LOL viết tắt của Liên minh huyền thoại chắc hẳn là một tựa game quá nổi tiếng mà bất cứ một game thủ nào cũng từng được nghe qua. Về độ hấp dẫn thì khỏi bàn cãi khi game đã làm mưa làm gió suốt bao nhiêu năm. Đã có các giải đấu lớn được tổ chức trên quy mô thế giới.

Mỗi một người khi chơi đều có thể để lại những khoảnh khắc xuất thần của mình nhưng để có thể xem lại thì tính năng quay video ắt hẳn bạn không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách quay video trong LOL một cách cụ thể nhất cho chúng ta.

Tổng quan về cách quay video trong LOL

Giới thiệu về tính năng quay video trong LOL

Là một tính năng tuyệt vời và vô cùng thiết thực đã được nhà sản xuất game cho ra đời đáp ứng nhu cầu ghi lại những khoảnh khắc hay xem lại trận đấu mà mình đã tham gia. Là một game thủ chân chính của Liên minh huyền thoại ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết một điều rằng chiến thắng là điều tất yếu cần phải đạt được nhưng những pha xử lý xuất thần mới đem lại cho ta cảm xúc thật sự.

Cách quay video trong LOL

Liên minh huyền thoại đòi hỏi người chơi cần có sự tinh tế trong chiến thuật kết hợp với kỹ năng cá nhân để tạo nên chiến thắng cho cả đội. 

Khi tính năng này được ra mắt rất nhiều game thủ đã tỏ ra vô cùng phấn khích; vì có thể xem lại được trận đấu của mình để tận hưởng cảm xúc chiến thắng một lần nữa hoặc rút kinh nghiệm từ những pha xử lý của trận thua. Nhiều người chơi đã tìm hiểu về cách quay video trong LOL ngay từ lúc tính năng này mới được ra mắt. Tính năng quay video trong LOL còn được gọi tắt là Replay.

Replay ( Quay lại trận đấu ) và Highlight ( Điểm Nhấn)

Dòng thời gian có thể giúp bạn xem lại những pha Highlight của trận đấu. Bạn xem được toàn bộ những pha xử lý hay khoảnh khắc phá trụ, nhà lính, farm lính, hạ gục của từng thành viên của hai đội, tất cả đều được quay lại.

Cách quay video trong LOL được xem là một phương án lựa chọn vô cùng hoàn hảo mà bạn không cần dùng bất kỳ một ứng dụng hỗ trợ nào kèm theo. Nó giúp bạn phần nào rút ra kinh nghiệm chiến đấu từng điểm mạnh điểm yếu của mình.

Chi tiết cách quay video trong LOL 

Chi tiết cách quay video trong LOL 

Cách tìm và xem lại các bản Replay 

Sau mỗi một trận đấu, khi mà bạn thoát ra đến phần “màn hình kết thúc trận đấu“ bạn sẽ nhìn thấy nút “Tải về“ ở góc bên trên phải. Nếu lỡ như bạn thoát khỏi giao diện trận đấu thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể vào “Hồ Sơ“ rồi kích vào “Lịch Sử Đấu”.

Tại đây sẽ có nút tải về ở bên phải mỗi trận đấu. Nếu bạn muốn biết rằng tập tin mình đã tải về thì nó sẽ có đuôi .rofl. Sau khi bạn đã tải về nút “Tải Về” sẽ thành nút “Xem Lại”.

Cách quay lại Highlight của mỗi trận đấu

Highlight là các đoạn phim ngắn quay lại trong bản Replay. Highlight sẽ là những đoạn phim đặc sắc, hấp dẫn nhất của trận đấu. Chỉ cần kích chuột đơn giản vào “Bắt Đầu Quay”, xem lại khi đến hết đoạn mà bạn muốn. Sau đó thì bạn click nó lần thứ hai để dừng quay lại. Dịch nôm na ra tiếng việt thì đoạn phim chúng ta vừa thu được đó được gọi là Điểm Nhấn.

Nếu như bạn muốn xem lại chúng thì bạn có thể vào ”Hồ Sơ” sau đó vào “Highlight”. Còn nếu bạn muốn xem nó được lưu ở đâu thì tệp tin sẽ có đuôi là .webm tại ổ C.

Cách quay lại Highlight của mỗi trận đấu

Bạn không cần quá lo lắng với cái đuôi .webm; nó hoàn toàn là một định dạng video mã nguồn mở để nó có thể hoạt động được tốt trên HTML5. Bạn hoàn toàn có thể kéo nó vào trình duyệt để xem. Mặt khác các trình đa phương tiện đều có thể mở nó một cách dễ dàng. Tổng quan là các bạn không cần lo lắng vì nó không khác gì .mp4 hay .flv là mấy.

Các mẹo hữu ích cho cách quay video trong LOL

  • Nhấn tổ hợp Ctrl + V để bắt đầu/ dừng quay Highlight.
  • Nhấn vào 1,2,3,4,5 hoặc là Q,W,E,R để thay đổi giữa các tướng với nhau.
  • Nhấn 1,2,3,4 hoặc Q,W,E,R hai lần để có thể khóa máy quay vào tướng.
  • Khi mà bạn khóa máy quay vào một tướng nào đó cụ thể thì các đánh dấu ở dòng thời gian các sự kiện của các tướng đó sẽ sáng hơn, những phần còn lại sẽ bị mờ đi.
  • Di chuyển máy quay mượt mà linh hoạt hơn bằng cách giữ lì chuột.
  • Mặc định độ phân giải sẽ là 720p cho Highlight nhưng sẽ có các tùy chỉnh ở trong trận đấu giúp bạn có thể thay đổi lại chất lượng của đoạn video mà bạn đã quay lại. Lưu ý là các bạn phải chỉnh trước khi quay, khi đã quay rồi không đổi được lại.
  • Bạn muốn thay đổi địa chỉ lưu lại Replay và Highlight? Đơn giản thôi bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt” click vào “Replay” sau đó thay đổi lại vị trí lưu phải là được.

Đối với mỗi một game thủ thì chắc chắn rằng để lưu lại những khoảnh khắc xuất thần thể hiện kỹ năng của bản thân là vô cùng quan trọng, nó giúp tăng độ phấn khích cũng như kích thích sự đột phá của mỗi cá nhân trong tựa game đình đám này.

Tạm kết

Bài viết trên đây giúp các bạn hiểu được và biết cách quay video trong LOL một cách thuần thục nhất giúp bản thân các bạn giữ được cho mình những pha Highlight đẹp mắt. Chúc các bạn luôn tạo cho mình được những video thể hiện kỹ năng tuyệt vời của bản thân và cảm nhận game một cách đúng nghĩa nhất.