Làng được xem nơi nhộn nhịp và sôi động nhất trong tựa game đình đám Minecraft. Chính vì thế mà cách tìm dân làng trong Minecraft như thế nào được nhiều người quan tâm. Cách tự tìm seed dân làng trong game Minecraft ra sao? Bài viết dưới đây của trang cá cược KU99VN sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

Cách tìm dân làng trong Minecraft PC

Cách tìm dân làng trong Minecraft PC
Cách tìm dân làng trong Minecraft PC

Đối với game online Minecraft, lệnh hay Cheat code thực sự vô cùng cần thiết. Người chơi có thể tìm kiếm dân làng cực kỳ nhanh chóng bằng việc tận dụng các câu lệnh.

Các câu lệnh này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà người chơi còn tối ưu hóa được năng lượng mà mình đang có.

Bạn hãy thực hiện theo các bước thao tác dưới đây:

Bật Cheat Code

Bật Cheat Code
Bật Cheat Code

Đầu tiên, nếu bạn muốn tìm dân làng trong Minecraft, bạn cần bật Cheat Code. Thao tác này chỉ áp dụng trong trường hợp world của bạn chưa khởi động chế độ này mà thôi.

Nếu Create new world khi tạo ra một thế giới mới hoàn toàn, bạn hãy chọn “ON” trong Allow Cheats. Nếu không, bạn hãy mở Game menu và chọn vào ô Open to LAN sau đó chọn Allow Cheats.

Mở thanh nhập mã lệnh Cheat Code

Để hiển thị thanh nhập mã lệnh, bạn chỉ cần nhấn phím C, T hoặc /. Thanh nhập mã sẽ được hiển thị ở phía dưới cùng của cửa sổ chơi. Bạn cần phải tinh mắt một chút mới thấy được vì khá nhiều người lơ là ở bước này.

Sau đó, bạn sử dụng lệnh xác định vị trí để tìm làng trong Minecraft. Để gõ lệnh xác định vị trí một ngôi làng bất kỳ, bạn chỉ cần nhập locate Village và click Enter là được.

Tuy nhiên, để mã lệnh chạy được thì bạn cần phải nhập đúng chữ V viết hoa trong từ Village nhé! Có nhiều trường hợp không tìm thành công làng của mình vì sơ suất vấn đề này.

Xem thêm: Cách tạo dân làng trong Minecraft siêu đơn giản ai cũng làm được

Cách tìm dân làng trong Minecraft: Xác định vị trí chính xác

Xác định vị trí chính xác
Xác định vị trí chính xác

Sau khi bạn gõ xong lệnh ở phần Cheat Code, trên màn máy tính sẽ xuất hiện dòng chữ kết quả cho biết tọa độ của ngôi làng. Tuy nhiên, khá khó đọc vì nó có dạng: Located Village at [tọa độ x] (y?) [tọa độ z].

Ví dụ: trên màn hình của bạn có tọa độ ngôi làng là tại vị trí -918 (y?) – 341.

Trong đó: tọa độ x = -918, tọa độ z = -341.

Tuy nhiên, phần tọa độ y sẽ bị giấu đi và đó là một ẩn số. Lúc này, công việc của bạn cần phải thực hiện là dùng phép thử để tìm ra nó. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, bạn cần chú ý kiên trì.

Xem thêm: Cách chơi Minecraft đơn giản, dễ làm quen với mọi newbie

Nhập lệnh di chuyển đến làng theo tọa độ đã được xác định

Để thực hiện di chuyển đến vị trí chính xác của ngôi làng, bạn cần mở thanh nhập mã lệnh và gõ câu lệnh sau: /teleport [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z].

Trong đó:

[người chơi]: tên nhân vật trong game của bạn.

[tọa độ x] và [tọa độ z]: tọa độ đã được xác định từ trước.

[tọa độ y]: bạn nhập thử một số bất kỳ trong khoảng 70 – 80.

Sau khi thực hiện nhập lệnh xong, bạn nhấn Enter. Lúc này, nhân vật trong game của bạn sẽ di chuyển đến tọa độ đó. Vị trí của bạn có thể ở trên, ở dưới hoặc ở ngay trong ngôi làng.

Nếu không may bạn bị kẹt trong tường và trong chế độ Sinh tồn (Survival Mode) thì trường hợp nguy hiểm nhất sẽ xảy ra. Đó là bạn có thể bị chết ngạt. Vậy nên, hãy nhanh chóng di chuyển nhân vật tới vị trí khác bằng cách nhập lệnh teleport.

Cách tìm dân làng trong Minecraft Mobile

Tương tự như cách tìm dân làng trong Minecraft trên PC, với bản Minecraft Mobile, người chơi cũng có thể tùy ý sử dụng tính năng Cheat code để di chuyển tới làng một cách thuận tiện nhất.

Dừng phần world đang chơi

  • Bước 1: Trong thế giới mà bạn đang chơi trên phiên bản game Minecraft Mobile, bạn hãy nhấn Dừng – Pause ở phía trên cùng của màn hình chính.
  • Bước 2: Sau khi bật chế độ Cheat code, bạn ấn chọn mục Setting.
  • Bước 3: Một bảng mới sẽ được hiện ra, việc bạn cần làm là click World Options.
  • Bước 4: Trong màn hình cài đặt của World Option, ấn chọn Activate Cheats và ngay lập tức sẽ có một thông báo cảnh báo xuất hiện. Bạn chọn Continue để tiếp tục.

Quay trở lại trò chơi

  • Bước 1: Sau khi một màn hình mới hiện ra, bạn chỉ cần chạm x nằm ở góc bên phải phía trên màn hình, chọn Resume Game để quay lại trò chơi.
  • Bước 2: Tiếp đến nhập lệnh xác định và di chuyển đến làng. Người chơi chỉ cần thực hiện bật icon Chat và gõ câu lệnh là xong. Khá đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài những cách thủ công vừa nêu ở phía trên. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mã SEED. Việc tự mình áp dụng cách tìm dân làng trong Minecraft bằng các mã này là một công việc khá khó và mất nhiều thời gian, ngay cả khi bạn đã có bản đồ mini. Do đó, để chuẩn bị cho việc tự seed dân làng, bạn cần có thêm nhiều thời gian để trau dồi và rèn luyện hơn nữa.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp về tựa game trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách tìm dân làng trong Minecraft rồi đúng không nào? Bạn hãy chuẩn bị tinh thần, nhanh chóng bắt tay vào việc khám phá hành trình đầy gian khổ nhưng cũng không kém phần thú vị này ngay hôm nay. Chặng đường phía trước còn rất nhiều bất ngờ và thử thách đang chờ đón bạn đấy!

banner đăng ký