Thế giới khối vuông Minecraft đang được rất nhiều bạn trẻ ưu thích và muốn tải về. Vậy cách tải mod Minecraft như nào cho đúng cách? Làm sao để cập nhật các tính năng trò chơi một cách nhanh nhất. Bài viết này của KU99VN sẽ tiết lộ những điều thú vị về tựa game cũng như bật mí cách tải mod Minecraft đúng cách nhất!

Tìm hiểu về tựa game Minecraft

Tìm hiểu về tựa game Minecraft
Tìm hiểu về tựa game Minecraft

Được biết thế giới khối vuông của Minecraft đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bởi sự đa dạng, phong phú cũng như sự mới mẻ mà trò chơi này đem lại. Game đang thu hút rất nhiều người tham gia chơi mỗi ngày.

Mới gần đây, các nhà lập trình của Minecraft đã thay đổi và mở rộng các tính năng để người chơi có nhiều trải nghiệm hơn khi tham gia trò chơi. Chính vì vậy mod đã tạo ra nhằm có thể mở rộng sơ đồ trong Minecraft cũng như bổ sung những tính năng được rất nhiều người yêu thích.

Bản cũ của Minecraft khá sơ khai nên không có nhiều tính năng mới lạ, người chơi không được trải nghiệm nhiều các vị trí khác nhau trên bản đồ. Tuy nhiên khi mở rộng mod các tính năng đã được cải thiện rõ nét, ngoài ra cấu hình đồ hoạ cũng được nâng cấp thu hút nhiều người biết đến hơn.

Các tính năng thay đổi này làm trò chơi thêm phần thú vị và tạo góc chơi rộng cho các game thủ. Nhưng tải mod về máy như thế nào để được trải nghiệm game tốt hơn? Cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết này ngay!

Cách tải mod Minecraft

Thông thường người chơi Minecraft sẽ cài game bằng những cách thủ công. Như việc mở file có tên là: Minecraft.jar sao đó sao chép mod đó và xoá thư mục có tên META-INF là quá trình tải game hoàn tất. Tuy nhiên với phiên bản mới Minecraft người chơi không thể tải game như vậy được nữa.

Với những nâng cấp mới của tựa game, các nhà lập trình đã thiết kế Minecraft Forge nhằm tạo và cài đặt với nhiều loại mod khác nhau. Nó sẽ tự động cập nhật các phiên bản mà không nhất thiết phải cài lại file gốc như lúc trước.

Bước 1: Tạo một file để sao lưu

Trước tiên để vào thế giới của Minecraft hãy mở File Explorer và gõ tìm %appdata% sau đó ấn Enter. Bước tiếp bạn đi tới / Roaming /.Minecraft/ saves.

Hãy tạo một thư mục và một thư mục phụ để thế giới của Minecraft tiếp cận được với bạn dễ dàng hơn. Sau đó hãy sao chép sang một thư mục bất kỳ để tránh những sai sót không đáng có. Nó sẽ tự nhảy vào thư mục gốc của trò chơi khi bạn cài đặt.

Bước 2: Download và tiến hành cài đặt trò chơi

Sau khi mở một thư mục, bước tiếp theo là cài phần mềm Minecraft Forge mới nhất về máy. Sau khi ấn tải phần mềm, bước tiếp theo là cài đặt phần mềm.

Hãy bỏ qua bước tùy chọn, sau đó ấn vào Install Client, sau đó hãy ấn Ok để hoàn tất các bước. Cuối cùng, bạn phải xác nhận các bước vừa cài đặt bằng cách mở lại Minecraft, tiếp đó là mở profile Forge và khởi động trò chơi nhé!

Xem thêm: Bật mí cách tải Minecraft không cần Java

Hướng dẫn cách tải mod Minecraft
Hướng dẫn cách tải mod Minecraft

Bước 3: Download và cài đặt mod cùng các gói tài nguyên về máy

Để hiểu hết về các mod thì rất phức tạp và khó khăn. Bạn phải có kiến thức về các loại virus hay những trò gian lận có thể xảy ra. Không tránh được những trường hợp chúng ta gặp phải những mod đã cũ và lỗi thời không thể hoạt động. Hoặc một số mod không thể tương thích với máy của bạn hoặc mod trong tựa game. Vậy nên tốt nhất bạn chỉ nên tải xuống mod của Forge để có thể tránh được những trường hợp xấu đó xảy ra.

Lưu ý: Trang web tốt nhất để bạn có thể download các mod hay gói tài nguyên trò chơi wiki list chính thức của Minecraft Forge chính là : PlanetMinecraft và ResourcePack. Hãy tải các gói tài nguyên ở định dạng ZIP, RAR hoặc JAR để có hiệu quả tốt nhất nhé!

Bước 4: Sao chép các file trong thư mục về mod

Nhấn phím tắt Windows + R để mở Run lên, sau đó hãy nhập %AppData% và ấn Enter. Nhấn vào Roaming và .Minecraft. Tại đây bạn sẽ thay thế thư mục mod.

Ngoài ra sao chép file là một điều vô cùng quan trọng. Bạn nên vào phần file trong thư mục mod đã tài về trước đó rồi sao chép. Bạn kiểm tra một lần nữa bằng cách mở Minecraft, Forge sẽ kiểm tra một lượt và tìm kiếm xem có bất kỳ sự thay đổi nào xuất hiện trong file hay không, sau đó sẽ báo cho bạn biết.

Về các gói tài nguyên, mở chúng bằng cách nhấn vào Options rồi chọn Resource packs trong menu của Minecraft. Một số mod sẽ yêu cầu các gói tài nguyên cụ thể.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft dành cho người mới làm quen

Bước 5: Chạy Minecraft và đắm chìm vào thế giới của mod

Các lưu ý khi chơi tựa game Minecraft đã được mod
Các lưu ý khi chơi tựa game Minecraft đã được mod

Đây là thời điểm bạn cảm thấy vui nhất khi hoàn thành xong các bước trên. Hãy tận hưởng thế giới của mod nhé. Tuy nhiên hãy lưu ý đến cách điều khiển. Bởi các giao diện thường sẽ rất khác nhau nên không giống nhau về phần này. Hãy đọc hướng dẫn thật kỹ trước khi bắt đầu chơi nhé!

Các lưu ý khi chơi tựa game Minecraft đã được mod

Làm gì nếu xảy ra sai sót?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Minecraft chính là hồ sơ (Profile). Bất cứ điều gì xảy ra trong một tệp hồ sơ cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến phần còn lại. Do đó, bạn có thể có một hồ sơ với Forge cùng với những tệp hồ sơ độc lập khác. Trong trường hợp, Forge bị lỗi, bạn cũng có thể thoải mái tạo 1 cái mới khác để thay thế.

Tìm kiếm phương pháp đơn giản và đáng tin cậy

Có nhiều chương trình quản lý và cài đặt mod phổ biến khác như Modloader hay là Bukkit, nhưng như đã đề cập ở phần trên để đảm bảo được độ an toàn cũng như tránh các vấn đề, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra chỉ nên tải mod của Minecraft Forge.

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn chi tiết cách tải mod Minecraft an toàn và chính xác nhất. Chúc bạn có thời gian chơi game thật thú vị!

banner đăng ký