Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đề cao kỹ năng của người chơi. Để có thể chiến thắng một trận đấu thì phải phụ thuộc vào rất nhiều các kỹ năng khác nhau, nhưng né kỹ năng định hướng là một kỹ năng hàng đầu để quyết định đến việc dành chiến thắng của bạn.

Kỹ năng của tướng trong game sẽ gây ra rất nhiều sát thương vì vậy nếu né được dù chỉ một kỹ năng nhỏ thì bạn cũng đã có lợi thế rất lớn. Dưới đây là những chia sẻ, phân tích về cách né kỹ năng định hướng.

Kỹ năng trong Liên Minh Huyền Thoại

Tính đến nay trên đấu trường Summoner’s Rift đã có hơn một trăm vị tướng với nhiều vai trò khác nhau. Những mỗi vị tướng lại có một bộ chiêu thức vô cùng phong phú và đa dạng. Để bắt đầu học cách né kỹ năng định hướng thì bạn cần phải hiểu qua về các kỹ năng và cơ cấu hoạt động.

Tốc độ di chuyển của kỹ năng

cách né kỹ năng định hướng
Mỗi kỹ năng năng đều có một tốc độ khác nhau

Mỗi kỹ năng khác nhau đều có những tốc độ bay khác nhau. Để cho các bạn hiểu rõ hơn về tốc độ bay của kỹ năng, chúng tôi đưa ra ví dụ sau. Với (Q) Khóa Ánh Sáng của Lux thì tốc độ bay của chiêu thức từ lúc được thi triển đến lúc tới chỗ bạn sẽ không nhanh. Kỹ năng này sẽ mất một khoảng thời gian nhỏ để bay đến. Cách né kỹ năng định hướng này là cần nắm bắt rõ được tốc độ bay của Khóa Ánh Sáng.

Động tác dùng kỹ năng, “Animation”

Động tác dùng kỹ năng, “Animation”
Một trong những kỹ năng khó né trong LOL

Đây là một quan sát nhỏ mà đa số những người mới chơi game đều không để ý tới. Nhưng đây lại là mấu chốt trong việc né kỹ năng định hướng mà các cao thủ thường dùng trong các trận đấu. Trước khi các kỹ năng của nhân vật đương tung ra thì nhân vật đó đều phải thực hiện một hoạt ảnh nhỏ trong một khoảng thời gian ngắn.

Đây được gọi là độ trễ của kỹ năng và thường được các game thủ gọi là “animation” của kỹ năng. Điển hình như Morgana, trước khi cô nàng này tung ra (Q) Khóa Bóng Tối thì cô nàng sẽ nhẹ nhàng xoay người trước khi tung ra kỹ năng. Độ trễ của kỹ năng cộng với tốc độ bay của chúng thì sẽ tạo cho bạn một khoảng thời gian tuy không nhiều nhưng cũng đủ để cho bạn có thể né được chúng.

Thời gian hồi kỹ năng

Bên cạnh những đặc điểm của kỹ năng mà chúng tôi đã đề ra ở trên. Thêm một điều nữa là nắm bắt được thời gian hồi kỹ năng. Điều này cũng sẽ góp phần không nhỏ vào cách né kỹ năng định hướng của bạn. Tùy vào các nhân vật, thời gian hồi phục để có thể sử dụng kỹ năng một lần nữa sẽ khác nhau. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những lần né kỹ năng định hướng.

Am hiểu về mọi vị tướng

Chẳng có việc gì khó khi bạn đã quá hiểu rõ đối thủ. Bạn nên chơi thử tất cả các nhân vật khác nhau trong LOL để có thể hiểu rõ về các kỹ năng cách chơi của từng nhân vật. Bởi khi hiểu được chúng có những kỹ năng và cách dùng như thế nào từ đó có thể xây dựng được những cách di chuyển hợp lý để né kỹ năng định hướng một cách tối ưu nhất.

Cách né kỹ năng định hướng trong LOL

Trong LOL các kỹ năng tuy đa dạng nhưng hầu hết các kỹ năng đều bay theo đường thẳng về phía chúng ta. Tốc độ di chuyển của các vị tướng chắc chắn không thể nhanh bằng tốc độ bay của kỹ năng. Bạn không thể chạy về phía sau khi một kỹ năng nào đó bay đến chỗ bạn.

Cách né kỹ năng định hướng tốt nhất mà đã được rất nhiều người chơi áp dụng đó chính là di chuyển sang ngang vuông góc với hướng mà kỹ năng tiến tới bạn. Cách này sẽ rất tối ưu trong việc né kỹ năng định hướng và trả ngược lại sát thương vào người đối thủ.

Cách để luyện tập khả năng né

Cách để luyện tập khả năng né
Game luyện tập khả năng né cho game thủ

Bạn sẽ không thể né được luôn sau khi đọc bài viết này, mọi thành công đều phải trải qua thời gian luyện tập. Cách né kỹ năng định hướng cũng vậy; bạn cần luyện tập nhiều hơn để có một đôi tay nhanh nhạy và một phản xạ tốt.

Bên cạnh việc luyện tập nâng cao khả năng trong các trận chiến trên Summoner’s Rift thì cũng có một số tựa game giúp người chơi nâng cao phản xạ mà bạn có thể tham khảo: Sheep (Luyện phản xạ), Human Benchmark Reaction Time (Luyện phản xạ),LOL Dodge Game (rất nhiều bài tập cho game thủ LOL)…

Trên đây là tổng hợp cách né kỹ năng định hướng của chúng tôi từ các game đứng đầu trong máy chủ Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cải thiện được khả năng chơi game để có thể đạt được mức xếp hạng mà bạn mong muốn. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm những bài viết khác.

banner đăng ký