Cầu thang chính là phương tiện quan trọng không chỉ mang đến sự tiện lợi khi di chuyển mà còn giúp ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến cách làm cầu thang trong Minecraft. Vậy, để thực hiện hoạt động này cần đến những nguyên liệu gì? Cách làm các loại cầu thang cụ thể trong game như thế nào? Hãy cùng nhà cái KU99VN tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Cách làm cầu thang trong Minecraft siêu đơn giản

Cách làm cầu thang trong Minecraft
Cách làm cầu thang trong Minecraft

Cầu thang có công dụng giúp người chơi có thể leo trèo lên cao một cách dễ dàng hơn. Nguyên liệu chính để chế tạo ra một chiếc cầu thang trong căn nhà của bạn đó nó là những que gỗ.

Với cách làm thang trong Minecraft, bạn cần có ít nhất 7 que gỗ để có thể chế tạo được 3 cái thang cơ bản. Gỗ có thể tìm kiếm bằng cách đi nhặt ở khu vực xung quanh. Nếu không có, bạn bắt buộc phải leo lên một cây đàn pioli để thu hoạch gỗ tươi.

Trước khi cách làm thang trong Minecraft, điều quan trọng là bạn phải biết ước lượng các vật liệu cần thiết để hoàn thành dự án. Bạn cần phải hoạch định trước trong đầu để tránh sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Sau khi tìm thấy cây, bạn có thể tương tác với nó bằng tay không hoặc bằng rìu.  Bạn tiến hành đưa phần gỗ tròn thu được đưa vào khe sản xuất, chúng sẽ cho ra thành phẩm là những tấm gỗ ưng ý.

Thực hiện cách làm thang trong Minecraft kinh điển chỉ có thể áp dụng trong một mặt phẳng thẳng đứng nhất định mà thôi. Vì vậy, nếu đã xác định tạo một ngôi nhà trên cây; bạn sẽ cần nhiều gỗ ở cầu thang hơn để lên đến đỉnh.

Cách thực hiện các bước cụ thể trong Minecraft

Trước hết, bạn nên biết rằng, Minecraft có hơn 30 biến thể của làm cầu thang khác nhau mà bạn có thể tạo tùy thuộc vào vật liệu đã lựa chọn từ trước. Khi đã chọn xong vật liệu, bạn sẽ phải tạo các khối cụ thể đó để có thể lắp ghép vào trong căn nhà của mình.

Bước đầu tiên của việc lắp ghép cầu thang đó chính là tương tác trên bàn làm việc với địa điểm 6 đơn vị khối vật liệu bạn đã lựa chọn. Người chơi cần sắp xếp sao cho chúng sẽ tạo thành một hình tam giác cân.

Các hàng khối cái này phải chồng lên cái kia thành hình trụ, cứ xếp cho đến khi đạt được đến độ cao mà bạn muốn. Sau đó, bạn hãy đặt một cái xuống đất ở bên cạnh cột và thêm bloquear ở gần.

Tại thời điểm này, bạn quan sát xung quanh sẽ thấy thêm một bloquear bên cạnh được định vị. Việc bạn cần làm là tiếp tục trình tự xếp khối cho đến khi đạt được độ cao từ tầng dưới lên đến tầng trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chế tạo giường trong Minecraft siêu đơn giản

Cách tạo thang cuốn đặc biệt trong Minecraft

Cách tạo thang cuốn đặc biệt trong Minecraft
Cách tạo thang cuốn đặc biệt trong Minecraft

Thang cuốn là một trong những bộ phận đặc biệt của ngôi nhà, giúp tăng thêm vẻ sang trọng và quý phái. Để thực hiện cũng không phải là điều đơn giản. Người chơi sẽ được đề nghị sử dụng Khối điều khiển để chạy kịch bản tự động hóa. Đây là cách xây dựng thang cuốn trong Minecraft dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web chính thức của Mc Makistein. Sau đó bạn chú ý tìm những thông tin có liên quan đến phần dành riêng cho dự án thang cuốn.

Tiếp đến, sau khi đã hoàn thành, bạn nhấp vào biểu tượng Gói tài nguyên; để tải xuống một kho lưu trữ Minecraft chính. Màn hình mới hiện ra, bạn tiến hành đăng nhập vào một phiên hiện có hoặc tạo ra một phiên mới.

Nếu trước đây bạn chưa cho phép PC sử dụng gian lận, hãy tạm dừng game lại và trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện mới. Lúc này, bạn hãy chọn mục Apri trên mạng LAN và nhấn nút lệnh.

Các khóa lệnh trên mặt đất sẽ hiển thị giao diện cấu hình; việc bạn cần làm là quay lại trang web McMakistein và ấn sao chép lệnh. Thao tác này giúp sao chép lại tất cả mã và thực hiện thuận lợi các khối lệnh sau đó.

Xem thêm: Bật mí cách chơi Minecraft từ cơ bản đến nâng cao

Những lưu ý khi thực hiện cách làm cầu thang trong Minecraft

Những lưu ý khi thực hiện cách làm cầu thang trong Minecraft
Những lưu ý khi thực hiện cách làm cầu thang trong Minecraft

Cách làm cầu thang trong Minecraft được nhiều người đánh giá là khó thực hiện và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hoàn tất được nhanh chóng.

Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ:

    • Xác định rõ bạn muốn làm cầu thang loại gì để đi kiếm nguyên vật liệu. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
    • Các loại cầu thang dù là thang bộ hay thang máy đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.
    • Nếu đang cảm thấy cách làm cầu thang trong Minecraft phức tạp và mất nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè.
    • Việc trao đổi với bạn bè được xem là kinh nghiệm của các cao thủ chia sẻ trên diễn đàn. Việc chung tay cùng nhau thực hiện không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn rút ngắn tối đa thời gian xây dựng.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn cách làm cầu thang trong Minecraft. Hy vọng đây những thông tin hữu ích trên có thể hỗ trợ tích cực cho những game thủ đam mê game Minecraft. Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng ngôi nhà của riêng mình trong thời gian ngắn nhất nhé!

banner đăng ký