Bản đồ game Minecraft là vật dụng được các cao thủ sử dụng phổ biến khi tìm kiếm dân làng và kho báu. Không nhiều người biết cách làm bản đồ trong Minecraft vì khá phức tạp. Hơn thế nữa, để dùng bản đồ hiệu quả, bạn cần phải có các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây của trang cá cược KU99VN sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước cần thực hiện để có cho mình một chiếc bản đồ. Hãy tham khảo ngay sau đây.

Bước 1: Cách làm bản đồ trong Minecraft – Sản xuất giấy

Sản xuất giấy
Sản xuất giấy

Sản xuất là công đoạn đầu tiên khi thực hiện cách làm làm bản đồ trong Minecraft. Để làm giấy, bạn cần phải có nguyên liệu cơ bản là mía. Cách làm giấy cụ thể thể như sau:

Bước 1: Tìm kiếm mía (hay còn gọi là sugarcane) đa số sẽ mọc tự nhiên trồng dọc theo các bờ rìa gần những nơi có nhiều nước. Bởi nó khá phổ biến nên việc người chơi tìm kiếm mía cũng không tốn quá nhiều công sức.

Bước 2: Tiếp theo là hoạt động thu hoạch mía. Điều kiện cơ bản là bạn cần có ít nhất 9 khúc mía. Tương ứng với 1 khúc mía sẽ giúp tạo ra 1 mảnh giấy. Tùy vào số lượng bản đồ mà bạn muốn tạo ra để thu hoạch nguyên liệu sao cho hợp lý.

Bước 3: Tiến hành đặt 3 khúc mía vừa thu hoạch xong ở vùng trung tâm của khung lưới chế tạo đồ. Lúc này, người chơi ngay lập tức sẽ có 3 mảnh giấy để cho vào hòm đồ dùng của mình.

Bước 4: Tiếp tục lặp lại các bước trên cho tới khi bạn tạo ra đủ 9 mảnh giấy. Rất đơn giản đúng không nè? Và Ku99vn tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 2: Cách làm bản đồ trong Minecraft – Chế tạo la bàn

Sau khi sản xuất giấy thành công, bước tiếp theo để tạo được bản đồ trong Minecraft là chế tạo la bàn. Nếu như không muốn bản thân mãi luẩn quẩn trong thế giới mở, bạn không nên bỏ lỡ bước này. Nó sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị trong Minecraft đấy!

Các bước thực hiện phần này khá phức tạp, bạn cần phải tìm hiểu và ghi nhớ thật kỹ:

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm dân làng trong Minecraft

Chế tạo la bàn
Chế tạo la bàn

Xem thêm: Xem ngay cách chơi Minecarft của các cao thủ

Lưu ý trước khi chế tạo la bàn

Trước khi áp dụng cách làm bản đồ trong Minecraft, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ xem mình có thật sự biết cách dùng la bàn hay không. Nếu chơi trên Pocket Edition hoặc Windows 10 Edition, không nhất thiết bạn phải có nó mà vẫn chế tạo được bản đồ.

Thế nhưng nếu bản đồ không có phần đánh dấu vị trí thì nó cũng không giúp bạn thực hiện được nhiều hoạt động. Vậy nên, nếu bạn dùng PC và máy tính xách tay, bạn bắt buộc phải có la bàn để chế tạo bản đồ. Hãy xác định thật kỹ trước nhé!

Nếu như vận may ập đến, bạn sẽ gặp la bàn tại rương của thư viện pháo đài (vùng Stronghold Library). Lúc này, người chơi sẽ không cần khai thác và chế tạo la bàn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch với người quản lý thư viện để nhận la bàn bằng việc đổi từ 10 – 12 viên lục bảo (emerald).

Chế tác lò luyện kim

Người chơi cần phải có lò luyện kim để tiến hành nung chảy quặng sắt thành những thỏi sắt riêng. Để tạo ra lò luyện kim, bạn chỉ cần đặt 8 khối đá cuội đã tìm được (cobblestone) quanh viền của khung chế tạo.

Để tiết kiệm thời gian, người chơi có thể tìm kiếm lò luyện kim ở túp lều của thợ rèn (blacksmith’s hut) nằm sâu bên trong những ngôi làng. Sau khi tiến hành nung chảy quặng thành công; bạn hãy bỏ thỏi sắt ra khỏi giao diện nung chảy và đặt chúng gọn gàng vào hòm đồ của mình.

Khai thác quặng sắt

Quặng sắt (iron ore) là kim loại khá phổ biến và không quá khó khăn trong việc khai thác. Bạn chỉ cần trang bị 1 chiếc cuốc chim (pickaxe) bằng đá để có thể tiến hành thu thập các quặng sắt dưới đất.

Những khối quặng sắt thường có màu đen, xám kèm vài đốm nâu. Để tạo ra các thỏi nguyên bản (ingot) cần thiết cho chiếc la bàn, bạn cần phải có đủ 4 khối quặng sắt.

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến đến bàn chế tạo. Một khung lưới chế tạo xuất hiện và việc bạn cần làm là cho các nguyên liệu vào khung lưới đó, bao gồm cả giấy. Lúc này, bạn đã có thể tạo ra một tường bản đồ (map wall) có chứa nhiều phần rộng lớn của thế giới trong Minecraft.

Cách làm bản đồ trong Minecraft siêu nhanh chóng
Cách làm bản đồ trong Minecraft siêu nhanh chóng

Bước cuối cùng để hoàn tất bản đồ – Tìm kiếm quặng đá đỏ

Tìm kiếm quặng đá đỏ là bước cuối cùng và cũng là bước khó khăn nhất khi áp dụng cách làm bản đồ trong Minecraft. Nó chỉ xuất hiện ở tầng 16 bên dưới thế giới. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ phải đào sâu mới tìm thấy chúng.

Thông thường thì một quặng đá đỏ sẽ sản sinh ra khoảng 4 – 5 đống bụi đá đỏ. Bạn cũng có thể tìm thấy bụi đá đỏ bằng cách giết chết lũ phù thủy (witch) hay vô hiệu hóa các bẫy kín ở đền rừng (jungle temple) và trong các rương ở ngục tối (dungeon). Vậy là bạn đã có một chiếc bản đồ của riêng mình để di chuyển khắp mọi nơi trong game.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn cách làm bản đồ trong Minecraft từ các cao thủ chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết áp dụng các thao tác thuần thục. Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ với game online Minecraft mỗi ngày!

banner đăng ký