này là một con mắt kiểm soát ngay chỗ bạn rình sẽ phát hiện và vô hiệu quá mắt địch. Cuộc rình rập của bạn sẽ trở lên thú vị.

Cắm mắt để tấn công 

Mẹo cắm mắt xuyên tường cho SP

Với những lần bị địch ép khiến bạn không thể di chuyển đi cắm mắt. Hoặc những lúc bạn cảm thấy có nguy hiểm và không thể tiến tới chỗ muốn cắm mắt. Thật đơn giản, bạn chỉ cần đứng sát tường và  đưa con trỏ chuột tới khoảng cách cắm mắt tối đa và ấn cắm mắt. Con mắt của bạn sẽ được cắm ở bên kia tương cho dù tường rất lớn. Cách cắm mắt cho sp này được rất nhiều game thủ sử dụng trong những lúc nguy hiểm.

Mẹo cắm mắt xuyên tường cho SP

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về những cách cắm mắt cho sp. Cắm mắt là một việc mà sp luôn ưu tiên hàng đầu. Và mắt sẽ hồi sau khoảng thời gian nhất định, hãy tận dụng những con mắt thật tốt. Theo dõi chúng tôi để biết được thêm nhiều mẹo chơi game hữu ích.

 

banner đăng ký