Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì hẳn ai cũng biết được Graves, vị tướng được mệnh danh “ Kẻ ngoài vòng pháp luật “. Với độ cơ động linh hoạt của mình Graves được người chơi lựa chọn cho vị trí đi Rừng.

Khả năng dồn sát thương kinh khủng khiến cho đối thủ chết bất đắc kỳ tử. Nhưng mạnh mẽ là vậy nhưng không phải bá đạo hoàn toàn. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách khắc chế Graves.

Điểm mạnh và điểm yếu của Graves

cách khắc chế Graves

Xét điểm mạnh của Graves

Với sự cơ động cao đến từ chiêu E có tên Rút Súng Nhanh, khả năng đến từ chiêu E này khiến Graves có thể truy cùng diệt tận đối phương và tránh né được các chiêu thức của đối phương. Nhiều người chơi có xu hướng cho Graves đi cả Rừng và Top đều rất cứng và dồn sát thương khỏe. Chiêu W – Bom Mù khiến đối thủ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Graves là tướng late về cuối game cho nên với trang bị cuối game Graves sẽ bán hành cho đối thủ đội bạn. Theo như được biết Graves lên lối Sát lực có thể coi dồn sát thương gần như một sát thủ thực thụ. Nói về đi rừng thì sát thương diện rộng sẽ giúp vị tướng này xử lý nhanh gọn quái rừng mà lại không hề tốn lượng máu nafod đáng kể.

Xét điểm yếu của Graves

Không vị tướng nào là hoàn hảo cả vì thế Graves cũng không ngoại lệ. Tuy là tướng dồn sát thương mạnh song Graves lại không sở hữu chiêu thức khống chế nào cả. Các kỹ năng như R hay Q của Graves cần phải nhắm thật chuẩn xác. Mức độ tiêu hao năng lượng của các kỹ năng cũng nhiều. Đặc biệt một điểm bất lợi nữa là Graves cần phải nạp đạn sau các đợt bắn. 

Cách khắc chế Graves bằng cách chơi

Trước kia khi chưa được chỉnh sửa lại bộ kỹ năng thì Graves được biết đến như là một Xạ thủ. Nhưng sau khi được chỉnh sửa lại thì vị tướng này đã trở thành một tướng đi Rừng cứng cáp. Để có thể khắc chế Graves theo cách chơi thì sau đây là những cách cơ bản hay được sử dụng.

tướng Graves

  • Hãy lợi dụng điểm yếu tầm đánh ngắn của Graves để gây áp lực lên hắn ta, sử dụng các vị tướng có tầm đánh xa để cấu rỉa gây áp lực.
  • Khi bị dính W- Bom Mù hãy lập tức thoát ra càng nhanh càng tốn khỏi vùng ảnh hưởng tránh để Graves dồn sát thương lên bạn.
  • Chớ coi thường nội tại của Rút Súng Nhanh, nó giúp hắn tăng 30 giáp khi ở cấp tối đa, các pha trao đổi chiêu thức Graves sẽ chiếm thế thượng phong hơn.
  • Các bạn hãy lên đồ theo lối chơi phòng ngự về giáp vì cơ bản sát thương của Graves là sát thương vật lý.
  • Hãy tận dụng điểm yếu về các phát đánh thường của Graves có thể chặn được, luồn lách qua lính và Trụ được cho là lựa chọn thông minh nếu bị Graves gank. 
  • Đầu game tốc đánh của Graves rất thấp và còn phải thay đạn, tận dụng điều này để trốn thoát hoặc lật kèo phản công.

Xem thêm: Tổng hợp những mẹo khắc chế Zed

Cách khắc chế Graves bằng tướng

Những cái tên được kể đến sau đây sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn khi muốn khắc chế Graves:

Evelynn

Phải kể đến đầu danh sách là cô nàng Evelynn với khả năng dồn sát thương cao khủng khiếp. Có thể nói khi đối đầu với Evelynn thì Graves không có kỹ năng nào khả thi để chống lại cả. Cô nàng có thể khiến Graves bốc hơi trong tích tắc.

Udyr – Lữ Khách Linh Tinh

Udyr - Lữ Khách Linh Tinh

Được cho là một trong những cái tên khắc chế tốt Graves, Udyr sở hữu cho mình bộ kỹ năng giao tranh tay đôi cực tốt. Lượng sát thương dồn lên đối thủ tốt với Q và lượng giáp dày từ chiêu W. Graves sẽ rất khó khăn khi muốn thả diều Udyr khi Udyr sở hữu E tăng tốc chạy.

Long Nữ – Shyvana

Với khả năng farm khỏe ngang cơ với Graves thì Shyvana là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các tướng khắc chế Graves. Tuy rằng không có cho mình những kỹ năng khống chế nhưng bù lại chiêu thức gây sát thương phép theo phần trăm máu sẽ khiến Graves phải e sợ.

Corki 

Nói đến Corki để khắc chế Graves thì không thể không bàn đến khả năng cấu rỉa máu đến từ anh chàng phi công này với kỹ năng R – Tên Lửa Định Hướng. Vì tầm đánh của Graves thấp nên có thể sử dụng Corki cho mục đích khắc chế Graves là hợp lý.

Quái Thú Sổng Chuồng – Warwick

Warwick là lựa chọn tốt khi muốn khắc chế Graves, với khả năng hồi máu tốt thì giai đoạn đầu trận Warwick không hề kém cạnh 1 sát thủ nào cả. Với nội tại Mùi Máu góp một phần quan trọng cho Warwick trong việc hồi phục lượng máu cũng như lần theo kẻ địch ở khoảng cách xa và tăng thêm tốc độ di chuyển.

Với chiêu Q của Warwick sẽ khiến cho E của Graves trở nên không tác dụng. Đặc biệt một lượng lớn sát thương mà Graves gây ra cũng sẽ bị E của Warwick chặn lại phần nào.

Bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích khi các bạn muốn khắc chế Graves. Các bạn hãy lưu ý cả việc khắc chế bằng kỹ năng cũng như bằng các vị tướng khác để áp chế lại “ Kẻ ngoài vòng pháp luật “. Hy vọng rằng cái tên Graves sẽ không còn là nỗi khiếp sợ với nhiều game thủ nữa. Chúc các bạn thành công, cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết. 

banner đăng ký