Phương pháp chơi Protoss Starcraft 2 hiệu quả đang là câu hỏi được đặt ra mà nhiều game thủ muốn đi tìm câu trả lời. Là một tựa game chiến thuật vô cùng hấp dẫn và độc đáo, được đánh giá rất cao bởi cộng đồng game thủ. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn chơi Protoss Starcraft 2 nhanh chóng và đơn giản nhất nhất.

Giới thiệu qua về tựa game Starcraft 2

Những người yêu thích thể loại game chiến thuật thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cái tên Starcraft rồi. Trong game thì có bao gồm 3 chủng tộc khác nhau đó là Protoss, Zerg và Terran. Khi tham gia game nhiệm vụ của mỗi người chơi đó là cần phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của giống loài mình.

Đến với game các bạn sẽ được trải nghiệm đồ họa hoàn toàn mới đã được nâng cấp vượt trội hơn rất nhiều so với phiên bản gốc. Thời điểm hiện tại thì Starcraft 2 đang là một trong những trò chơi thu hút cực đông người chơi tham gia. Ở các phiên bản của game luôn được thay đổi liên tục cốt truyện, phong cách chơi thì cuốn hút và mới lạ.

Hướng dẫn chơi Protoss Starcraft 2

Tộc Protoss Starcraft
Hình ảnh tộc Protoss trong game starcraft 2

Khi chơi game để có thể hạ gục được AI của máy tính không đơn giản như các bạn nghĩ và không phải ai cũng làm được. Thực tế một điều rằng đó là chơi với AI sẽ khó hơn bình thường rất nhiều. Nhưng chỉ cần bạn nắm được những phương pháp đúng, vận dụng nó một cách hiệu quả thì chiến thắng sẽ thuộc về bạn. Các bước dưới đây các bạn hãy nhớ kỹ:

Bước 1:

khai thác khoáng sản
Tập trung khai thác khoáng sản giai đoạn đầu game

Để bắt đầu người chơi cần phải tiến hành thao tác mua dân sau đó là khai thác các loại khoáng sản. Bạn có thể sử dụng Gas để thực hiện việc mua thêm lính cũng như là nâng cấp lính cũ.

Bước 2: 

Nếu như bạn tập trung đa số tài nguyên để có thể lên lính thì cũng như là việc xây dựng một căn nhà vững chắc. Một điều cần lưu ý đó là các bạn nên lựa chọn chơi tất cả thử thách có thể đem lại sự bảo vệ cho căn cứ của bạn.

Nếu như là người tham gia chơi lần đầu các bạn sẽ thiếu đi những kỹ năng về mua lính cũng như việc xây nhà. Tuy vậy bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần nhấn vào đơn vị mà mình lựa chọn là sẽ xuất hiện ra các câu hỏi. Hãy làm theo các hướng dẫn của game là các bạn có thể chơi game dễ hơn rồi. Sau khi đọc xong chỉ dẫn của game thì bạn hãy bắt tay ngay vào chơi game để có thể thuộc các chỉ dẫn nhanh hơn.

Bước 3:

mua nhiều lính
Bạn cần nhiều lính để chống lại các cuộc xâm lược từ kẻ địch

Hãy cố gắng thu thập cho mình càng nhiều lính càng tốt, nếu như bạn sở hữu càng nhiều lính thì tỷ lệ thắng của bạn sẽ càng cao hơn. Người chơi hãy thực hiện đúng theo các hướng dẫn cơ bản ở trên là đã có được phần nhiều chiến thắng trong tay rồi. Muốn thành thạo không phải là điều khó gì cả, chỉ quan trọng một điều đó là các bạn cần phải làm đúng ngay từ những bước đầu. Sau dần các bạn có thể thoải mái chơi theo phong cách riêng của mình.

Cấu hình máy để có thể chơi Starcraft 2

Để có thể tham gia chơi được thì người chơi cần phải tải được game về máy của mình. Là một trò chơi khá hấp dẫn đi kèm với cả cốt truyện, đồ họa thì đẹp mắt mượt mà cho nên dung lượng game khá lớn. Bạn cần chuẩn bị một PC có đủ điều kiện mới có thể chạy được game và có những trải nghiệm chân thực nhất.

Trước khi tải game về máy bạn cần xem xét thật kỹ các thông số mà game yêu cầu. Sau đó qua PC của mình để kiểm tra xem máy đủ điều kiện tối thiểu để cài game hay không. Dưới đây là cấu hình tối thiểu và cấu hình khuyến nghị dành cho game.

cấu hình chơi starcraft 2

Cấu hình tối thiểu

 • CPU : Intel Core 2 hoặc cao hơn
 • RAM : Từ 4GB hoặc là cao hơn
 • Hệ điều hành được hỗ trợ cho: Windows 7/8/8.1/10

Cấu hình khuyến nghị

 • CPU: Intel Core i5 hoặc cao hơn
 • RAM: Từ 4GB trở lên
 • Hệ điều hành được hỗ trợ cho: Windows 7/8/8.1/10
 • Card màn hình: AMD Radeon HD 7790 hoặc là NVIDIA GeForce
 • Dung lượng ổ đĩa trống cần 30GB để cài đặt game.

Cách tải game về máy

 • Bước 1: Đầu tiên người chơi vẫn cần thực hiện các bước để tải game về máy trước. Mà để dễ dàng hãy download phần mềm hỗ trợ Battlenet về. 
 • Bước 2: Bạn tải game về sau đó hãy vào đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản của mình và click vào game. Nhấn vào Try for Free.
 • Bước 3: Lúc này người chơi chỉ cần lựa chọn vị trí lưu game sao cho thích hợp nhất. Lời khuyên cho bạn đó là nên lưu trò chơi tại ổ D của máy.
 • Bước 4: Bạn hãy vui lòng đợi giây lát để quá trình tải game được hoàn tất. Sau đó bạn chỉ cần chọn Play là có thể chơi game được rồi.

Trên đây là bài viết chỉ ra cho các bạn một số hướng dẫn chơi Protoss Starcraft 2 một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Với những kiến thức được chia sẻ bên trên hy vọng rằng các bạn đã nắm được các bước cơ bản rồi. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

banner đăng ký