Nếu như bạn đã từng chơi qua Minecraft hoặc ít nhất bạn có biết về nó thì bạn có thể nhận ra một điều rằng game này có rất nhiều map tha hồ cho người chơi lựa chọn. Đến với Minecraft bạn có thể được trải nghiệm những phút giây thư giãn thoải mái nhất. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách tải Minecraft Skyblock.

Giới thiệu về tựa game Minecraft

Được biết đến như là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Người đã sáng tạo ra Minecraft là 1 lập trình viên người Thụy Điển có tên là Markus “ Notch “ Persson và sau đấy thì được phát hành bởi Mojang.

Với khả năng sáng tạo cùng với việc xây dựng sẽ cho phép người chơi có thể xây dựng lên các công trình theo kết cấu 3D. Mọi hoạt động khác trong game như là tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo cũng như là chiến đấu. 

ựa game Minecraft
Giới thiệu về tựa game Minecraft

Những thành tựu mà game đã đạt được

Đến với Minecraft có rất nhiều chế độ có sẵn cho người chơi thoải mái lựa chọn. Minecraft từng được nhận về 5 giải thưởng Game Developers Conference trong năm 2011. Trong khi đó nhà phát triển của game là Mojang được nhận giải thưởng Game Developers Choice Awards ở hạng mục sáng tạo.

Tính đến thời điểm tháng 6 năm 2016 đã có hơn 106 triệu bản được bán ra, và một con số khổng lồ về số lượng người chơi lên đến 40 triệu mỗi tháng trên rất nhiều nền tảng.

Và vào ngày 15 tháng 9 năm 2014, Mojang đã được mua lại bởi Microsoft mua lại với giá 2,5 tỷ đô la Mỹ. Đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ có quyền sở hữu Minecraft, việc mua bán này đã được hoàn tất vào ngày 06 tháng 11 năm 2014.

Xem thêm: tìm hiểu cách pha chế thuốc trong minecraft

Chi tiết về nội dung game

Là một trò chơi mà không có mục tiêu cụ thể nào cho người chơi để thực hiện, cho phép người chơi làm mọi thứ theo ý của mình. Tuy vậy thì game vẫn có một hệ thống thành tích trong Minecraft. Người chơi hoàn toàn có thể chuyển sang chơi ở chế độ góc nhìn thứ 3 mặc dù mặc định của game là góc nhìn thứ nhất.

Chế độ chơi của game chủ yếu là xoay quanh phá và đặt các khối. Ở trong game thì thế giới được tạo ra hầu hết bằng các khối 3D nằm ở trong lưới và tượng trưng cho các vật liệu khác nhau. Có thể kể đến như là đất, đá, nước, gỗ. Người chơi sẽ dùng những vật liệu đó xây dựng lên những công trình của riêng mình.

Cách cài đặt và tải Minecraft Skyblock 

cách tải minecraft Skyblock
Cách cài đặt và tải Minecraft Skyblock

Minecraft như đã nói là trò chơi có nhiều bản đồ nên muốn tìm và tải về map Skyblock thì các bạn cần phải làm theo các bước sau đây.

Tìm kiếm và tải về bản đồ 

Hãy truy cập vào trình duyệt web và nhập vào phần công cụ tìm kiếm dòng chữ “ skyblock map “. Các kết quả sẽ được hiện ra, bạn hãy lọc và chọn ra địa chỉ web có bản cập nhật mới nhất của map. 

Khi mà bạn thấy bản đồ Skyblock mà mình muốn tải về thì hãy nhấp vào nút Download để có thể tải về được. Tệp tải về của bản đồ sẽ dạng file zip có chứa bản đồ bên trong. Ở Windows các bạn có thể hiển thị tập tin và thư mục được ẩn để có thể tìm đến mục Save của Minecraft.

Giải nén và hoàn tất quá trình cài đặt

Sau khi đã có tệp tin Zip rồi thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó là vào trong thư mục save của Minecraft. Lấy ứng dụng giải nén như là WinRAR hoặc là Winzip để có thể hoàn tất thao tác. Khi đó thư mục save của Minecraft sẽ được nằm ở vị trí tùy theo hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Nhấp vào Minecraft Launcher hoặc là biểu tượng của game Minecraft để có thể mở game. Khi bạn không tìm thấy được biểu tượng của game trên Desktop thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng của trình đơn Start của Windows hoặc là Applications của Mac.

Giải nén
Giải nén và hoàn tất quá trình cài đặt

Kết nối với máy chủ Skyblock ở chế độ Multiplayer 

Trước tiên bạn cần phải truy cập vào tìm kiếm ở Google từ khóa Minecraft Skyblock server. Tại đây sẽ có nhiều trang web có chứa danh sách của máy chủ Skyblock. Nhấp vào dòng chữ Copy ở dưới đường link mà bạn chọn trong số những máy chủ kia. Khi đó địa chỉ của máy chủ sẽ được sao chép lại.

Nhấp chọn vào Multiplayer hoặc là Servers, tiếp đến là Add Server. Trong Minecraft ở phiên bản Java Edition thì nút này ở góc bên phải của trình đơn Multiplayer. Còn trong Minecraft phiên bản Windows 10 Edition, nút này được nằm ở trên cùng danh sách máy chủ.

Thêm thông tin máy chủ vào game, bạn gõ tên của máy chủ vào mục “ Server name “. Dán địa chỉ bạn đã sao chép vào trường “ Server address “. Còn đối với phiên bản Windows 10 Edition thì bạn cần phải nhập số vào cổng “ Port “. Nhấp vào Save hoặc là Done vì đây là các bước có thể giúp bạn lưu lại danh sách máy chủ

Ở các máy chủ sẽ có các giao diện khác nhau. Một máy chủ có thể có nhiều kiểu chơi khác nhau ngoài kiểu map Skyblock. Sau khi hoàn tất các bước trên là bạn đã có thể chơi được rồi.

Bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách tải Minecraft Skyblock nhanh và chi tiết nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.