Minecraft là một thế giới hình sandbox rộng lớn cho bạn thỏa sức tạo ra rất nhiều thứ mà mình tưởng tượng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng cái gì để xây hình tròn chưa? Đây chính là điểm khó nhất khi tạo các khối khác bởi bạn cần phải biết rõ vị trí đặt các khối vuông một cách chính xác. Bài viết dưới đây của trang cá cược Ku99VN sẽ giúp bạn biết cách xây hình tròn trong Minecraft siêu đơn giản và nhanh chóng.

Các cách xây hình tròn trong Minecraft 

Minecraft hiểu đơn giản là một cộng đồng người chơi lớn từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những hoạt động chính trong game chính là thực hiện xây dựng các khối hình khác nhau. Mọi người có thể xây bất cứ mọi thứ mà mình muốn theo sở thích của họ như một ngôi nhà, 1 khu vườn hay thậm chí là cả 1 toàn lâu đài. Nhưng trước khi các công trình được xây hoàn thành thì việc xây dựng nền bằng các khối cơ bản là tất yếu. Ví dụ như hình tròn, hình vuông, hình trụ hay hình tam giác hay hình lăng trụ,….

Chia Sẻ 5 Cách Xây Hình Tròn Trong Minecraft Siêu Đơn Giản
Chia Sẻ 5 Cách Xây Hình Tròn Trong Minecraft Siêu Đơn Giản

Trong số các hình khối đó thì hình tròn được rất nhiều người đánh giá là khó thực hiện và tốn nhiều thời gian nhất. Hiểu được khó khăn ấy, ngay sau đây chính là cách xây hình tròn siêu đơn giản đến từ các cao thủ game online.

Sử dụng Minecraft Circle Generator

Cách xây hình tròn trong Minecraft bằng cách sử dụng Circle Generator được khá nhiều cao thủ áp dụng thành công. Việc bạn cần làm là đặt khối theo vòng tròn. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và năng lượng trong game.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Minecraft

Sử dụng Minecraft Circle Generator
Sử dụng Minecraft Circle Generator

Thêm một điểm đặc biệt thú vị nữa đó chính là xây hình tròn bằng Circle Generator là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng trên cao giao diện mạng Internet.

Sử dụng Donat Studios Pixel Circle/Oval Generator

Công cụ Donat Studios Pixel Circle/Oval Generator sẽ giúp bạn xây dựng các hình tròn và hình bầu dục trong Minecraft siêu đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể tùy chọn hình thù ở mọi kích thước và hình dạng bạn mong muốn. 

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập đường kính của hình tròn vào phần Width hoặc Height. Bạn cũng có thể chọn kiểu hình tròn viền mỏng, dày hoặc được lấp đầy ở bên trong.

Hướng dẫn chi tiết cách xây hình tròn

Đầu tiên, bạn cần phải xác định và xây 2 đường kính của hình tròn vuông góc với nhau. Nếu nhận thấy đường kính hình tròn là số lẻ, bạn có thể tạo chúng với một đường thẳng trên mỗi đường kính. Nếu là số chẵn, bạn sẽ cần thêm 2 dòng ở trên mỗi đường kính.

Cách xây hình tròn (theo mẫu có sẵn)

Xây hình tròn theo mẫu có sẵn thực ra không hề khó. Bạn chỉ cần đặt khối theo như giản đồ là được.

Xem thêm: Cách lấy khối lệnh trong minecraft

Cách xây hình tròn (theo mẫu có sẵn)
Cách xây hình tròn (theo mẫu có sẵn)
 • Bước 1: Trước tiên, chọn một khối làm tâm hình tròn.
 • Bước 2: Sau đó, tiến hành chọn số khối bạn muốn làm đường kính hình tròn.
 • Bước 3: Dựa theo hình thù có sẵn đã được xác định để xây thôi. Mỗi ô vuông nhỏ sẽ tương ứng với một khối.
 • Bước 4: Hãy bắt đầu xây dựng hình tròn từ bên trong với các đường lớn nhất trước, sau đó tiến hành tạo các đường nhỏ hơn đi dẫn ra ngoài.
 • Bước 5: Tiếp tục xây dựng cho đến bạn hoàn thành một nửa hình tròn, nửa còn lại thực hiện tương tự.

Xây dựng hình tròn không lấp đầy phía bên trong

Thực tế, bạn có thể xây một hình tròn được lấp đầy ở bên trong. Việc xây dựng hai đường kính trước được xem là cách làm tối ưu nhất.

 • Bước 1: Bắt đầu xây từ bên ngoài với đường thẳng lớn nhất. Người chơi sử dụng Minecraft Circle Generator để xem cần bao nhiêu khối.
 • Bước 2: Bây giờ xây dựng đến các đường ngắn hơn theo đúng trình tự để tạo đường vòng cung cho hình tròn.
 • Bước 3: Kết thúc nửa vòng, bạn chú ý hoàn thành nửa còn lại.
 • Bước 4: Hãy nhìn xem vòng tròn bạn tạo ra  đã hoàn hảo chưa và sau đó phá hủy các đường kính gốc.

Xây hình tròn kết hợp thành khối cầu

Cách xây hình tròn trong Minecraft kết hợp thành khối cầu được xem là mức nâng cao và chỉ dành cho các bậc cao thủ. Bạn hoàn toàn có tạo vòng tròn tự động thay vì xây dựng từng khối một theo cách thủ công.

Xây hình tròn kết hợp thành khối cầu
Xây hình tròn kết hợp thành khối cầu

Hình cầu có phần phức tạp hơn so với hình tròn bởi vì nó đòi hỏi sự sáng tạo từ người chơi. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Đây chỉ là một thủ thuật nhỏ với cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải xây được đường tròn bên ngoài. Chú ý xây ba đường tròn cùng tâm và các đường kính cụ thể (theo hệ trục tọa độ Oxyz). Ba đường tròn này sẽ là khuôn ban đầu để người chơi hoàn thiện hình cầu.
 • Bước 2: Lấy giao điểm của cường tròn làm tâm, xây các hình tròn với kích thước nhỏ hơn. Đây sẽ là lớp thứ nhất.
 • Bước 3: Xây tiếp các hình tròn bên ngoài với đường kính lớn. Đó là lớp thứ hai và bạn cứ xây như vậy cho đến khi thành hình cầu.
 • Bước 4: Lấp kín các ô trống còn sót lại và chỉnh sửa lại hình cầu sao cho hoàn hảo nhất.

Tạm kết

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về cách xây hình tròn trong Minecraft siêu đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian trong việc thiết kế hình thù cũng như năng lượng của bản thân mình. Chúc bạn có những khoảng thời gian trải nghiệm thật tuyệt vời với thế giới ảo Minecraft.

banner đăng ký