Annette Liên Quân chắc hẳn đã không còn là vị tướng quá xa lạ đối với những người chơi yêu thích tựa game trên nền tảng di động Liên Quân Mobile. Sở hữu các hiệu ứng gây khó chịu kết hợp với hệ thống kỹ năng gây sát thương cao. Cô nàng xinh đẹp này đã trở thành vị tướng SP – trợ thủ dễ kiếm MVP nhất trong game. Bài viết hôm nay của ku99 chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách chơi trong Liên Quân mùa 19 đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất dành cho tân thủ.

Đánh giá tổng quan về sức mạnh của Annette

  • Sức phòng ngự: 5.5/10
  • Sát thương tay: 5.5/10
  • Hiệu ứng kĩ năng: 6.5/10
  • Độ khó: 5.5/10

Vai trò khuyến cáo: Hồi máu, Hỗ trợ đường Rồng

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Annette

Về điểm mạnh

Vị tướng xinh đẹp này sở hữu bộ kỹ năng tuyệt đỉnh với sự kết hợp hoàn hảo giữa không chế cứng và sát thương phép. Vì vậy, trong các trận đấu cô thường giữ vai trò là người mở giao tranh và cầm chân tướng địch để giải thoát cho đồng đội trong trường hợp khẩn cấp.

Không chỉ vậy, chiêu 2 của cô nàng còn có khả năng gộp hai mục tiêu về cùng một vị trí nhất định. Quá trình này tạo ra cơ hội cho tướng đồng đội tăng cường sát thương trên diện rộng để rồi kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

Về điểm yếu

Trong giai đoạn đầu trận đấy, kỹ năng của vị tướng này vẫn còn rất nhiều hạn chế. Vì vậy để tối ưu hóa khả năng quấy rối và cấu rỉa của bản thân cô cần phải chuẩn vị cho mình đầy đủ các trang thiết vị. Ngoài ra, với lượng máu thấp nên càng về cuối trận sức mạnh của cô càng giảm sút. Lúc này, cô nàng rất dễ bị sát thủ đối phương bắt và hạ gục chỉ sau vài giây

sức mạnh annette
Annette là 1 vị tướng có khả năng bảo kê khá tốt

Xem thêm: Tổng hợp top 5 game 18+ offline cho pc hay nhất

Bảng ngọc dành cho Annette Liên Quân 

Ngọc bổ trợ SP

  • Đỏ III: Công phép + 4.2, Xuyên giáp phép + 2.4
  • Tím III: Máu tối đa + 45, Hồi máu/5s + 5.2, Tốc chạy + 0.4%
  • Xanh Lục III: Máu tối đa + 37.5, Giảm hồi chiêu + 0.6%

Ngọc bổ trợ công phép

Có khả năng gây ra sát thương phép cùng với khả năng hồi chiêu

  • Đỏ III: Công phép + 4.2, Xuyên giáp phép + 2.4
  • Tím III: 5 viên Máu tối đa + 60, Hồi máu/5s + 4.5 / 5 viên Công phép + 2.4, Hút máu phép + 1%
  • Xanh Lục III: Công phép + 2.4, Giảm hồi chiêu + 0.7%

Là một vị trợ thủ sở hữu sát thương phép với nhiều khả năng khống chế vô cùng khó chịu nên để đạt được hiệu quả tốt, bạn nên lựa chọn bảng ngọc SP. Sau khi đã thành thục khả năng di chuyển, nhìn map với IQ 2k, người chơi hãy tiếp tục sử dụng bảng ngọc công phép để lấy MPV.

bảng ngọc annette
Hãy xây dựng cho mình bảng ngọc phù hợp với vị tướng này nhé

Cách chơi Annette Liên Quân dành cho tân thủ

Trong giai đoạn đầu trận

Vào thời điểm đầu game, người chơi hãy di chuyển đến khu vực gần sông để tránh trường hợp bị kẻ thù sang cướp rừng. Tiếp đó, bạn đứng vào vị trí giữa các bụi cỏ để quan sát từng cử chỉ, hành động của rừng đối phương. Khi nhìn thấy rừng bị cướp, bạn ngay lập tức kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng đội.

Đồng thời mỗi người chơi còn có nhiệm vụ bảo vệ chủ lực và phối hợp với xạ thủ để hoàn thành đợt dọn lính đầu tiên. Trước khi lên tới level 4 vị tướng này không có khả năng bảo vệ xạ thủ. Vì vậy bạn nên hạn chế lên cao và tránh rừng đối phương. Ngoài ra trong giai đoạn này, người chơi còn có thể lựa chọn sử dụng kỹ năng Gió Xoáy hoặc Gió Nồm.

cách chơi annette
Hãy học cách combo Annette sao cho chuẩn

Trong giai đoạn giữa và cuối game

Sau khi đã lên level 4, vị tướng này có khả năng bảo kê được AD thông qua util Mắt bão. Util sẽ đưa vào sử dụng khi đối thủ đang dần áp sát để tấn công AD. Bên cạnh đó, kỹ năng này còn bảo vệ chủ lực một cách tuyệt đối, giúp chia cách đội hình của đối phương.

Trong quá trình này, người chơi nên tiếp dịc duy trì lối chơi SP bám lấy AD để hỗ trợ xạ thủ dọn lính và tấn công lấy trụ đầu của đối phương. Cũng như luyện tập thêm thói quen thường xuyên quan sát bản đồ nhỏ để hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn tốt nhất. 

Cô nàng này sẽ trở nên tốt hơn khi có từ 3 món trang bị trở lên. Lúc này số % hồi chiêu vừa đủ để sử dụng util trong trường hợp bị áp sát bất ngờ.

Vào thời điểm cuối trận, bảo vệ chủ lực là nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu. Khoảng thời gian này, các xạ thủ rất dễ bị tấn công nên bạn đừng quá quan tâm đến combat. Ngoài ra, người chơi cũng nên check bụi cẩn thận trước khi di chuyển để hạn chế việc bị phục kích tập thể. Chỉ cần 1 chút sơ hở trong giai đoạn này bạn sẽ mất đi tất cả.

Trên đây là tổng hợp một số cách chơi tướng hỗ trợ Annette Liên Quân mùa 19 đơn giản, nhanh chóng nhất. Mong rằng với bài viết hướng dẫn chi tiết trên, người chơi sẽ sử dụng cô nàng này một cách hiệu quả trong đấu trường xếp hạng Liên Quân mobile. Chúc các bạn thực hiện thành công!