Có người tìm đến bài cào như một thú vui để giải trí, có người lại quan tâm rất nhiều đến vấn đề thắng thua may rủi. Với những cách chơi bài cào luôn thắng được KU99VN tiết lộ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm với bộ môn vừa có thể giải trí vừa kiếm ra tiền này.

Hiểu về bài cào để có những cách chơi bài cào luôn thắng

Nguồn gốc bài cào

Bài cào hay còn có tên gọi khác là bài ba cây, đây là kiểu chơi bài bằng một bộ bài tây. Cách chơi bài này xuất hiện đầu tiên tại các nước như Hồng Kông, Ma cao và dần dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Cách chơi bài cào toàn thắng
Cách chơi bài cào toàn thắng

Có thể nói đây là loại bài có cách chơi rất dân gian, nhanh nhất, phổ biến nhất và phụ thuộc phần nhiều vào yếu tố may rủi. Bài cào được chơi từ 2 người trở lên và không giới hạn số lượng. Khi chơi mỗi người sẽ được chia 3 lá bài. 

Phân loại bài cào

Để biết cách chơi bài cào luôn thắng thì bạn phải phân biệt các loại bài cào. Về cơ bản, bài cào có 2 loại là bài cào rùa và bài cào cái. Đối với bài cào rùa, đây là kiểu chơi dễ ăn tiền nhất khi mọi người cùng bỏ ra số tiền như nhau sau khi lật bài ai có điểm cao nhất sẽ dành được tất cả số tiền.

Trong trường hợp có 2 người cùng điểm thì sẽ chia đôi, còn nhiều người cùng điểm sẽ chia lại bài. Còn đối với bài cào cái thì sẽ có một người đứng ra chung tiền cho tất cả thành viên. Nếu người chơi thắng sẽ nhận được số tiền tương đương với tiền cược, và nếu thua họ sẽ phải đưa tiền cho nhà cái.

Với thời gian diễn ra nhanh chóng, người chơi sẽ cảm nhận được rõ tính sát phạt của trò chơi này. Cũng chính vì thế mà tạo được sự hấp dẫn, đây được coi là một yếu tố thu hút nhiều người chơi bài cào. Trong vài phút ngắn ngủi bạn có thể giàu lên hoặc nghèo đi thấy rõ.

Khi chơi bài cào mỗi người chơi sẽ đưa chia 3 quân bài
Khi chơi bài cào mỗi người chơi sẽ đưa chia 3 quân bài

Nắm chắc luật chơi bài cào hiệu quả

Không chỉ riêng bài cào mà ở bất cứ trò chơi nào điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ luật. Bài cào không phải là một game quá khó. Mỗi con số trên lá bài sẽ tương ứng với số điểm bạn đạt được.

Trong trường hợp bạn có quân bài là A thì nó đồng nghĩa với bạn được 1 điểm, và nếu bạn có quân bài là J, Q, K thì sẽ được 10 điểm. Việc của bạn là sau khi nhận bài cộng tổng số điểm của 3 lá bài đó sau đó đem so sánh với số điểm của những người còn lại. Số điểm cao nhất của bài cào được tính là 9 điểm và thấp nhất là 0 điểm.

Cách tính điểm đặc biệt mà người chơi cần chú ý khi áp dụng cách chơi bài cào luôn thắng

Sáp: Đây là thuật ngữ để chỉ 3 lá bài có ký tự liên tiếp có thể tạo thành một bộ sáp. Với trường hợp này giá trị của bộ bài được sắp xếp từ nhỏ đến lớn 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A.

Liêng: Tức là bộ bài có 3 lá liên tiếp nhau. Đó có thể là liêng nhỏ nhất ví dụ như 2, 3, 4 hoặc liêng lớn nhất là J, Q, K. Trong trường hợp 2 người chơi có liêng sẽ so sánh đến chất Cơ, Rô, Chuồn, Bích của bài.

Điểm: Nếu bài của bạn không thuộc liêng hoặc sáp thì việc của bạn là sau khi nhận bài cộng tổng số điểm của 3 lá bài đó sau đó đem so sánh với số điểm của những người còn lại. Số điểm cao nhất của bài cào được tính là 9 điểm và thấp nhất là 0 điểm.

Cách chơi bài cào luôn thắng bằng cách đánh lừa đối thủ

Đối với một ván cào tố sau khi chia bài người chơi không lật bài ngay mà lựa chọn cách sắp bài để đánh lừa đối thủ của mình. Trong đó sẽ có những trường hợp như sau:

  • Úp bài: Khi bạn úp bài sẽ đồng nghĩa với việc bạn mất tiền cược. Thông thường bài sẽ được úp khi số điểm quá thấp.
  • Theo: Sau quá trình cân nhắc về số điểm của mình bạn có thể quyết định theo.
  • Tố: Nếu bạn thấy số điểm của mình có khả năng thắng thì bỏ tiền thêm và tố.
  • Tất tay: Điều này có nghĩa bạn sẽ cược hết số tiền hiện có nếu không thấy ai cao hơn bài mình.
Cách chơi bài cào luôn thắng bằng cách đánh lừa đối thủ
Cách chơi bài cào luôn thắng bằng cách đánh lừa đối thủ

Thủ thuật và cách chơi bài cào giúp bạn thắng lớn

Quan sát kỹ đối thủ

Theo luật chơi Baccarat thì chỉ có 2 cửa đánh, còn ở bài cào thì bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều người chơi. Chính vì vậy việc quan sát và nắm bắt tâm lý đối thủ là điều rất cần thiết trong việc chơi bài cào. Bạn cần chú ý đến cách đánh của họ trong từng ván bài để tìm ra được quy luật trong lối chơi của họ.

Ngoài ra, bạn cần đánh đúng chiến thuật của mình để đối thủ không nắm được cách đánh và biết những quân bài của bạn. Hãy đánh với những cách đánh thực sự sáng tạo; một lối đánh không theo một trật tự logic nào. Chăm chỉ tập luyện sẽ giúp bạn có được cách chơi bài cào toàn thắng vừa nắm bắt được tâm lý đối thủ vừa làm chủ được bản thân mình.

Luôn giữ tâm lý ổn định

Tâm lý là một điểm rất quan trọng khi chơi bài cào. Bởi hầu hết người ta thường dựa theo phán đoán của mình để phán đoán đối thủ từ đó quyết định theo hay không. Việc giữ một tâm lý ổn định khi chơi sẽ giúp bạn đưa ra những nước đi đúng đắn.

Khi nhận được bài, bạn muốn theo hay không, muốn tố hay không tố thì cũng nên giữ tâm lý ổn định. Với bài cào Online nhược điểm về cảm xúc sẽ được khắc phục; nhưng khi chơi trực tiếp bạn không nên bộc lộ cảm xúc đó. Vậy nên hãy thật tỉnh táo để có cách chơi bài cào toàn thắng bạn nhé!

Quản lý dòng tiền thông minh

Dù bạn có nhiều tiền hay ít tiền thì bạn cũng nên chia nhỏ cho từng ván bài. Đừng nên quá mạo hiểm với những ván bài thấp điểm. Khi chia tiền nhỏ sẽ tạo cho bạn tâm lý thoải mái, không áp lực. Điều này cũng giúp cho người chơi có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Xem thêm: Baccarat là gì?

Tóm lại

Chơi bài cào không khó, nhưng để tìm kiếm được một cách chơi bài cào toàn thắng thì không phải ai cũng làm được. Hy vọng với những cách chơi cùng những thủ thuật được chúng tôi tiết lộ ở phía trên sẽ giúp bạn trở thành những bài thủ thực thụ.