Kim cương là một trong những phần thưởng quý giá của game Minecraft. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiếm kim cương trong Minecraft đạt hiệu quả cao nhất. Để được sở hữu những viên kim cương long lanh với công dụng thiết thực, bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của KU99VN. Những thông tin sắp được bật mí sẽ giúp bạn biết cách đào kim cương dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chú ý dụng cụ khi kiếm kim cương trong Minecraft

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm kim cương quý giá, bạn cần chuẩn bị dụng cụ để đào chúng. Đây là điều kiện cơ bản mà bạn cần phải đáp ứng đầy đủ trước khi biết về cách kiếm kim cương trong Minecraft.

Một vài dụng cụ phổ biến nhất được áp dụng trong tựa game này đó chính là cúp đá, cúp gỗ và cúp vàng. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng trong các công việc xử lý hàng ngày mà thôi. Còn đối với việc đào kim cương, chúng khá vô dụng. Chính vì vậy, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của cúp sắt hoặc cúp kim cương.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách chế tạo từng loại:

Chú ý dụng cụ khi kiếm kim cương trong Minecraft
Chú ý dụng cụ khi kiếm kim cương trong Minecraft

Cúp sắt:

Việc chế tạo cúp sắt để phục phụ cách kiếm kim cương trong Minecraft khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 que gỗ và 3 sắt thỏi. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ.

Người chơi cũng cần kiếm thêm cuốc sắt ngẫu nhiên ở trong rương tại khu mỏ bỏ hoang; ở pháo đài huyền bí hoặc tại các nhà thợ rèn trong làng. Nếu không lấy được, bạn bắt buộc phải bỏ tiền ra để trao đổi với họ.

Cúp kim cương:

Cũng tương tự như cúp sắt, để người chơi có thể chế tạo ra một chiếc cúp kim cương cần khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Người chơi cần chuẩn bị sẵn trước 2 que gỗ cùng 3 viên kim cương.

Cuốc kim cương hoàn toàn có thể trao đổi với thợ rèn. Ngoài ra, bạn cũng chú ý cần chuẩn bị thêm xô nước để dập các dòng dung nham và tự cứu sống mình khi cần thiết.

Xem thêm: List các lỗi Minecraft mà bạn sẽ thường gặp khi chơi game và cách khắc phục

Cách kiếm kim cương trong Minecraft đơn giản

Đầu tiên, để quá trình tìm kiếm kho báu được thành công, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định đúng vị trí. Việc này giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiếm kim cương. Bởi các mỏ kim cương thông thường sẽ xuất hiện ở giữa các layer 1 – 16, đặc biệt là ở layer 12.

Nên bạn hãy kiểm tra giá trị phần trục Y trên bản đồ bằng cách nhấn phím F3; còn nếu dùng máy tính của Mac thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím FN + F3 để biết chính xác mình đang ở phần layer nào. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đào được kim cương hơn và tránh gặp phải các dòng nham thạch nguy hiểm.

Cách kiếm kim cương trong Minecraft theo góc đào
Cách kiếm kim cương trong Minecraft theo góc đào

Cách kiếm kim cương trong Minecraft thông qua khám phá hang động

Việc khám phá hang động là một trong những cách kiếm kim cương khá đơn giản nhưng tốn thời gian. Bạn hãy lượn một vòng khám phá hệ thống, đôi khi sẽ bắt gặp những hang động rất lớn có mỏ kim cương rất dễ dàng để bạn thu thập.

Lúc đó, việc bạn cần làm là khai thác. Nếu không may xuất hiện nhiều dòng dung nham, đừng quá lo lắng vì bạn có mang theo xô nước để dập tắt chúng. Bạn cũng chú ý đến những chiếc rương bị bỏ rơi nhé! Nhiều trường hợp may mắn có thể sẽ phát hiện kim cương trong hộp đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho những người chưa biết gì có thể chơi ngay

Cách kiếm kim cương trong Minecraft theo góc đào

Thêm một cách kiếm kim cương trong Minecraft đạt hiệu quả cao đó chính là chú ý đến góc đào. Tốt nhất người chơi hãy đào theo góc 45 độ để tạo thành một chiếc cầu thang ở phía sau.

Lúc đó, mỗi bước đi của bạn sẽ đào một khối sâu hơn theo hình bậc thang. Đào theo cách này sẽ giúp người chơi đạt độ sâu thấp một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuyệt đối không đào theo đường thẳng vì diện tích tìm kiếm kho báu sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đào theo kiểu một khối hình hộp xung quanh. Sau đó, bạn cứ thể mở rộng cho tới khi tìm được kim cương và những loại khoáng sản quý giá khác.

Tuy nhiên, kiếm kim cương trong Minecraft theo kiểu này rất mất thời gian. Nếu xác định đào trong thời gian dài; bạn cũng nên chế tạo riêng cho mình một chiếc giường và những dụng cụ đi kèm để có thể nghỉ ngơi.

Một số mẹo tìm kim cương trong Minecraft hiệu quả
Một số mẹo tìm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Một số mẹo tìm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Ở phần trên bạn đã biết được cách kiếm kim cương trong Minecraft vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn biết vận dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây, hiệu quả thu được sẽ cao hơn gấp nhiều lần đấy!

Mời bạn tham khảo:

    • Trong lúc đi kiếm tìm kim cương, bạn cần ghi nhớ luôn mang theo bên mình nhiều đuốc nhất có thể vì hành trình này có thể kéo dài đến tận tối.
    • Kiểm tra các khối hình hộp xung quanh thật kỹ để tránh bị những dòng chảy dung nham tấn công và nuốt chửng cả bạn.
    • Sau khi đã phát hiện ra kim cương, bạn cần tính toán thật kỹ để tìm ra phương pháp khoa học, hợp lý với từng địa hình khác nhau.
    • Luôn mang theo bên mình xô nước để kịp thời xử lý và ứng phó với dòng dung nham vô cùng nguy hiểm.
    • Chú ý, không phải nơi nào có dung nham là sẽ có kim cương đâu. Do đó, bạn đừng quá cả tin và đưa ra những phán đoán nhầm lẫn.

Vậy là các bạn đã biết cách kiếm kim cương trong Minecraft rồi đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kiến thức và biết cách kiên nhẫn, chịu khó để tìm được những viên kim cương quý giá cho nhân vật của mình. Bạn cũng đừng quên xây dựng lãnh địa của mình cũng như chiến đấu với đối thủ để có được một số tài nguyên quý giá khác nữa nhé!

banner đăng ký