Trong tựa game Minecraft có rất nhiều con vật để bạn trổ tài thuần phục khi tham gia chơi. Tuy nhiên cách thuần phục ngựa trong Minecraft lại được nhiều người chơi quan tâm hơn cả. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu cách thuần phục con vật này, thì bài viết sau của nhà cái KU99VN sẽ là một gợi ý giúp bạn tạo dựng thế giới trong game của riêng mình. Cùng tìm hiểu ngay!

Các vật phẩm không thể thiếu để thu phục ngựa

Thuần phục ngựa trong game Minecraft
Thuần phục ngựa trong game Minecraft

Được biết đến là một con vật được rất nhiều người quan tâm và cần thiết khi tham gia chơi game. Thuần phục ngựa là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất với bất kỳ ai chơi Minecraft. Sau đây là các vật phẩm gợi ý giúp bạn thu phục con vật này.

Cà rốt

Hay còn được biết đến là cà rốt vàng hoặc golden carrot. Tác dụng chủ yếu của vật phẩm này là phục hồi năng lượng khi khai thác hay chiến đấu. Ngoài ra,1 cà rốt vàng có thể đổi được 3 thanh thức ăn khác. Cà rốt vàng còn dùng để chế tạo thuốc, cách tạo ra cà rốt cũng đơn giản. Đó là 8 hạt vàng và 1 củ cà rốt.

Có thể lừa những con ngựa bằng cà rốt vàng, bởi đây là một món ăn ngựa rất thích. Vì vậy khi bạn đưa vật phẩm này ra lừa ngựa, chúng sẽ dễ dàng bị mắc bẫy.

Yên ngựa

Vật phẩm này không thể chế tạo, tuy nhiên tìm kiếm chúng cũng không mấy khó khăn như bạn nghĩ. Chúng hay xuất hiện ở trong các hang động hoặc trong một rương báu nào đó mà bạn nhìn thấy. Hoặc bạn có thể thấy chúng ở những nơi xuất hiện Spawner. Thông thường các hang động hay có Spawner, cách đó thường xuất hiện vài chest chứa đồ ngẫu nhiên. Nếu ai chưa đến cái lồng này, bạn sẽ thấy yên ngựa ở đó.

Một mẹo dành cho bạn, bạn nên đi mua mine nhiều lần ở các hầm khoáng sản; bởi khu vực này thuận lợi cho việc tìm kiếm yên ngựa hơn.

Xem thêm: Khám phá cách chơi Minecraft dành cho người mới chỉ trong vòng 5 phút

Giáp ngựa

Các vật phẩm không thể thiếu để thu phục ngựa
Các vật phẩm không thể thiếu để thu phục ngựa

Vậy phẩm này cũng vô cùng cần thiết trong quá trình thu phục chú ngựa khó tính. Giáp ngựa không những giúp bảo vệ ngựa mà còn bảo vệ cả những người chơi khi tham gia trải nghiệm game online Minecraft. Tuy nhiên chiếc giáp này chỉ mặc lên được những chú ngựa bạn đã thuần chủng. Vậy nên hãy tìm kiếm cà rốt và yên ngựa trước khi có giáp ngựa nhé!

Giáp ngựa được chia thành 3 loại khác nhau:

  • Giáp sắt giúp bạn tăng 20% sự an toàn
  • Giáp vàng giúp bạn tăng 28 % sự an toàn
  • Giáp kim cương giúp bạn tăng 44 % sự an toàn

Giáp ngựa cũng không phải là một vật phẩm có thể chế tạo được. Bạn phải tìm kiếm chúng, thông thường chúng sẽ xuất hiện ở Dungeon. Nơi đây, có đá rêu thường sẽ có 2 cái rương nhỏ khác bên cạnh và một lồng zombie. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy vật phẩm này ở các hang nhện hay mỏ bỏ hoang tỷ lệ thành công lên tới 70 % đó. Đừng nản lòng chịu khó kiếm chắc chắn sẽ tìm ra thôi!

Xem thêm: Mod bí kíp luyện rồng Minecraft – Hướng dẫn cách chơi bản MOD đặc biệt

Thu phục và sắp xếp vật phẩm cho đúng cách trong Minecraft

Ngoài cách thuần phục ngựa, thứ mà người chơi quan tâm không kém đó chính là cưỡi ngựa như nào cho đúng cách. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Đầu tiên bạn phải thuần phục ngựa bằng cách có yên ngựa, sau đó hãy cho chúng ăn cà rốt vàng để khen chúng.

Hãy dùng tay không để cưỡi nó, rồi sau đó kích chuột phải liên tục về phía con ngựa. Lúc đầu chú ngựa sẽ không ngoan ngoãn để cho bạn cưỡi đâu, vì vậy hãy kích nhiều lần. Khi thấy ngựa hiện trái tim trên đầu đó là lúc ngựa đã hoàn toàn bị thuần phục.

Sau khi nó đã nghe lời bạn, bạn hãy ấn phím E để trang bị những vật phẩm khác cho ngựa của mình. Bạn sẽ thấy ngựa đã xuất hiện trong túi đồ của mình.

Khi mở lên bạn sẽ nhìn thấy 2 ô trống ở bên tay trái, hãy đặt yên ngựa vào giáp ngựa vào trong đó. Sau đó hãy nhấn phím Shift để hoàn tất công việc này.

Muốn giữ ngựa bạn cần có một cái dây và một hàng rào chắn. Buộc dây vào ngựa và nhấn chuột để thả nó vào hàng rào chắn.

Thuần phục ngựa trong Minecraft
Thuần phục ngựa trong Minecraft

Cách cưỡi ngựa đúng cách trong Minecraft

Muốn cưỡi ngựa bạn cần có hai vật phẩm thiết yếu đó là yên ngựa và cà rốt. Việc này giúp chú ngựa của bạn biết nghe lời hơn. Nhả cà rốt, cách giúp con ngựa ham ăn trở nên nghe lời chủ.

  • Đặt yên ngựa lên lưng của ngựa trước khi cưỡi.
  • Sau đó bạn lên ngựa ngồi, dùng cần câu có cà rốt để nhử mồi ngựa. Điều này giúp bạn điều khiển ngựa một cách dễ dàng hơn.
  • Một mẹo nhỏ, bạn nên cho ngựa ăn cà rốt trước khi bạn leo lên sẽ tốt hơn. Việc này giúp ngựa của bạn di chuyển nhanh hơn so với việc để chúng ăn sau. Hãy kích nhiều chuột phải và di chuyển cần câu, điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong việc cho ngựa ăn.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu hơn về cách thuần phục ngựa trong Minecraft. Ngoài ra những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về những vật phẩm cần thiết để giúp ngựa của bạn tăng thêm sức chiến đấu. Chúc bạn thành công và có một chú ngựa thật cừ nhé!

banner đăng ký