Trong thực tế, ma quỷ là hiện tượng tâm linh khá nhạy cảm và bí ẩn, chưa một ai có thể chứng minh được sự có mặt của nó. Vấn đề này luôn làm cho khá nhiều người thắc mắc cũng như tò mò muốn tìm ra câu trả lời. Vậy lúc bạn hoặc một ai đó bị các hồn ma quấy phá; nó sẽ có những biểu hiện gì và hóa giải khi bị người âm theo nào hiệu quả nhất. Xin mời toàn thể bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Giải mã tại sao lại bị người âm theo?

Để giải đáp được hiện tượng tâm linh kỳ bí này, trước tiên cần hiểu được khái niệm người âm theo. Sau đó chúng tôi sẽ lý giải đến các bạn nguyên nhân của hiện tượng này.

Người âm theo là gì?

Theo tâm linh, khi con người chết đi sẽ không biến mất hoàn toàn. Đó chỉ là cái chết về thể xác, linh hồn của họ vẫn tồn tại xung quanh chúng ta. Nếu giữa bạn và họ có mối quan hệ đặc biệt hoặc hợp mệnh nhau; thì vong hồn đó sẽ bám theo. Đây là hiện tượng không tốt, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe; may mắn hoặc tính mạng của người bị đeo bám. Vì giữa người và vong là hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Tại sao lại bị người âm theo?

Theo quan niệm của phật giáo thì sau khi chết; linh hồn người đó sẽ có một khoảng thời gian tồn tại ở dạng vong ma; trước khi đầu thai chuyển giới. Trong giai đoạn này họ thường tìm về những người có mối quan hệ đặc biệt như người thân; gia đình hay người yêu. Đặc biệt với những người có tình yêu mãnh liệt nhưng vì lý do gì đó không đến được với nhau. Điều này làm cho họ nhớ thương day dứt hoặc sinh hận thù nên đeo bám.

Cách hóa giải khi bị người âm theo khi gập
Người âm theo

Hoặc cũng có thể người âm đeo bám là một người thân trong gia đình. Trong trường hợp này đa số là do chết bất đắc kỳ tử; người chết không yên tâm về một thành viên nào đó trong gia đình. Vì thế họ đeo bám theo để quan sát từng việc làm; hành động của người này. 

Các loại vong thường đeo bám con người

 • Duyên âm từ kiếp trước.
 • Vong tiền chủ nơi mình sinh sống. Ví dụ mua một căn nhà nhưng trong nhà có vong hồn người đã khuất.
 • Anh chị em mất sớm, hoặc bị cha mẹ nạo phá bỏ khi còn là thai nhi, bà bầu bị hư thai.
 • Vong linh vất vưởng thấy thích hoặc hợp mệnh nên bám theo.

Dấu hiệu cần hóa giải khi bị người âm theo

Một người đang sinh hoạt bình thường nhưng cơ thể cảm giác đột ngột thay đổi thì có thể đã bị vong theo. Mọi người có thể xem xét một số dấu hiệu dưới đây để biết mình có bị người âm đeo bám hay không.

 • Tính khí thay đổi thất thường, dễ cáu gắt. Con ngươi có ánh đỏ, thường nhìn lén vào người khác và tìm cách né tránh khi người khác nhìn vào mắt họ.
 • Người bị vong theo thường cảm thấy lạnh gáy, sống lưng. Cảm giác có người nói chuyện với mình.
 • Vong theo làm gia đình nảy sinh mâu thuẫn, bất hoà; nảy sinh xung đột từ những chuyện nhỏ nhặt. Công việc bị đình trệ, kinh doanh mua bán thua lỗ.
 • Thường xuyên mơ thấy gặp một người nào đó không quen biết, hoặc thấy người đã chết.
 • Cảm thấy trong người mệt mỏi, chán nản với cuộc sống hiện tại. Nghe có người xúi giục mình tự tử.

Khi có một trong những dấu hiệu trên mọi người nên nghĩ đến việc mình đã bị vong theo. Suy cho cùng dù với mục đích gì thì việc bị người âm đeo bám vẫn là điều không tốt cho chúng ta. Vì vậy cần phải tìm hiểu ma quỷ sợ gì nhất.

Cách hóa giải khi bị người âm theo
Dấu hiệu người âm theo

Các cách hóa giải khi bị người âm theo bám hiệu quả

Cách hóa giải khi bị người âm về mặt tinh thần

 • Không nên có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, luôn giữ được sự an yên cho tâm hồn của bạn.
 • Có một chế độ sinh hoạt thường ngày khoa học bằng cách ăn ngủ đúng giờ giấc, cân bằng hợp lý giữa công việc và giải trí.
 • Thường xuyên chơi thể thao, để đầu óc giảm bớt căng thẳng stress. Không được quá bù đầu vào công việc mà bớt đi thời gian chơi thể thao của mình.
 • Học thư giãn bằng cái bài tập dưỡng sinh Yoga theo một chế độ vừa phải. Luôn tĩnh tâm khi qua căng thẳng; bằng việc hình dung những động tác rồi làm theo các bài tập đó vào bất cứ lúc nào.
 • Nên đi chùa một cách thường xuyên hơn để thắp nhang vị phật nào mạnh nhất phù hộ may mắn cũng như để tránh các âm hồn theo đuổi.
 • Tích cực làm nhiều việc thiện để tâm hồn được thoải mái. Việc làm này sẽ làm giảm bớt đi khá nhiều âu lo, phiền muộn.

Cách hóa giải khi bị người âm theo bằng tâm linh

 • Buổi tối khi đi ngủ, phải mặc đồ kín đáo đàng hoàng và đặc biệt không soi gương vào lúc quá khuya tránh ma quỷ theo ám.
 • Nên bỏ các loại đồ vật sau đây dưới gối hoặc các góc giường để trừ tà ma: củ tỏi, nhánh lá tai bi, dao, kéo…
 • Vứt bỏ hết tất cả các đồ vật cũ trong nhà mà không sử dụng, bởi những đồ vật đó thường hay bị các vong hồn quanh quẩn.
 • Luôn giữ được cho ngôi nhà bạn đang ở thông thoáng, tránh việc thiếu ánh sáng và đóng cửa quá lâu.
 • Hạn chế việc đi đến các nơi âm khí nặng để tránh mang rước các âm hồn về nhà như: nghĩa trang, mồ mả, nơi tối tăm âm u.
 • Nếu bạn cảm thấy bị người âm theo đuổi, phải nhanh chóng đi cắt giải vong hồn ở các thầy cúng. Xin bùa bình an tránh tà ma 

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về những biểu hiện và các cách hóa giải khi bị người âm theo. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết cách tự bảo vệ mình và thận trọng hơn trong mọi việc. Kubet chúc mọi người gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống của mình.

banner đăng ký