Xì tố được biết đến như một loại game trí tuệ, hấp dẫn người chơi bởi sự kịch tính và bất ngờ. Tuy nhiên người biết về xì tố thì nhiều nhưng không phải ai cũng là người chơi giỏi. Vì vậy, ở bài viết này trang cá cược KU99VN muốn giới thiệu đến bạn một số cách chơi xì tố giỏi.

Cách chơi xì tố cơ bản nhất

Muốn có cho mình một chiến thuật cũng như cách chơi xì tố giỏi điều trước tiên là bạn cần hiểu luật chơi và biết chơi một cách cơ bản. Đối với bài xì tố, mỗi ván bài sẽ có từ 2 đến 6 người chơi. Người ta sẽ sử dụng 36 quân bài trong bộ bài 52 lá tính từ quân thứ 7 đến A. Mỗi người chơi sẽ được phát 2 lá bài tẩy là 1 sấp và 1 ngửa. Sau khi 2 lá bài được phát ra thì cuộc chơi sẽ bắt đầu. Thông thường ở mỗi ván bài sẽ có 4 lần cược.

Mỗi ván xì tố sẽ có tất cả 4 vòng cược
Mỗi ván xì tố sẽ có tất cả 4 vòng cược

Khi lá bài thứ 3 được chia ra người chơi sẽ tiến hành cược. Thứ tự cược sẽ bắt đầu từ người có điểm cao nhất và theo chiều kim đồng hồ. Ở mỗi vòng sẽ có 4 lệnh thường xuyên được người chơi sử dụng đó là tố, theo, tố tất và bỏ. Sau 4 lần cược ai có số điểm cao nhất xét cả về hạng và về chất bài người đó sẽ giành chiến thắng.

Ở xì tố có rất nhiều luật được phát sinh trong mỗi ván bài. Bên cạnh đó trong mỗi ván người chơi sẽ tiến hành đặt cược, số tiền cược tùy thuộc vào sự thương lượng những người chơi. Có thể thấy đây là một trò chơi vừa mang tính giải trí cao vừa kiếm ra tiền.

Cách chơi xì tố giỏi khi bài ở thế yếu

Chơi xì tố không đơn thuần là cách chơi cơ bản mà người chơi cần có cách chơi xì tố giỏi. Đây là cách để người ta phân biệt, phân hạng giữa các đối thủ. Cũng là tiêu chí để đánh giá sức mạnh của bài thủ. Nếu bạn biết cách chơi khi bài của bạn ở thế yếu thì đó mới thực sự là cao thủ bài.

Chiến thuật cược từ ván đầu

Nếu trong tay có những lá bài yếu thì bạn nên áp dụng chiến thuật cược từ ván đầu tiên. Điều này sẽ gây áp lực cho đối phương và có thể họ sẽ bỏ bài. Tuy nhiên để áp dụng được cách chơi này người chơi phải là người có kinh nghiệm. Họ phải là người chinh chiến nhiều trên mọi mặt trận.

Khi bài yếu mà muốn gây áp lực trước hết bạn phải giữ được bình tĩnh, tâm lý thật ổn định lúc ấy mới có thể lừa được đối thủ của mình. Ngoài ra bạn nên tố thêm 1 bước ngay sau khi lá thứ 3 được phát ra.

Xem thêm: Cách chơi xì tố 5 cây

Cách chơi xì tố giỏi khi bài ở thế yếu
Cách chơi xì tố giỏi khi bài ở thế yếu

Chiến thuật lá bài thứ 3

Đây là một chiến thuật rất hữu dụng trong chơi xì tố mà bài thủ nào cũng biết. Mục đích chủ yếu vẫn là gây áp lực, hù dọa đối thủ. Khi 2 lá bài tẩy của bạn ở thế yếu thì lá thứ 3 được xem như là cứu cánh. Lá bài này có thể thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu.

Vì thế hãy cược khi 2 lá bài trước của bạn yếu để đánh đòn đối thủ. Biết đâu số tiền bạn thu về sẽ gấp nhiều lần số tiền bạn bỏ ra hoặc có thể khiến đối phương hoang mang và bỏ bài.

Lá bài thứ ba được xem như lá bùa hộ mệnh của bạn vì vậy hãy sử dụng nó một cách đúng đắn. Điều bạn cần là giữ vững tâm lý để tránh sự phán đoán của đối phương. Tất nhiên để đạt được cảnh giới này bạn phải luyện tập rất nhiều.

Chiến thuật tố tất tay

Cũng giống như 2 chiến thuật trước, chiến thuật tố tất tay cũng có mục đích tạo ra đòn tâm lý cho đối thủ. Đây được xem là một chiến thuật khá mạo hiểm. Thông thường chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới dám áp dụng chiến thuật này. Bởi nếu sơ sẩy bạn có thể mất trắng vì nó không thể quay đầu. Còn nếu thắng số tiền của bạn sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Nếu có thể thì mỗi bài thủ nên thử 1 lần.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi xì tố

Những tuyệt chiêu chơi xì tố đặc biệt

Khi bài bạn có 3 quân bài liên tiếp

Đa số người chơi sẽ cảm thấy bối rối khi gặp trường hợp này. Bởi khi có 3 quân bài liên tiếp thì cơ hội sảnh sẽ rất cao. Nhưng bạn cũng đừng nên quá tự tin mà có thể hụt hẫng ở những quân bài phía sau.

Làm gì khi có 3 lá bài cùng chất với những lá trên bàn?

Với trường hợp này thì chúng tôi khuyên bạn nên rút lui sớm. Bởi đây là một kiểu bài khá chung chung nó có thể thua khi đối thủ có quân cao nhất là thùng.

Nếu bạn có 2 lá bài là 1 đôi

Ngay từ đầu bạn đã có 1 đôi thì nên tiến hành cược từ ván đầu tiên. Đây là chiến thuật thông minh để đánh phủ đầu đối thủ. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ những người chơi yếu.

Người chơi xì tố giỏi là những có chiến thuật tố giỏi
Người chơi xì tố giỏi là những có chiến thuật tố giỏi

Nên theo hoặc không trong những trường hợp nào?

Bạn chỉ nên theo khi bài của bạn có ít nhất 1 đôi 10 trở lên sau khi đã mở 3 lá bài đầu tiên. Ngoài ra khi bạn có cơ hội lớn có thể liên kết và trở thành thùng hoặc sảnh thì hãy theo. Bên cạnh đó bạn có thể theo khi có 4 con liên tiếp hoặc 3 con cùng chất.

Liều ăn nhiều

Đối với trò game online cần nhiều tâm lý như ở xì tố thì chiến thuật này cũng rất hữu hiệu. Nếu bạn biết cách chơi thông minh và quyết đoán thì chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay bạn. Việc chơi liều này sẽ làm cho đối thủ bất ngờ mà không thể bắt bài hay đoán được chiến thuật của bạn.

Hiểu đối thủ và đánh giá đúng năng lực bản thân

Nếu các lá bài trên tay bạn không liên kết được với nhau và bài rất yếu thì khuyên bạn nên dừng lại để chờ những lần sau. Hãy rút lui để tránh đau lòng bạn nhé! Mặt khác việc hiểu đối thủ cũng là rất cần thiết. Khi ấy bạn sẽ biết đối thủ giỏi hay mơ để có cách chơi đúng đắn.

Tóm Lại

Con đường để trở thành bài thủ chuyên nghiệp sẽ không xa nếu bạn học được những cách chơi xì tố giỏi này. Bạn cứ yên tâm đây là những kinh nghiệm được tích lũy từ những thần bài với nhiều năm chinh chiến. Còn chần chờ gì nữa mà không thử sức, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

banner đăng ký