Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống muốn mua game trên Steam mà lại hết tiền Visa hay chưa. Và bạn loay hoay không biết làm cách nào để khắc phục điều đó. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ cho các bạn cách nạp Steam bằng thẻ điện thoại

Có thể nạp Steam bằng thẻ điện thoại được không?

Nhắc đến Steam thì chắc hẳn những ai hay chơi game hoặc là các game thủ kỳ cựu đã quá quen thuộc với điều này rồi. Hiện nay Steam đang là một nền tảng cực kỳ lớn được đa số người chơi quan tâm. Được mệnh danh là kho game lớn và khổng lồ nhất thế giới với vô vàn thể loại game cho người chơi lựa chọn, đa dạng phong phú về chủng loại để người chơi có thể tải về. 

Hiện nay Steam đã có thông báo mang lại tin vui cho rất nhiều game thủ người Việt đó chính là đổi đơn vị tiền tệ của người chơi sống ở Việt Nam thành VNĐ. Và một tin cũng rất vui nữa đó là các bạn hoàn toàn nạp Steam qua thẻ điện thoại được, nạp trực tiếp trên trang chủ của hãng.

nạp Steam bằng thẻ điện thoại
Có thể nạp Steam bằng thẻ điện thoại được không?

Trang codeshop.com có 4 mệnh giá tiền nạp tiền thẻ Steam đó là: 5 USD, 10 USD, 15 USD, 20 USD. Bạn chỉ có thể mua được với 3 mệnh giá đầu tiên vì tại Việt Nam chúng ta chưa có thẻ cào nào đáp ứng được mệnh giá 20 USD này.

Sau khi các bạn đã lựa chọn xong mệnh giá USD trên Steam mà bạn định mua, hãy lựa chọn cách thanh toán hợp lý. Chúng ta có ở đây là mua thẻ cào để nạp Steam. Các bạn nhấn vào nút “ Mua Ngay “ thì cửa sổ nạp bằng thẻ điện thoại sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Khi đã nhìn thấy cửa sổ rồi thì các bạn chọn ra nhà mạng mà mình dùng, nhập số seri sau đó là mã Pin. Sau cùng thì bạn vào phần quy đổi để đổi ra mệnh giá tương ứng đã nhập.

Nạp Steam bằng card điện thoại có mất chi phí cao hay không?

Có thể nói công bằng là phương pháp này khá tốn kém về mặt kinh tế. Đơn giản như sau cho các bạn dễ hiểu. Khi bạn nạp một thẻ cào mệnh giá 200.000 VNĐ vào Steam thì bạn chỉ quy ra được là 5 USD. Trong khi giá trị thực của 5 USD chỉ có 115.000 VNĐ. Các mệnh giá khác có giá trị như sau:

  • Bạn phải mất 300.000 VNĐ thẻ điện thoại có thể đổi được 10 USD để dùng để mua game, mà thực giá quy đổi ra tiền Việt của 10 USD chỉ có giá 230.000 VNĐ.
  • Bạn cần mất 500.000 VNĐ để có thể quy đổi ra 15 USD dùng để mua game ở Steam, trong đó 15 USD chỉ bằng 345.000 VNĐ.

Chúng ta có thể đưa ra một kết luận rằng các dịch vụ của codashop vô cùng tiện lợi. Nhưng để với một người mua nhiều game trên Steam thì cách nạp thẻ điện thoại vào Steam không phải tối ưu về mặt kinh tế. Dù vậy chúng ta cũng phải công nhận một điều rằng các dịch vụ thanh toán của Steam đang ngày càng hữu hiệu và tiện ích hơn đối với khách hàng.

Nạp Steam có mất phí không
Nạp Steam bằng card điện thoại có mất chi phí cao hay không?

Các bước để mua được game sau khi đã nạp tiền vào Steam

Bước 1: Bạn truy cập vào Store game chính thức của Steam. Điều tất yếu đó là bạn cần có một tài khoản Steam trước đó rồi thì mới có thể thao tác mua được.

Bước 2: Nhập vào tên game mà bạn muốn mua ở mục Search.

Bước 3: Bạn tìm thấy game muốn mua rồi thì hãy kéo nó xuống bên dưới và ấn vào dòng chữ “ Add to Cart “.

Bước 4: Ở giao diện của màn hình sẽ hiển thị cho các bạn thấy 2 phương thức chính để lựa chọn đó là “ Purchase for myself “ có nghĩa là mua cho bạn. Và “ Purchase as a gift “ có nghĩa là món quà dành tặng cho ai đó. Thì tại đây các bạn lựa chọn “ Purchase for myself “.

Bước 5: Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán thì hãy chắc chắn rằng trong ví của bạn đủ tiền để thanh toán. Ví Steam có dòng chữ “ My Steam Wallet “ khi mà bạn đủ số tiền cần thiết dòng chữ đó sẽ hiện sáng. Nếu không đủ tiền thì hình thức thanh toán sẽ được chuyển qua VISA.

Bước 6: Click chuột vào Purchase và mua thành công. 

Đánh giá việc nạp Steam bằng thẻ điện thoại

nạp steam
Đánh giá việc nạp Steam bằng thẻ điện thoại

Chúng ta có thể thấy rằng hình thức thanh toán này khá thuận tiện với khách hàng có nhu cầu mua game trên Steam. Tuy vậy nhược điểm của nó khiến rất nhiều người chơi còn đắn đo, e dè là do cái giá quá cao của nó, mức chiết khấu thị trường lên tới 20 – 30%.

Mức giá trị thực của thẻ mà người chơi nhận được sau khi đã mua thẻ và quy đổi trên Steam chỉ còn từ 6 – 70%. Việc mua bằng thẻ điện thoại sẽ khiến người chơi bị lỗ nặng hơn là mua bằng thẻ ngân hàng. Nên chung quy lại vấn đề là nếu các bạn chấp nhận với mức chi phí bị lỗ kia để bù lại việc thuận tiện trong thanh toán thì có thể chấp nhận hình thức này.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đối với những người chơi không mạnh về mặt tài chính mà có ý định mua nhiều game trên Steam.

Bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm cách nạp Steam bằng thẻ điện thoại. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức cần thiết cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết.