Chắc hẳn LOL là tựa game không còn xa lạ đối với các game thủ trong giới do nhà phát hành Riot Games xây dựng nên. Game không chỉ đơn thuần giải trí mà có sức hút ghê gớm đối với các tín đồ với nhiều tính năng thông minh, đặc sắc. Bài viết Cách đầu hàng sớm trong LOL sẽ giúp bạn khám phá rõ hơn về tính năng này nhé.

Bạn hiểu gì về cách đầu hàng sớm trong LOL?

Giới thiệu về tính năng đầu hàng sớm

Vấn đề công bằng, xử phạt những vi phạm trong LOL là vấn đề quan tâm hàng đầu mà nhà phát hành Riot Games cần phải đối diện và giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để. Ra mắt hệ thống đầu hàng sớm LOL giúp cho người chơi thoát khỏi tình trạng AFK diễn ra thường xuyên trong LOL.

Cách đầu hàng sớm trong LOL nhanh gọn nhất

Để dễ hình dung, cụ thể hơn mỗi người chơi được cho phép mở đầu hàng sau 10 phút để có thể kết thúc sớm trận đấu bất kỳ nào đó. Người chơi AFK ngay cả với những ván đấu quá cách biệt cũng không thể thấy được kết quả. Riot Games lường đến vấn đề điểm trừ thứ hạng của người chơi khi đầu hàng sớm vì AFK giúp động viên cho người chơi không may mắn. 

Nét nổi bật của tính năng đầu hàng sớm

AFK là vấn nạn mà một lượng người chơi không nhỏ gặp phải; đây được xem như là khó khăn thường xuyên của các game thủ mỗi khi chơi game. Người chơi AFK làm cho đồng đội khó có thể giành chiến thắng đồng thời còn tạo nên sự khó chịu ức chế cho các người chơi còn lại khi thành viên đó gặp 4vs5. Sự ức chế này còn tăng thêm trong các trận đấu thứ hạng. 

Khi thành viên tham gia vào trận đấu nào đó mà đã bước sang phút thứ 10. Thời điểm này một người tham gia chơi được là AFK trong một thời gian nhất định. Ngay lúc này sẽ có hệ thống tự động hỏi người chơi sử dụng chức năng đầu hàng sớm trong LOL. Trong trường hợp người chơi trong đội nhất chí với quyết định trên thì trận đấu kết thúc sớm.

Với cách lựa chọn đầu hàng sớm trong LOL vì AFK sẽ chấp nhận luật LP An ủi sau đây:

LP An ủi dành một số thành viên có đồng đội AFK nằm trong ván đấu xếp hạng của LOL. LP An ủi thực hiện tính toán cũng như phân chia các giá trị LP thích hợp cụ thể với những người tham gia trong trận đấu gặp đồng đội AFK. Không được áp dụng LP An ủi với người tham gia AFK hoặc trường hợp đội chơi có đầy đủ tất cả 5 người trong một party. Lưu ý rằng giới hạn LP An ủi theo từng tuần.

Nét nổi bật của tính năng đầu hàng sớm

Bây giờ hệ thống này đang được theo dõi sát sao và thường xuyên bởi Riot Games. Việc làm này góp phần tạo ra các phương án xử lý hiệu quả nhất trong thời gian tới. Nhà phát hành cũng không muốn người chơi quá lạm dụng vào LP An ủi để tham gia các trận đấu.

Nâng cấp chế độ đầu hàng sớm

Nét chính trong phiên bản update là điểm kết nối giữa người AFK với những thành viên trong đội đồng thời cũng là sự trải nghiệm. Trước đây, người tham gia chỉ remake trong vòng 3 phút đầu hay đợi sau 15 phút mới được đầu hàng sớm. Thì với bản cải tiến này hệ thống dễ dàng phát hiện người chơi AFK trong trận đấu và lập tức hiện tính năng đầu hàng sớm để làm giảm; hạn chế những tiêu cực mất mát của người chơi.

Tuy nhiên, khi thành viên trong đội muốn chơi hết trận đấu hay chờ người chơi AFK quay lại thì không đầu hàng. Riot Games muốn tiết kiệm thời gian cho cả 2 khi không chiến đấu đơn nữa; chức năng đầu hàng sớm có thể kích hoạt mọi lúc cần. Đó chính là điểm nhấn đặc biệt của tính năng đầu hàng sớm trong LOL.

Xem thêm: GGWP là gì?

Giảm nhẹ điểm xếp hạng

Thua là điều không một người chơi nào mong muốn tuy nhiên thua vì lý do đồng đội AFK thì thật nhạt nhẽo và lãng xẹt; và thắng do có chút lợi về nhân lực không hề vẻ vang cho mấy. Chính vì vậy hệ thống nhận diện và xử lý AFK; đội thua có AFK được hạ chút điểm xếp hạng bị trừ đi.

Không vì lý do như vậy mà mọi trường hợp có AFK đều có mức ưu tiên như nhau; hệ thống sẽ xem xét và tính toán các tiêu chí trước đó đã diễn ra cho đến khi có AFK.

Cách đầu hàng sớm trong LOL

Cách đầu hàng sớm trong LOL

Các bước để đầu hàng sớm trong LOL

Bước 1: Bước đầu giao diện màn hình game, người chơi thao tác nhấn chọn biểu tượng bấm chọn bánh răng cưa ở vị trí nằm gần bản đồ nhỏ góc bên trái màn hình.

Bước 2: Ở đây có một cửa sổ mới hiện ra, người chơi nhìn xuống góc dưới trái màn hình. Bạn có thể thực hiện thao tác chọn mục đầu hàng để có thể hoàn tất xong.

Một số giải pháp đặc cách đầu hàng sớm có thể đem lại lợi ích gì?

Thông báo từ Riot Games đã đem đến nhiều hứng thú; tăng thêm nhiều điểm mới lạ và say mê cho các game thủ cùng với cộng đồng người chơi. Cách khắc phục được đưa ra bởi Riot Games có thể hạn chế đáng kể những hậu quả nghiêm trọng từ việc phá game từ AFK gây ra.

Trong tình huống có kẻ phá bĩnh cố tình AFK thay vì đầu hàng thì người chơi có thể dùng phương pháp đầu hàng sớm trong LOL và tiếp tục đi tìm những trận mới.

Ngoài ra, chế độ đầu hàng sớm trong LOL giúp cho game thủ ngăn chặn, giảm những hành vi tiêu cực trong game.

Như vậy, bài viết trên đây đã bày một số Cách đầu hàng sớm trong LOL hiệu quả mà dễ thực hiện nhất. Rất mong với sự chia sẻ này sẽ giúp người chơi có lối chơi riêng cho mình tốt nhất và dễ dành chiến thắng. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ và thú vị.

banner đăng ký