Có một cách chưng bài catte tốt sẽ giúp bạn ngăn chặn được đối thủ và mang chiến thắng đến gần hơn với mình. Hãy cùng KU99VN.COM tìm hiểu về bài catte cũng như cách chưng bài để có thể trở thành một tay chơi catte chuyên nghiệp bạn nhé!

Bài catte là gì? Vì sao cần đến cách chưng bài catte?

Bài catte là gì?

Bài catte là còn có tên gọi khác là cách tê, sắt tê,.. đây là một trò chơi bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ. Qua quá trình du nhập và truyền bá văn hóa thì bài cách tê đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một game bài được nhiều người yêu thích.

cách chưng bài catte
Cách chưng bài catte

Tùy vào vùng miền, vào các sòng bài mà trò chơi này có những cách chơi khác nhau. Những chung quy lại thì vẫn giữ được bản chất của cách tê.

Các thuật ngữ trong bài catte

Đối với bài catte khi chơi người chơi buộc phải biết đến các thuật ngữ. Việc hiểu rõ các thuật ngữ sẽ giúp người chơi không bị nhầm lẫn cũng như có cách chơi phù hợp. Thông thường sẽ có những thuật ngữ sau:

Thiệp

Đây là thuật ngữ chỉ những lá bài được người chơi úp xuống. Ngoài ra nó còn chỉ trường hợp đối thủ ra quân bài lớn và bạn phải úp bài ở 4 vòng đầu.

Tồn

Tên gọi của những quân bài được đánh ra ở vòng cuối, tức là tồn lại ở cuối mỗi ván bài.

Chết tùng

Nếu sau 4 vòng người chơi úp bài cả 4 thì sẽ gọi là chết tùng

Thắng tùng

Khi một người chơi ra quân bài mạnh và khiến người kế tiếp bị chết tùng được gọi là thắng tùng.

Thắng trắng

Trường hợp người có hạng bài được chia ngay từ đầu thuộc hạng đặc biệt thì thắng trắng. Đó là những hạng bài bao gồm 6 lá bài cùng chất, tứ quý hoặc những quân bài đều nhỏ hơn 6.

Chưng

Là khi người chơi đánh quân bài ở lượt thứ 5.

Khi chơi bài catte nếu có tứ quý bạn sẽ được ăn trắng
Khi chơi bài catte nếu có tứ quý bạn sẽ được ăn trắng

Ở thể loại bài này thì cách chưng bài catte là vô cùng cần thiết. Để có thể chưng bài tốt buộc bạn phải là những tay chơi cách tê lâu năm. Với những tân binh để học được cách chưng bài thì cần ở bạn sự tỉ mỉ và chăm chỉ luyện tập. Khi bạn nắm được những quy luật cũng như cách chơi thì bạn có thể thay đổi được thế trận tức thì.

Chưng bài catte hiệu quả và những kỹ thuật chơi catte tuyệt đỉnh

Để có cách chưng bài catte hiệu quả thì trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ về khái niệm chưng bài catte. Chưng bài catte được người ta giải thích là việc bạn chọn những quân bài lớn như J, Q, K hoặc chọn những nước đã đánh ra nhiều rồi để lên trên.

Xem thêm: ý nghĩa bộ bài 52 lá

  • Chưng bài thường sẽ được thực hiện ở ván bài thứ 5 hoặc 6 tùy vào số lượng người chơi còn lại.
  • Bạn nên giữ lại những quân bài của mình để tiến hành chưng ở ván cuối cùng. Trường hợp bạn đã có tùng khi không cần phải theo bài trừ khi bạn muốn giành quyền chưng và hạ gục đối phương nhanh chóng.
  • Việc bạn chưng bài bằng những quân bài cao sẽ tránh được việc các đối thủ ăn bài của bạn. Và đương nhiên cơ hội chiến thắng sẽ đến gần hơn.
  • Nếu đối thủ của bạn không có quyền chưng thì bạn nên giữ lại những quân bài lớn để có chơi hội chưng và giành chiến thắng.
  • Ngoài ra, để có thể chưng bài tốt người chơi phải quan sát kỹ và ghi nhớ từng quân bài đã được đánh ra. Điều này giúp bạn lựa chọn nước đi đúng đắn để đánh những quân bài mà đối thủ không có.

Bên cạnh cách chưng bài thì một số game thủ còn sử dụng nhiều kỹ thuật khác khi chơi bài catte. Thông thường sẽ có những kỹ thuật chơi catte như chọn quân bài liên tiếp, giữ bài, không chuyển nước đánh hoặc lấy bài.

Chưng bài là kỹ thuật phổ biến khi chơi bài catte
Chưng bài là kỹ thuật phổ biến khi chơi bài catte

Kinh nghiệm khi chưng bài catte

Tuy việc chưng bài catte là vô cùng hiệu quả nhưng bạn cần có cách chưng bài và kinh nghiệm chơi bài catte cho riêng mình. Việc bạn xây dựng một chiến thuật chơi bài catte cụ thể sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong các ván bài của mình.

  • Không nên dùng những cách chưng bài quá giống nhau và lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này sẽ giúp đối thủ nhìn ra quy luật chơi của bạn và rất có thể bạn sẽ bị thua. Và bạn đừng quên là phải nắm vững luật trước khi chơi nữa nhé!
  • Bạn có thể đoán biết cách chưng của đối thủ nếu bạn chú ý quan sát một chút.
  • Bên cạnh đó, những đòn tâm lý sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong những ván bài catte.
  • Và đặc biệt bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái khi chơi. Ngoài ra không nên quá đặt nặng vấn đề thắng thua bằng cách chia nhỏ số tiền khi chơi và quản lý thời gian một cách hợp lý.
Không nên dùng những cách chưng bài quá giống nhau
Không nên dùng những cách chưng bài quá giống nhau

Tạm kết

Chưng bài có thể giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay những cách chưng bài catte mà trang game đã nhắc đến ở trên. Chúc bạn sẽ thành công hơn nữa với những ván bài của mình.

banner đăng ký