PUBG là một tựa game hành động nhập vai vô cùng thú vị; thu hút hàng triệu lượt tải về trên toàn thế giới. Và có thể bạn chưa biết khi chơi PUBG một trong những điều quan trọng và cần thiết khi bắn súng đó chính là cách ghìm tâm. Đó cũng là một kỹ thuật cần phải tìm hiểu và học hỏi để có thể làm chủ được. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách ghìm tâm pubg mobile.

Ghìm tâm là gì?

Cách để hiểu nghĩa dễ nhất của ghìm tâm đó chính là kiểm soát độ giật của súng mà bạn đang sở hữu; vì mỗi loại súng sẽ có độ giật khác nhau, ít hoặc nhiều. Một ví dụ đơn giản như AKM có độ giật cao; trong khi UMP lại thấp còn M4A1 thì lại có độ giật ở mức trung bình.

Mỗi khi bạn sử dụng và bắn, thường thì súng sẽ có độ giật theo quỹ đạo từ dưới lên trên. Việc cần làm của bạn chính là kiểm soát và thao tác sao cho có thể cân bằng lại được quỹ đạo cho đường đạn. 

Ghìm tâm là gì
Tìm hiểu khái niệm Ghìm tâm là gì?

Nếu một số súng có độ giật thấp hoặc trung bình thì chúng ta không cần quá chú trọng đến việc cải thiện độ giật của chúng khi giao tranh. Nhưng đối với những loại súng mà độ giật của chúng cao thì sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến đường đạn mà chúng ta đã ngắm bắn. Độ giật quá cao, đường đạn đi không chuẩn xác ta rất dễ trượt mất mục tiêu, thậm chí có thể bị lật kèo.

Cách ghìm tâm PUBG mobile hiệu quả

Để cải thiện điều đó thì một trong những cách hiệu quả giảm bớt độ giật của súng chính là phương pháp ghìm tâm súng như đã kể trên. Vậy có những cách nào để có thể ghìm tâm súng hiệu quả?

Tập ghìm tâm một cách thường xuyên

Khi chơi pubg mobile trên điện thoại thì bạn sẽ không thể kéo chuột để ghìm được tâm như là khi chơi trên PC. Nên cách để ghìm tâm khi chơi Pubg mobile trên điện thoại đó chính là dựa vào chế độ bắn cũng như là khoảng cách. Tiết lộ cho bạn biết khoảng cách tối ưu và hiệu quả nhất cho việc ghìm tâm là khoảng 50m trở lại; tùy thuộc vào một số địa hình mà con số này sẽ thấp hơn. 

Quan trọng hơn nữa là với khoảng cách này các bạn chỉ nên bắn từ 3-4 viên đạn; còn nếu khoảng cách là dưới 10m thì bạn có thể xả đạn về phía đối phương liên tục. Một trong những yếu tố nữa quyết định sự thành công của việc ghìm tâm đó chính là sự bình tĩnh.

Xem thêm: Gyroscope pubg là gì?

Khá nhiều game thủ khi gặp tình huống bất ngờ thì thường hoảng loạn và trở lên cuống. Họ chỉ nghĩ đến việc nhả đạn chứ không quan tâm đến việc có trúng hay không. Nên yêu tố bình tĩnh xử lý tình huống cũng rất quan trọng trong việc kiểm soát súng.

Cách ghìm tâm PUBG mobile
Cách ghìm tâm PUBG mobile hiệu quả

Phải có trang bị Red Dot hoặc là X2

Nếu như bạn có trang bị DMR hoặc là Sniper thì bạn cần phải có từ X4 trở lên thì mới phát huy được hiệu quả. Nhưng X4 thì chỉ có thể vẩy nhẹ từng viên chứ không thể bắn sấy như Auto được; vì nếu bắn như thế may mắn lắm bạn chỉ có thể trúng được 1 – 2 viên đầu tiên mà thôi. 

Cho nên mấu chốt cần nói đến ở đây đó là các bạn nên trang bị cho mình Red Dot hoặc là X2 cho khẩu súng còn lại của mình. Khẩu này còn lại của bạn nếu muốn ghìm tâm hiệu quả thì nó chắc chắn phải là AR hoặc là SMG. Khi bạn sử dụng kết hợp cùng với Red Dot hoặc là X2 việc ghìm tâm sẽ trở lên vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Gắn đủ phụ kiện cho súng

Ngoài phụ kiện kể bên trên là Red Dot và X2 ra thì các bạn cần phải kiếm đủ cho súng của mình các phụ kiện cần thiết đi kèm. Điều này càng trở lên quan trọng hơn đối với những ai chưa thành thạo hoặc là mới học cách ghìm tâm súng. Những phụ kiện sau đây sẽ hỗ trợ các bạn khá nhiều ghìm tâm cũng như giảm giật: Tay cầm giảm giật, Compensator, Stock và Cheekpad.

Mặt khác các bạn nên trang bị thêm cho vũ khí của bản thân băng đạn mở rộng, băng đạn thay nhanh. Lượng đạn cho súng của bạn sẽ được gia tăng cũng như tốc độ thay đạn sẽ nhanh hơn.

gắn đủ phụ kiện cho súng
Cần phải gắn đủ phụ kiện cho súng

Chọn vũ khí phù hợp với cách bắn của bản thân

Hẳn là ai cũng muốn ghìm được tâm súng hiệu quả nhất; nhưng đa số những người chơi thường thấy súng nào ngon hơn mạnh hơn là đổi vội vàng. Họ không hề quan tâm nó có phù hợp với mình không.

Lời khuyên cho các bạn là hãy chọn loại vũ khí mà bạn thấy phù hợp nhất với bản thân mình. Ghìm tâm súng với những khẩu quen thuộc vẫn luôn dễ dàng và hiệu quả cao hơn những súng mà bạn chưa quen.

Những cách đã nêu trên bài viết này đã mang lại cho các bạn thông tin hữu ích về cách ghìm tâm PUBG mobile. Hy vọng rằng các bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng cũng như kiểm soát được những khẩu súng có độ giật cao. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ cùng với PUBG. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

banner đăng ký