Minecraft là một trong những trò chơi du mục thu hút được rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng nhà đẹp trong Minecraft. Việc có cho mình một công trình riêng sẽ giúp bảo vệ bạn an toàn khỏi những con quái vật hung dữ trong game. Bài viết dưới đây của nhà cái KU99VN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây nhà đẹp và nhanh chóng.

Các cách để xây nhà đẹp trong Minecraft

Cách xây nhà đẹp trong Minecraft
Cách xây nhà đẹp trong Minecraft

Xây dựng nhà đẹp trong Minecraft là một trong những kỹ năng mà đa số người chơi đều cần phải biết. Bởi vì một ngôi nhà chắc chắn sẽ là nơi trú ẩn tuyệt vời cho người chơi tránh khỏi những cuộc tấn công của quái vật. Đây cũng sẽ là địa điểm hoàn hảo giúp bạn cất giấu vật phẩm và kho báu quý hiếm.

Có hai cách để xây nhà đẹp trong Minecraft. Đầu tiên đó là xây dựng bằng những nguyên liệu bạn thu thập được từ những gì tìm được ở xung quanh. Ngôi nhà sẽ có cấu trúc khá đẹp, thích hợp với những ai thích tìm tòi, khám phá và sáng tạo. Thế nhưng nhược điểm của ngôi nhà kiểu này là dễ bị quái vật phá hỏng và tấn công.

Một trong những cách xây nhà đẹp trong Minecraft tiếp theo đó là tìm một ngọn núi hoặc một mảnh đất trống. Sau đó, bạn tiến hành đào sâu vào trong hoặc về phía dưới để tạo nhà. Dạng nhà kiểu này về mặt thẩm mỹ có thể không đẹp nhưng lại rất bền.

Các bước để xây nhà đẹp trong Minecraft

Dưới đây là các bước tiến hành xây nhà đẹp trong Minecraft, bạn có thể tham khảo!

Bước đầu tiên: Chuẩn bị địa điểm và vật liệu

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là tìm địa điểm và vật liệu xây nhà. Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định đến sự an toàn của bạn trong game. Minecraft cho phép người chơi có thể xây nhà ở bất cứ đâu.

Thế nhưng nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên chú ý chọn một địa điểm ở trên cao. Ví dụ như một ngọn núi, một ngọn đồi có nhiều đồng bằng xung quanh. Với vị trí thuận lợi này, bạn sẽ rút ngắn được tối đa thời gian dọn dẹp và làm nhà.

Tiếp theo đó là chuẩn bị các nguyên liệu để làm nhà đẹp trong Minecraft. Bạn có thể lựa chọn đá, gỗ làm vật liệu xây nhà tùy ý thích. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chắc chắn bản thân kiếm được đủ số lượng cần sử dụng.

Các bộ phận quan trọng trong ngôi nhà cần tính toán đó chính là sàn nhà, tường nhà, bậc thang, hàng rào, cửa chính, cửa sổ, đèn hay bàn ghế,… Bạn cần phải tính toán trước tất cả để tránh tình huống thiếu nguyên liệu bất ngờ xảy ra.

Các cách để xây nhà đẹp trong Minecraft
Các cách để xây nhà đẹp trong Minecraft

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới không biết gì

Xây thềm và tường nhà đẹp trong Minecraft

Sau khi đã xác định được vị trí và cách thức xây nhà, điều bạn cần làm tiếp theo đó là sử dụng các Wooden planks và Wooden stairs để xây thềm. Cách làm cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần kéo và thả các khối theo hướng dẫn.

Chú ý, bạn cần đặt các Wooden fence vào phía trên và phía dưới song song với nhau để tạo thành hàng rào của thềm nhà. Sau đó chèn thêm 2 tấm Wooden log vào đầu mỗi hàng rào để ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt hơn.

Người chơi sau đó cần dùng các hàng rào và khối gỗ để tạo thành khung nền ở tầng 1. Bạn cần sử dụng Wooden planks và Wooden log để dựng thành các bức tường bao xung quanh.

Trong quá trình xây dựng nhà đẹp trong Minecraft, bạn có thể để lộ những khoảng trống xung quanh và không biết làm cách nào để xử lý chúng. Lúc này, bạn nên tận dụng Glass để làm cửa sổ. Nếu muốn ngôi nhà của bạn đẹp và sinh động hơn; bạn có thể lắp ghép đan xen giữa các loại gỗ sáng màu và tối màu.

Xem thêm: Chi tiết cách thuần phục ngựa trong Minecraft

Thêm mái nhà và hoàn tất trang trí nhà đẹp trong Minecraft

Các bước để xây nhà đẹp trong Minecraft
Các bước để xây nhà đẹp trong Minecraft

Bước tiếp theo nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp trong Minecraft đó là xây dựng mái. Bạn có thể tùy ý lựa chọn dạng mái mà mình yêu thích, mái bằng hoặc mái ngói tam giác. Thông thường, các dạng mái ngói tam giác xếp tầng trong game trông đẹp hơn nhưng cách làm lại phức tạp. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất nhiều công sức và nhiều thời gian hơn.

Đối với loại mái tam giác xếp tầng này, người chơi phải từ từ tạo thành các vòng mái một. Các thao tác giống như tạo thành những lớp bậc thang, càng lên cao càng thu nhỏ lại.

Khâu trang trí ngôi nhà trong game cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thêm cửa ra vào, cửa sổ và cầu thang để đi lại giữa hai tầng. Ngoài ra, ngôi nhà đẹp trong Minecraft của bạn sẽ lung linh hơn nếu bạn đầu tư các ngọn đuốc.

Các ngọn đuốc không chỉ có mục đích trang trí mà chúng còn giúp ngôi nhà của bạn tránh được sự nhòm ngó của các con quái vật. Cuối cùng, bạn tùy ý sắp xếp các vật dụng khác trong ngôi nhà như tủ quần áo, giường, bàn ghế, tranh ảnh,…

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn cách xây nhà đẹp trong Minecraft. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết được quy trình thực hiện cũng như những vấn đề cần chú ý. Bạn đừng quên chọn những loại gỗ chất lượng và hoàn thành xong trước khi trời tối và quái vật lao đến nhé!

banner đăng ký