Khi tham gia LoL mỗi người chơi sẽ nhận được một số tiền nhỏ và có thể tích lũy nó. Các vị tướng được xem là có sức mạnh tốt nhất và được nhiều người yêu thích. Trong số 6 vị tướng của LoL thì Kai’sa được rất nhiều người chọn. Tuy nhiên các bạn đã nắm rõ những đặc điểm của vị tướng này chưa? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chơi Kai’sa qua nội dung bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về Kai’sa

Vị trí, vai trò của Kai’sa

Kai’sa được mệnh danh là “Ái nữ hư không”, là một trong các vị tướng của LoL. Vai trò sở trường của nó là Xạ thủ hay sát thủ và đặc biệt nguy hiểm ở khu vực Icathia. Xạ thủ này thường thi đấu quen thuộc ở các cung đường dưới. Nếu thật sự am hiểu và biết cách phát huy sức mạnh của nó thì không gì có thể cản nổi bạn.

Ưu điểm của cách chơi Kai’sa

Kai’sa là vị tướng đặc biệt mạnh ở cuối game khi đã lên đồ đầy đủ. Lúc này cô nàng “Ái nữ” này sẽ là một sát thủ thực thụ không ngại solo và hạ gục mọi đối thủ. Về cơ bản Kai’sa có những điểm mạnh sau đây:

cách chơi Kai'sa

  • Kai’sa là vị tướng có sát thương hỗn hợp bao gồm cả vật lý và phép thuật. Điều đó làm nên khó khăn cho đối phương trong việc phòng tránh. Kai’sa gây ra sát thương hỗn hợp rất lớn.
  • Khả năng tăng tiến sức, hồi phục sức mạnh và dồn sát thương đơn vào mục tiêu ấn tượng.
  • Khả năng cấu rỉa tốt kèm theo đó là chiêu cuối uy lực nên truy đuổi đối thủ đi lẻ rất tốt
  • Có lối chơi và trang bị linh hoạt nhờ đó chiếm lợi thế rất lớn khi giao tranh.

Điểm yếu của tướng Kai’sa

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì cô nàng “Ái nữ hư không” cũng tồn tại một số hạn chế sau:

  • Tầm đánh của Kai’sa tương đối ngắn, vì vậy phải đặc biệt chú trọng đến khoảng cách giao tranh.
  • Sức mạnh của Kai’sa phụ thuộc khá nhiều vào trang bị. Do đó giai đoạn đầu trận hầu như nó không phát huy được tác dụng.

Cách chơi Kai’sa về trang bị và kỹ năng

Những trang bị cần thiết cho Kai’sa

Về cơ bản khi trang bị đồ cho vị tướng này không khác hơn các xạ thủ khác. Bao gồm: Kiếm Doran, bình máu, Mắt Vật Tổ sẽ giúp Kai’Sa có thêm sát thương và hồi phục tốt ở giai đoạn đầu. Người chơi nên lên sớm cuốc chim và nước mắt nữ thần để tăng thêm năng lượng và sát thương.

Người chơi cần đảm bảo bộ trang bị tiêu chuẩn cho Kai’sa nhằm tăng các chỉ số tiến hoá cần thiết. Đó là các trang bị về sát thương vật lý, sức mạnh phép thuật và tốc độ đánh. Không chỉ vậy nó còn tăng thêm sức mạnh trong mỗi đòn đánh ra.

Những trang bị lý tưởng mà nhiều người sử dụng ở vị tướng này là: Kiếm Manamune, Đao Guinsoo, Nanh Nashor, Giày Cuồng Nộ. Để tăng độ cấu rỉa có thể lên thêm Mũ phù thủy Rabadon. Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất để bảo vệ trong các cuộc giao tranh là Giáp thiên thần.

lên đồ cho Kai'sa

Kỹ năng đặc biệt của tướng Kai’sa

Bất cứ một vị tướng nào cũng mang trong mình những kỹ năng tìm ẩn riêng. Đối với “Ái nữ hư không” có một số tố chất khiến người chơi ưa chuộng như:

  • Cơn Mưa Icathia (Q): Khu vực hoạt động mạnh của Kai’sa là ở Icathia. Lúc này nó bắn ra rất nhiều tia năng lượng vào các mục tiêu gần đó.
  • Tia Truy Kích (W): Kai’sa bắn ra một chùm tia, vào đối phương để đánh dấu và gây sát thương. 
  • Tích Tụ Năng Lượng (E):  Kỹ năng này giúp Kai’sa trở nên vô hình khiến đối thủ không thể bắt bài.
  • Bản Năng Sát Thủ (R): Khi lướt gần tới đối thủ, Kai’sa nhận được lớp lá chắn hấp thụ sát thương rất lớn. Các đối thủ khó có thể thoát thân khỏi cô nàng này.

Hướng dẫn cách chơi Kai’sa

Giai đoạn đầu game

Như đã nêu trên, sức mạnh của “Ái nữ hư không” phụ thuộc rất nhiều vào trang bị. Do đó ở giai đoạn đầu khi chưa lên đủ đồ thì nó không thể phát huy tác dụng. Do đó hãy chờ đồng đội gank mà không nên vội vàng. Nếu đối phương muốn ép bank farm trong trụ thì có thể dùng Q để dọn dẹp lính. Nếu muốn tiếp cận hoặc né đối phương bạn có thể dùng chiêu E. Sử dụng W nếu bạn muốn check bụi hoặc truy đuổi đối phương.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn này tướng của bạn đã được lên đủ đồ vì vậy sức mạnh vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cũng phải chờ đợi cơ hội thuận lợi để lao lên kết liễu đối phương. Bạn có thể dùng chiêu cuối để bắt lẻ những tên địch đi lạc. Đồng thời giúp bạn tốc biến đến một vị trí khác mà đối thủ không kịp trở tay. Hãy phối hợp thật nhịp nhàng với đồng đội để mang về chiến thắng cho team.

Tạm kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chơi Kai’sa để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này. Hy vọng đó sẽ là những kinh nghiệm bổ ích đối với mọi người. Chúc tất cả các bạn có những phút giây thư giãn cùng những trận đấu thăng hoa.

banner đăng ký