Java là phần mềm được xem bắt buộc mà bất cứ ai cũng phải cài mới có thể chơi Minecraft. Thế nhưng, hiện nay có nhiều người đang truyền tai nhau về cách tải Minecraft không cần Java. Vậy thủ thuật này thực hiện như thế nào? Có tốn nhiều thời gian không? Hãy cùng KU99VN tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

Tại sao nhiều người lại thích cách tải Minecraft không cần Java?

Bật mí cách tải Minecraft không cần Java
Bật mí cách tải Minecraft không cần Java

Về mặt kỹ thuật, nếu muốn tải bất cứ game gì trên PC, bạn vẫn cần Java. Thế nhưng hiện tại nó đã được rút gọn hơn với cách tải Minecraft không cần Java và được lưu trữ nhanh chóng. Đặc biệt, việc cài đặt trên toàn bộ hệ thống được loại bỏ hoàn toàn.

Vậy tại sao cần phải thực hiện cách tải này? Lý do là tệp thực thi Java được sử dụng vẫn tồn tại với Minecraft. Điều này khiến nhiều người không thể truy cập được với phần còn lại của hệ thống. Đây là nhược điểm khá lớn.

Ngoài ra, PC khi tải game xuống sử dụng Java bên cạnh việc cho hiệu suất tăng đáng kể nhưng lại có vấn đề khác đó là nếu bạn sử dụng Java 32 bit trên các máy 64bit, bạn sẽ nhận thấy PC tự động cập nhật mà không hề được hỏi trước. Điều này khá bất tiện và cần được khắc phục nhanh chóng.

Cách tải Minecraft không cần Java

Minecraft là một trong những tựa game đang siêu hot trong giới trẻ thời gian vừa qua. Game sinh tồn trong thế giới ảo này có rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn chơi thể loại nào cũng cần có Java, đây là điều bắt buộc.

Hiện nay, nhiều người đang truyền tai nhau về cách tải Minecraft không cần Java khá hiệu quả và nhanh chóng. Bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn ngay sau đây:

Thao tác giải nén

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tạo cho mình một thư mục Game và một thư mục con Minecraft mới trong ổ đĩa C. Đây là điều cơ bản, bạn cần làm như vậy vì sau này, đây chính là nơi lưu game của bạn.

Tạo thư mục Minecraft mới trong ổ đĩa C
Tạo thư mục Minecraft mới trong ổ đĩa C

Bước 2: Người chơi tiến hành tải Minecraft Launcher về máy tính. Ở bước này bạn cần lưu ý chỉ nên tải game tại trang web chính thống của game, tránh truy cập các địa chỉ không rõ nguồn gốc, dẫn đến việc để virus xâm nhập.

Bước 3: Trước khi đến với cách tải Minecraft không cần Java này, bạn cần phải giải nén tệp tin vừa tải về PC. Cụ thể là bằng cách click chuột phải vào tệp tin sau đó nhấn chọn Extract Here.

Giải nén tập tin vừa tải về PC
Giải nén tập tin vừa tải về PC

Bước 4: Mở thư mục vừa được giải nén thành công và sao chép file Minecraft Launcher vào trong thư mục bạn vừa tạo thành công với tên Minecraft ở bước 1.

Sao chép File Minecraft Launcher vào trong thư mục bạn vừa tạo
Sao chép File Minecraft Launcher vào trong thư mục bạn vừa tạo

Xem thêm: Cấu hình chơi Minecraft đạt chuẩn để đảm bảo trải nghiệm cho bạn

Bắt đầu thực hiện tải Minecraft không cần Java

Sau khi đã giải nén và sao chép xong, bạn hãy tiếp tục với các bước sau:

Bước 5: Tải về máy tính hai file cài đặt khác bao gồm: jPortable và jPortable Launcher. Đây là bước cơ bản trong cách tải Minecraft không cần Java trên PC. Lưu ý khi tải hai file trên máy tính của bạn cần được đảm bảo tốc độ đường truyền tốt và ổn định.

Bước 6: Bạn nhấn cho phép khởi chạy jPortable Launcher bằng cách ấn vào mục Browse để thay đổi đường dẫn đã được mặc định sẵn. Tìm đến đến thư mục Minecraft vừa tạo rồi bạn bấm chọn OK. Nhấn vào Install để cài đặt. Sau đó bạn click vào nút chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt jPortable Launcher.

Cho khởi chạy JPortable Launcher
Cho khởi chạy JPortable Launcher
Nhấn vào Browse để thay đổi đường dẫn mặc định trước đó
Nhấn vào Browse để thay đổi đường dẫn mặc định trước đó

Bước 7: Bạn tìm đến thư mục Minecraft vừa tạo rồi bạn bấm chọn OK, tiếp theo ấn Install để cài đặt và sử dụng jPortable để thay đổi ngôn ngữ. Ở phần này, bạn cũng cần đồng ý với các điều khoản trong cài đặt phần mềm nên hãy chọn I Agree.

Cài đặt JPortable
Cài đặt JPortable
Bấm vào mục Browse để thay đổi đường dẫn mặc định
Bấm vào mục Browse để thay đổi đường dẫn mặc định

Bước 8: Khởi chạy file JavaPortableLauncher ở trong thư mục Java Portable Launcher.

Khởi chạy file JavaPortableLauncher ở trong thư mục Java Portable Launcher
Khởi chạy file JavaPortableLauncher ở trong thư mục Java Portable Launcher

Bước 9: Bạn chỉ cần đi tới thư mục Minecraft, lựa chọn All File => bấm Minecraft Launcher => và click vào Open.

Bước 10: Lúc này Minecraft Launcher trên PC của bạn đã được chạy, việc người chơi cần làm là cần tiến hành nhập các thông tin tài khoản và ấn Login. Vậy là bạn đã có thể thoải mái chơi Minecraft đầy hấp dẫn trên PC mà không cần nền tảng Java.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft dành cho newbie

Một số mẹo nhỏ cần lưu ý khi tải Minecraft không cần Java

Với những thông tin trên, bạn đã biết được cách tải Minecraft không cần Java đơn giản. Khi thực hiện, bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

Trước khi vào Minecraft, bạn hãy chú ý cài đặt các phím tắt ở mục tùy chọn để việc điều khiển được dễ dàng hơn.

Khi chơi game, bạn hãy chú ý quan sát xem bàn phím có bị chậm hay cấu hình xuất hiện sự cố hay không. Đây là dấu hiệu của việc quá trình tải không đảm bảo đúng thứ tự các bước.

Quá trình chơi game cũng có thể xảy ra một vài trục trặc nhất định. Nguyên nhân có thể kể đến là tốc độ đường truyền, thiết bị của bạn chưa được đồng bộ tất cả các ngôn ngữ hoặc một vài sự số khác,… Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần khởi tạo từ bước đầu tiên là được.

Với cách tải Minecraft không cần Java này, bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian vào những phiền toái mà nền tảng Java đem đến nữa. Người chơi có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà không còn khó chịu khi gặp phải nhắc nhở về nâng cấp phiên bản Java.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về cách tải Minecraft không cần Java. Hy vọng với những những thông tin hữu ích trên, bạn đã hiểu rõ hơn về cách làm này, từ đó ứng dụng thành công trong thực tế. Chúc bạn luôn có những phút giây chơi game vui vẻ cùng bạn bè!

banner đăng ký