Sau sự thành công của Đấng Yasuo vị tướng quốc dân có tỷ lệ người chơi cao nhất nhà sản xuất game RIOT quyết định cho ra mắt Yone. Được mệnh danh là “ Kẻ trở về từ cõi chết “ Yone đã mang đến cho người yêu LOL những cảm xúc thăng hoa nhất. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách chơi Yone, người anh trai của Yasuo.

Điểm nổi trội và mặt yếu của Yone

Lợi thế của Yone

cách chơi Yone

 • Với nội tại mạnh mẽ Đạo Của Kẻ Săn, lượng chí mạng mà Yone nhận được sẽ gia tăng gấp đôi, rất đơn giản để Yone có cho mình 100% chí mạng. Với hai món đồ giai đoạn gần giữa trận là Vô Cực Kiếm và Ma Vũ Song Kiếm thì Yone đã có cho mình full tỷ lệ chí mạng. Nội tại này của Yone còn cho phép vị tướng này gây sát thương theo thời gian.
 • Đối với những vị tướng thấp máu như AD hay AP thì Yone là một nỗi khiếp đảm thực sự. Khả năng áp sát linh hoạt bởi E- Xuất Hồn cho phép Yone tiếp cận dễ dàng các chủ lực của đội bạn. Không những vậy E của Yone còn để lại một dấu ấn sẽ gây sát thương cho đối phương khi Yone quay trở về.
 • Nếu người chơi biết tận dụng Q của Yone sau khi đã có lốc và kết hợp với chiêu cuối R- Đoạt Mệnh sẽ gây ra một chuỗi combo sát thương rất khủng khiếp lên đối phương. Đặc biệt có thể đưa những đối thủ thấp máu lên bảng đếm số ngay lập tức.
 • Với W vừa gây sát thương vừa tạo giáp ảo sẽ cho Yone thêm một chút cứng cáp trong các pha giao tranh cũng như trao đổi chiêu thức.

Xem thêm: tổng hợp mẹo né kỹ năng định hướng chuẩn như tool

Điểm yếu của Yone

 • Giống như người em trai Yasuo thì những chiêu thức định hướng của Yone rất kén chọn người chơi. Hãy thật đảm bảo sử dụng thật đúng lúc đúng chỗ mọi chiêu thức để có thể tận dụng tối đa sát thương.
 • Vì Yone là một sát thủ cho nên người chơi hãy chọn đúng vị trí cho hắn trong giao tranh.
 • Đừng sử dụng bừa bãi E và R lao vào đội địch rồi trở ra với cái xác, thay vào đó hãy biến nó thành ác mộng với AD và AP đối phương.

Cách chơi Yone cơ bản nhất cho các bạn tham khảo

Dưới đây sẽ là phép bổ trợ bạn nên dùng khi chơi Yone, hướng lên đồ khuyên dùng và cách combo cho các chiêu thức của Yone.

Phép bổ trợ mang theo 

 • Hai phép bổ trợ là Thiêu Đốt và Tốc Biến sẽ rất thích hợp với một vị tướng có lối chơi sát thủ như Yone. Các phép bổ trợ này cho phép Yone có khả năng giao tranh trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận và cũng có thể gia tăng khả năng chạy thoát khi bị gank.
 • Cũng có thể mang theo phép bổ trợ Dịch Chuyển cho Yone nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong những pha đồng đội cần bạn vì khả năng dồn sát thương của Yone là rất cao.

Cách lên trang bị cho Yone chuẩn

Cách lên trang bị cho Yone chuẩn

Trang bị theo lối cơ bản cho Yone

 • Cuồng Đao Guinsoo: Đây là trang bị được cho là phù hợp với Yone mùa này khi nó cung cấp cho Yone lượng chí mạng cần thiết, bổ sung cho khả năng dồn sát thương mạnh.
 • Giày Cuồng Nộ: Đầu game bạn nên có trang bị này để tăng tốc độ chạy và một ít về tốc đánh.
 • Nỏ Tử Thủ: Đây là một món trang bị thần thoại giúp Yone thoát ra những pha giao tranh khó với một lớp đỡ sát thương cho lượng máu còn dưới 20% kết hợp với khả năng hút máu khủng.
 • Huyết Kiếm: Khả năng hút máu mạnh từ trang bị này sẽ giúp Yone cứng cáp hơn, ngay cả khi đầy thanh máu cũng sẽ cho Yone một lớp giáp với trang bị này. Đặc biệt hơn khi mới đây Huyết Kiếm còn bổ sung thêm 20% Chí Mạng.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Là món trang bị sẽ giúp Yone có khả năng hồi phục tốt khi lao vào giao tranh.
 • Giáp Thiên Thần: Cho phép Yone hồi sinh lại với 50% lượng máu.

Combo chiêu thức của Yone

Combo chiêu thức của Yone

1. Combo khi trao đổi chiêu thức

Với giai đoạn đầu trận đi đường khá dễ dàng các bạn có thể tận dụng để tích nội tại của chiêu Q, W sẽ giúp bạn cấu rỉa lượng máu đáng kể của đối phương. Tích đi 2 lần cho Q với lần thứ 3 sẽ cho bạn lướt tới và hất tung mục tiêu.

2. Combo chiêu thức khi giao tranh 

Tận dụng E để truy sát kẻ thù sau đó R tới để tấn công đến vị trí chủ lực của team địch và nhồi cho chúng một tấn sát thương bởi Q và W. Không những vậy W sẽ cho bạn một lượng giáp tối thiểu đủ để Yone chịu đựng được và giật E về.

3. Chuỗi combo cấu rỉa máu

Chuỗi combo cấu rỉa này được thực hiện khi bạn đã có Q lần 3. Nếu Q(3) mà trúng đối thủ hãy lướt E đến để áp sát và nhận được thêm tốc di chuyển.

Hãy tận dụng và sử dụng thật hợp lý để có thể gây tối đa sát thương cho mục tiêu của bạn. Chuỗi combo này sẽ tạo áp lực và cấu rỉa máu của địch.

Với những thông tin mà bài viết mang lại hy vọng các bạn đã có thông tin hữu ích cho mình về cách chơi Yone. Với lối lên đồ chuẩn và cách dồn combo trong các tình huống chính xác bạn sẽ trở thành một tay chơi kỳ cựu với vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.