Minecraft là một trong những tựa game phiêu lưu đình đám nhất hiện nay. Một trong những kiến thức cơ bản bạn cần trang bị đó là cách pha chế thuốc trong Minecraft. Tuy nhiên với hàng trăm công thức, hàng nghìn nguyên vật liệu khác nhau sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn tại. Bài viết dưới đây trang chủ KU99VN sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động đầy thú vị này.

Nguyên liệu cần thiết để áp dụng cách pha chế thuốc trong Minecraft

Tìm hiểu cách pha chế thuốc trong Minecraft
Tìm hiểu cách pha chế thuốc trong Minecraft

Hiện nay với phiên bản mới, có rất nhiều nguyên liệu để bạn áp dụng cách pha chế thuốc trong Minecraft. Tùy vào loại thuốc mà bạn muốn chế tạo sẽ có nguồn nguyên, vật liệu riêng.

Dưới đây là danh sách liệt kê cụ thể nhất:

Nguyên liệu cơ bản để áp dụng cách pha chế thuốc trong Minecraft

Những nguyên liệu cơ bản bạn bắt buộc phải có như sau:

  • Kem dung nham (Magma Cream): Đây là loại kem đặc biệt, được dùng để pha chế các loại thuốc kháng lửa theo công thức 1 keo dính:1 bột lửa.
  • Dưa hấu vàng (Glistening Watermelon): Dưa hấu vàng khá phổ biến trong Minecraft và được nhiều người dùng để điều chế các loại thuốc tăng sức mạnh, tăng máu. Công thức cụ thể là 1 dưa hấu:8 vàng hạt.
  • Cà rốt vàng (Golden carrot): Dùng để phục hồi năng lượng, một cà rốt vàng có thể phục hồi 3 thanh thức ăn. Ngoài ra, còn được dùng để chế biến thuốc nữa, nguyên liệu chính để chế biến được cà rốt vàng là 8 vàng hạt và 1 cà rốt.
  • Đường (Sugar): Được dùng làm gia vị cần thiết trong chế biến bánh bí ngô, các loại bánh kem và pha chế thuốc gia tăng tốc độ. Mía là nguyên liệu chính để chế tạo ra đường.
  • Mắt nhện (Spider Eye): Đi giết chết nhện là bạn đã kiếm được mắt nhện.
  • Nước mắt ma đến từ địa ngục (Ghast Tear): Chỉ cần giết được bóng ma, bạn sẽ thu về được nước mắt ma quý hiếm bậc nhất trong Minecraft.

Xem thêm: Tổng hợp các công thức chế tạo trong Minecraft mà game thủ cần biết

Nguyên liệu cần thiết để áp dụng cách pha chế thuốc trong Minecraft
Nguyên liệu cần thiết để áp dụng cách pha chế thuốc trong Minecraft

Nguyên liệu bổ sung để áp dụng cách pha chế thuốc trong Minecraft

  • Đá đỏ (Redstone): Bạn sẽ thường bắt gặp chúng ở bên cạnh nham thạch, đặc biệt là ở layer 8. Người chơi cần sử dụng cúp sắt, kim cương để tìm kiếm.
  • Bụi đá phát sáng (Glowstone dus): Bạn chỉ cần đập đá phát sáng là sẽ thu được một lượng bụi đá phát sáng nhất định.
  • Nước mắt nhện lên men (Fermented Spider eye): Được chế tạo đúng theo công thức 1 mắt nhện: 1 nấm nâu:1 đường.

Cách pha chế thuốc trong Minecraft

Để pha chế thuốc trong Minecraft, trước tiên bạn cần phải dùng kính để chế tạo lọ thuỷ tinh đựng thuốc.

Sau đó, các bước cụ thể tiến hành như sau:

  • Bước 1: Hãy lấy nước cho vào xô để đổ đầy vạc lớn. Nếu thấy công đoạn này khó khăn và mất thời gian, bạn cũng có thể thay thế bằng cách lấy nước trên các con sông.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chế tạo thêm khung chế thuốc theo công thức 3 đá cuội:1que lửa. Công đoạn này không mất quá nhiều thời gian.
  • Bước 3: Bạn cần nhấn chuột phải vào khung chế thuốc, nó sẽ cho ra một bảng có 4 ô. Ô đầu tiên để người chơi bỏ vào nguyên liệu chính, 3 ô còn lại để dành cho 3 lọ nước để chế thành thuốc
  • Bước 5: Khi bỏ nguyên liệu vào ô đầu, brew sẽ tự động pha chế và việc bạn cần làm là đứng ngoài quan sát.
  • Bước 6: Khi thấy mũi tên màu xám được lấp đầy bởi màu trắng tức là công đoạn hoàn thành. Lúc này, lọ nước ban đầu sẽ tự biến đổi thành một chai thuốc như ý muốn của bạn.

Chú ý, mọi thao tác lấy nước bạn đều phải nhấn chuột phải nhé. Nếu trong lúc thực hiện các thao tác trên gặp khó khăn, bạn cần kiểm tra lại tốc độ đường truyền của PC hoặc điện thoại.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu cách chơi Minecraft cho những người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách pha chế thuốc trong Minecraft
Hướng dẫn cách pha chế thuốc trong Minecraft

Các loại thuốc cho người chơi sáng tạo trong Minecraft

Minecraft là một trong những tựa game phiêu lưu đình đám và đầy kịch tính. Chính vì vậy nên các loại thuốc tiên cũng được phân chia vô cùng đa dạng, phong phú.

Mỗi một loại thuốc sẽ có công dụng đặc biệt khác nhau tùy vào từng trường hợp. Dưới đây là một vài loại thuốc cơ bản, bạn có thể tham khảo:

  • Thuốc hồi máu (Potion of Healing): Đây là một trong những loại thuốc được các game thủ sử dụng nhiều nhất. Mục đích giúp hồi một số lượng máu nhất định sau khi nhân vật sử dụng thuốc.
  • Thuốc tăng sức mạnh (Potion of Strength): Tăng cường tối đa sức mạnh của nhân vật lên gấp nhiều lần. Thường dùng trong các trường hợp phải đối mặt với quái vật.
  • Thuốc giảm sức mạnh (Potion of Weakness): Công dụng chính là làm suy yếu hoặc mất đi một phần sức mạnh của nhân vật.
  • Thuốc nhìn trong bóng tối (Potion of Night Vision): Tăng khả năng nhìn xa và rõ hơn trong tối mà không cần đến ánh sáng. Đa số dùng trong trường hợp bạn cần di chuyển vào ban đêm nhưng quên đuốc.
  • Thuốc tàng hình (Potion of Invisibility): Thuốc này giúp nhân vật, đối thủ của bạn hoặc các loài động vật tàng hình một cách nhanh chóng.
  • Thuốc độc tố (Potion of Poison): Rút máu của đối thủ dần dần theo thời gian. Đây được xem là độc dược vô cùng nguy hiểm và cũng mất khá nhiều thời gian để chế tạo thành công.
  • Thuốc kháng lửa (Potion of Fire Resistance): Chống lại sự thiêu đốt của lửa, đặc biệt hữu ích khi không may bạn bị ngã xuống dòng dung nham.

Kết luận

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn cách pha chế thuốc trong Minecraft đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ biết các thao tác cơ bản để tha hồ sáng tạo các loại thuốc đặc biệt; phục vụ cho hoạt động trong game của mình. Chúc bạn có những giây phút thoải mái và đầy kịch tính trong Minecraft.

banner đăng ký