Trong game Minecraft, dân làng thường sống tại ngôi làng là các NPC. Tuy nhiên, cách tạo dân làng với rất nhiều tầng lớp khác nhau không hề đơn giản. Họ sẽ hỗ trợ và thực hiện tương tác để giúp bạn thu về những vật phẩm hữu ích nhất. Vậy cách tạo dân làng trong Minecraft như thế nào? Có khó không? Bài viết dưới đây của trang cá cược Ku99VN sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Cách tạo dân làng trong Minecraft

Tìm kiếm địa điểm

Cách tạo dân làng gồm nhiều bước khác nhau và đều có những khó khăn và thử thách riêng. Hoạt động đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là tìm kiếm địa điểm để tạo làng của riêng mình.

Bạn có thể tìm thấy làng ở sa mạc, quần xã đồng bằng và Savanna. Mỗi làng cần có ít nhất tối thiểu 2 dân làng. Không phải lúc nào người chơi cũng có thể dễ dàng tìm ra làng, vì thế bạn cần phải thật sự kiên nhẫn nhé! Để tiết kiệm thời gian, bạn nên sử dụng bản đồ ngay từ lúc mới bắt đầu chơi. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng cũng như hạn chế tối đa trường hợp không may bị quái vật tấn công.

Sau khi thực hiện tìm kiếm làng, trao đổi với họ chính là cách khiến dân làng bằng lòng thực hiện nhân giống. Mỗi khu vực sẽ sở hữu một vật phẩm riêng và muốn đem ra trao đổi để sở hữu một vật phẩm khác. Vì thế, người chơi phải có vật phẩm mà dân làng muốn có để thực hiện trao đổi công bằng

Việc trao đổi nhiều lần với dân làng sẽ giúp bạn mở khóa các vật phẩm mới. Đây là vũ khí lợi hại giúp bạn bảo vệ bản thân trước sự tấn công của quái vật. Vì vậy bạn cần tận dụng triệt để ưu điểm này nhé!

Tìm kiếm dân làng ở Sa mạc hoặc quần xã đồng bằng để tạo dân làng
Tìm kiếm dân làng ở Sa mạc hoặc quần xã đồng bằng để tạo dân làng

Nhân đôi sống lượng

Sau khi tìm kiếm được địa điểm lý tưởng, điều bạn cần làm nếu muốn áp dụng cách tạo dân làng trong Minecraft đó chính là nhân đôi số lượng. Bạn cần thực hiện hoạt động nhân giống đến khi nào tổng số dân làng vẫn nhỏ hơn 35% số cửa hợp lệ.

Cửa hợp lệ là nơi mà một bên cửa dẫn đến căn phòng có mái nhà và bên còn lại là cửa ra vào. Số dân sẽ được công nhận khi bạn xây dựng đủ nhà cho họ ở. Người chơi cũng có thể xây dựng một công trình to lớn duy nhất gồm nhiều cửa. Như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu và tiết kiệm tối đa nguyên liệu.

Vật liệu để thực hiện xây dựng nhà cho dân làng

 • 59 tấm ván to.
 • 4 tấm hoặc khối Panes.
 • Thủy tinh (Glass).
 • 1 chiếc cửa gỗ chính (Wooden door).
 • 20 mảnh gỗ nhỏ (Wood).
 • 1 chiếc đuốc hoặc tảng đá phát sáng (Glowstone).

Phương pháp xây dựng

 • Bước 1: Tìm một khu vực rộng có từ 5×5 ô vuông, sau đó bạn tiến hành đào và lấp nó bằng ván đã chuẩn bị trước.
 • Bước 2: Sử dụng các khối gỗ để cố định các góc.
 • Bước 3: Dùng các tấm ván to để dựng thành các bức tường. Người chơi cần nhớ để một khoảng trống để che nó bằng kính.
 • Bước 4: Bỏ hết tất cả những khối ở dưới và giữa. Sau đó đặt cửa đi từ bên ngoài.
 • Bước 5: Tiến hành làm mái nhà.
 • Bước 6: Sử dụng đuốc (Torches) hoặc tảng đá tỏa sáng để thắp sáng vào ban đêm.
 • Bước 7: Đặt giường vào trong cho toàn bộ dân làng sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Minecraft

Xây dựng nhà cửa tạo chỗ ở cho dân làng để nhân đôi số lượng
Xây dựng nhà cửa tạo chỗ ở cho dân làng để nhân đôi số lượng

Xây dựng nhiều vườn trong làng

Dân làng trong Minecraft đa số rất thích trồng trọt. Hầu hết các ngôi làng đều có sẵn rất nhiều vườn cây. Nếu muốn họ sẵn sàng nhân giống tự nhiên, vì thế bạn nên xây dựng thêm nhiều vườn hơn.

Để xây dựng vườn, người chơi cần tìm những khu vực sáng, đồng thời tiến hành đào mương ở bên cạnh các khối đất và đổ đầy nước vào. Sau đó, bạn dùng cuốc để cày đất lên.

Tiếp đến, bạn có thể gieo trồng hạt giống cây cối hoặc rau ở đó hoặc để dân làng tự làm. Ngoài ra, nếu có đủ nguyên liệu, người chơi cũng có thể ném thức ăn cho dân làng. Dân làng sẽ sẵn lòng nhân giống khi họ có đủ 3 bánh mì, 12 cà rốt hoặc 12 khoai tây ở trong túi đồ.

Để làm được bánh mì, người chơi cần chọn bàn chế tạo. Sau đó đặt ba cuống lúa mì vào một hàng bất kỳ trong khung có kích thước khoảng 3×3. Tiếp đến, bạn hãy kéo bánh mì thả vào túi đựng đồ là xong.

Sau khi thực hiện cách tạo dân làng trong Minecraft xong, người chơi cần chú ý bảo vệ họ khỏi sự tấn công của quái thú. Nếu dân làng bị Zombie tấn công, bạn chỉ cần bắt và thả nó xuống nước. Theo kinh nghiệm của nhiều cao thủ, dân làng sẽ được chữa trị bằng Splash Potion chứa hiệu ứng Weakness và một quả táo vàng.

Xem thêm: Cách xây hình tròn trong minecraft

Cách tạo dân làng trong Minecraft
Cách tạo dân làng trong Minecraft

Tạm Kết

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về cách tạo dân làng trong Minecraft siêu đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết các bước thực hiện để sáng tạo, chăm sóc cũng như bảo vệ cho những người dân của mình. Công việc tạo dân làng trong game online sẽ thú vị hơn nếu người chơi thực hiện cùng bạn bè của mình đấy!

banner đăng ký