FIFA là một trong những thể loại game bóng đá trực tuyến hấp dẫn nhất hiện nay. Cách sút phạt FO4 là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt là trong các trận thi đấu xếp hạng đầy kịch tính và ganh đua. Bài viết dưới đây của KU99VN.COM sẽ hướng dẫn đến bạn cách đá phạt mang lại hiệu quả tốt nhất và hiệu quả trong FIFA online.

Cách sút phạt FO4
Cách sút phạt FO4

Cách sút phạt FO4 hiệu quả: Nắm vững các cách đá.

Một trong những cách sút phạt FO4 hiệu quả nhất đầu tiên bạn cần nắm vững cách đá. Để thực hiện những tình huống đá phạt cố định ở trong phạm vi vòng cấm, có vài điều người chơi cần ghi nhớ:

Cách sút phạt FO4 hiệu quả: Nắm vững các cách đá 
Cách sút phạt FO4 hiệu quả: Nắm vững các cách đá

Hướng dẫn cách sút phạt FO4 với khoảng cách dưới 25m

Một trong những cách sút phạt FO4 hiệu quả nhất đó chính là ở khoảng cách 25m. Khi góc sút cùng phía với chân, bạn chỉ cần chỉnh camera chính giữa bóng và đầu vạch trắng bên phía chân thuận. Điều này giúp cho đường sút phạt của người chơi thẳng vuông góc với màn hình.

Trong trường hợp ngược lại, khi góc sút ngược với chân sút phạt: bạn cũng điều chỉnh camera sao chính giữa quả bóng với đầu vạch trắng bên phía chân thuận sút phạt. Đường sút thẳng sẽ tạo với màn hình một góc vuông.

Cách đá phạt FO4 ở khoảng cách 28m trở lên và căn chỉnh lực hiệu quả

Với khoảng cách được cho phép 28m, người chơi điều chỉnh góc sút dựa vào hàng rào ở phía trước mặt. Bạn hãy chú ý căn chỉnh khoảng cách bề ngang từ cột gôn tới hàng rào phải chắn đủ chỗ để có thêm 1 người nữa vào. Tiếp theo, hãy chú ý lực sút và tiến hành phát bóng như bình thường.

Khi căn chỉnh ở 28m này, hãy ưu tiên chọn những chân sút có khả năng đá phạt tốt hơn. Cùng với đó là chỉ số sút xoáy phải đạt trên 80 để có được hiệu quả cao nhất. Lực sút của bóng sẽ tùy theo hạn mức khoảng cách phạt của bạn. Cụ thể như sau:

  • Khoảng cách từ 20m: 1,1 thanh lực
  • Khoảng cách 23m: 1,3 thanh lực
  • Từ 25m: 1,5 thanh lực
  • Từ 28m: 1,8 thanh lực
  • Khoảng 30m: 2 thanh lực
  • Từ 25m: 2,3 thanh lực
Cách đá phạt FO4 ở khoảng cách 28m trở lên và căn chỉnh lực hiệu quả
Cách đá phạt FO4 ở khoảng cách 28m trở lên và căn chỉnh lực hiệu quả

Cách sút phạt FO4 theo kiểu dàn xếp

Cách sút phạt FO4 được nhiều chuyên gia đánh giá là khá khó khăn. Vì vậy, rất nhiều game thủ đã nghĩ ra những mẹo hay để xử lý tình huống này. Một trong số đó là cách đá phạt xâm nhập vào vòng cấm.

Sút phạt xâm nhập – Cách sút phạt FO4 tối ưu nhất

Sút phạt xâm nhập là cách sút phạt FO4 vô cùng thông minh. Đây là phương pháp dùng một cầu thủ di chuyển để giả sút. Sau đó cầu thủ này sẽ có nhiệm vụ xâm nhập vào phạm vi vòng cấm để đón bóng từ đồng đội đá phạt thật.

Cách đá này nhằm tạo nên tình huống bất ngờ và tìm kiếm thêm nhiều khoảng trống bên phía đối phương. Điều này giúp các cầu thủ có nhiều thời gian chuyền bóng cho đồng đội và ghi bàn dứt điểm dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách phòng thủ fo4

Hướng dẫn đá phạt xâm nhập

Điều quan trọng của các pha dàn xếp trong FIFA này đó là thao tác “giả sút phạt“. Người chơi có thể nhấn tổ hợp phím DS/AS để cầu thủ lao lên giả sút và chạy qua trái bóng. 

Tiếp theo, hãy để cầu thủ đó di chuyển xâm nhập vào phạm vi khống chế phía gần gôn của đội đối phương. Bạn hãy dùng phím S để 2 cầu thủ còn lại đứng trước tiến hành chuyền bóng cho nhau. Thao tác này nhằm tối ưu hóa mức độ chính xác và tỷ lệ ghi bàn thành công sẽ nhiều hơn.

Nếu thấy bản thân đang bị bắt bài, bạn hãy linh hoạt tạo ra tình huống có 2 người xâm nhập trong vòng cấm. Để làm được điều này, thay cho 1 lần D + S, bạn hãy nhấn 2 lần. Khi đó, các cầu thủ có thể lựa chọn đường chuyền không bị đối thủ kèm và tạo ra lợi thế tấn công cho mình.

Tham khảo thêm kỹ thuật sút phạt Knuckleball siêu hay 

Knuckleball là một thuật ngữ bắt nguồn từ môn bóng chày. Khái niệm này được sử dụng để chỉ những cú ném bóng không xoáy. Những luồng không khí xung quanh bóng sẽ tạo thành một quỹ đạo không ổn và lắc lư ở trên không trung. 

Trong bóng đá, Knuckleball được dùng để chỉ cách sút phạt FO4 mà cầu thủ dùng điểm Sweet Spot trên bàn chân để tăng lực. Kỹ thuật này hạn chế tối đa tác dụng lực xoáy lên quả bóng thấp nhất. Khi đó, bóng sẽ bay rất xa trong quỹ đạo không ổn định, gây khó khăn trong việc bắt bóng của thủ môn đối phương.

Kỹ thuật này không quá khó, thế nhưng cũng đòi hỏi các cầu thủ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao. Để có thể nâng cao tỷ lệ thành công của những cú sút phạt Knuckleball, bạn cần thực hiện theo những yêu cầu sau:

  • Trên bàn phím: Ấn giữ phím Q kết hợp nhấn trái, phải và nhấn phím D. Những phím điều khiển hướng có thể thay đổi ngược lại nếu bạn dùng các cầu thủ thuận chân trái.
  • Trên tay cầm: Người chơi ấn giữ nút L1 kết hợp với việc điều chỉnh hướng lên trên cần tay cầm Analog. Việc điều chỉnh này tương tự như đối với bàn phím.

Tạm kết

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn cách sút phạt FO4 mà siêu chuẩn từ các cao thủ hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng và giành được lợi thế cho đội bóng của mình trên đấu trường FIFA Online. Chúc các bạn có những phút giây thật sự tận hưởng!