Command block được các game thủ biết đến là một block dùng để nhập các mã lệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lấy khối lệnh trong Minecraft. Các Command block từ đơn giản tới phức tạp có vai trò vô cùng quan trọng; đem đến trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ. Bài viết dưới đây của nhà cái KU99VN sẽ giúp các bạn thực hiện việc lấy khối lệnh đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách lấy khối lệnh trong Minecraft theo từng bước cụ thể

Cách lấy khối lệnh trong Minecraft
Cách lấy khối lệnh trong Minecraft

Minecraft là game online sinh tồn đa dạng, yêu cầu người chơi cần phải thực hiện liên tục các lệnh nhập và di chuyển nhân vật. Vậy nên, việc sử dụng các khối lệnh trong trò chơi này sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian và đem đến trải nghiệm thú vị.

Dưới đây là các bước thực hiện cách lấy khối lệnh trong game Minecraft, bạn có thể tham khảo!

Bước 1: Mở Cheat mode cho thế giới

Khối lệnh trong Minecraft là một trong những tổ hợp phím được sáng tạo và cung cấp bởi các nhà phát hành game. Các khối lệnh này cho phép người chơi nhập các mã lệnh từ đơn giản tới phức tạp, từ mức độ dễ đến khó nhằm làm tăng độ hấp dẫn và kịch tính cho game.

Trong trò chơi Minecraft, các khối lệnh là một vật phẩm mà bạn không thể tự tạo ra bằng được. Bạn chỉ có thể sử dụng cách lấy khối lệnh trong Minecraft và thêm Command Block vào kho đồ riêng của mình mà thôi.

Điều kiện trước tiên để lấy các khối lệnh trong Minecraft đó là bạn phải bật chế độ sử dụng Cheat Code trong thế giới của mình. Với cách lấy khối lệnh trong Minecraft trên bản Window PC; bạn cần phải tiến hành mở Create new world – một thế giới mới hoàn toàn.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn chế độ ON trong Allow Cheats  Với trường hợp bạn đang ở bên trong thế giới, ấn chọn nút mở Game menu; nhấn Open to LAN và cuối cùng là Allow Cheats.

Bước 2: Dừng phần đang chơi

Trong thế giới Minecraft Mobile, để dừng phần đang chơi, bạn cần nhấn vào biểu tượng Pause ở trên cùng màn hình. Sau đó, bạn ấn chọn Setting ở phần Cheat code. Mục này cho phép người chơi mở World Options.

Trong màn hình cài đặt hiện lên World Option, bạn sẽ thấy hiển thị mục cài đặt là Activate Cheats. Việc bạn cần làm là nhấn nút mở chế độ này lên. Sau đó, ngay lập tức một thông báo sẽ xuất hiện cảnh báo bạn về việc thay đổi chế độ chơi. Người chơi không cần quá lo lắng mà chỉ cần nhấn Continue để tiếp tục.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cầu thang trong Minecraft ai cũng có thể thực hiện

Bước 3: Nhập lệnh lấy Command Block

Cách lấy khối lệnh trong Minecraft theo từng bước cụ thể
Cách lấy khối lệnh trong game theo từng bước cụ thể

Việc người chơi cần làm tiếp theo là nhập lệnh /give [Tên người chơi] command_block [Số Block bạn cần] và nhấn Enter. Khi đó phần khối lệnh cần thiết sẽ xuất hiện trong Inventory.

Nếu hàng dưới cùng của phần Inventory đã đầy, bạn hãy tiến hành mở Full Inventory (nhấn phím E theo mặc định) để tìm các khối lệnh cần thiết. Để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình khởi động chung của cả một chuỗi lệnh, bạn hãy chú ý đặt Button ở 1 trong 4 phía xung quanh nhé!

Bước 4: Thực hiện cách lấy khối lệnh trong Minecraft lập trình và kích hoạt

Bạn có thể đặt các khối lệnh ở chế độ tự động bằng cách nhấp chuột phải vào khối (hoặc sử dụng nút kép Use Item). Giao diện Set Console Command for Block sẽ xuất hiện chờ bạn nhập một lệnh bất kỳ vào Console Command.

Paste lệnh vào ô Console Command, cuối cùng nhấn Done. Tùy vào khối lệnh muốn lựa chọn, bạn nhớ ấn nút trên Command Block để bắt đầu khởi động chuỗi lệnh và hỗ trợ cho các hoạt động trong game.

Lưu ý: Người chơi nên đặt những công trình khối lệnh ở những nơi an toàn, tuyệt đối không được phá hỏng bất kỳ một lệnh đơn nào. Nếu một lệnh đơn bất kỳ hỏng hoặc bị lỗi, bạn sẽ phải thực hiện cách lấy khối lệnh trong Minecraft lại từ đầu.

Xem thêm: Cách chơi Minecraft đơn giản, dễ nắm bắt dành cho mọi newbie

Một số Command cơ bản thực hiện cách lấy khối lệnh trong Minecraft

Một số Command cơ bản thực hiện cách lấy khối lệnh trong Minecraft
Một số Command cơ bản thực hiện cách lấy khối lệnh trong Minecraft

Dưới đây là một số Command cơ bản thực hiện cách lấy khối lệnh trong game bạn cần ghi nhớ:

  • Tăng tốc chạy: /effect [tên nhân vật] 1 [giây][ level 1-255 ]
  • Chạy chậm: /effect [tên nhân vật] 2 [giây][ level 1-255 ]
  • Đi thật nhanh: /effect [tên nhân vật] 3 [giây][ level 1-255 ]
  • Đào hầm chậm: /effect [tên nhân vật] [giây] 4 [ level 1-255 ]
  • Trở nên khỏe hơn: /effect [tên nhân vật] 5 [giây][ level 1-255 ]
  • Giảm máu tức thời: /effect [tên nhân vật] 6 [giây][ level 1-255 ]
  • Nhảy bật cao: /effect [tên nhân vật] 8 [giây][ level 1-255 ]
  • Phục hồi: /effect [tên nhân vật] 11 [giây][ level 1-255 ]
  • Chống lửa: /effect [tên nhân vật]12 [giây][ level 1-255 ]
  • Thở dưới nước: /effect [tên nhân vật] 13 [giây][ level 1-255 ]
  • Tàng hình: /effect [tên nhân vật] 14 [giây][ level 1-255 ]
  • Khả năng nhìn trong bóng tối: /effect [tên nhân vật] 16 [giây][ level 1-255 ]
  • Làm suy yếu sức mạnh: /effect [tên nhân vật] 18 [giây][ level 1-255 ]
  • Trúng độc: /effect [tên nhân vật] 19 [giây][ level 1-255 ]
  • Hồi máu: /effect [tên nhân vật] 21 [giây][ level 1-255 ]

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về việc thực hiện cách lấy khối lệnh trong Minecraft. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, người chơi có thể vận dụng tốt trong trường hợp của mình, từ đó rút ngắn tối đa thời gian thực hiện nhiệm vụ. Bạn cũng đừng quên đồng bộ hóa PC trước để tránh tình trạng máy không cho cập nhật. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Minecraft.

banner đăng ký