Các cầu thủ khi ra sân thường nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của nhiều người. Họ quan tâm không chỉ là cách chơi bóng, tỉ số trận đấu. Mà người ta còn là quan tâm đến vấn đề khác như đồng phục thi đấu của cầu thủ. Vậy các bạn có biết một điều thú vị rằng nếu các cầu thủ không mặc quần khi ra sân sẽ gặp phải điều gì không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tác dụng của quần lót đối với các cầu thủ

Đối với nam giới, nếu như họ thả rông không chịu mặc quần lót có cầu thủ có nguy có bị cọ xát, gây tổn thương đau đớn cho họ. Những chiếc quần lót có công dụng giúp họ che chắn và nâng niu trong khi các cầu thủ tham gia thi đấu. Các cầu thủ thường phải di chuyển qua lại trong sân với tốc độ rất nhanh.

Vì vậy bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đều có thể dễ bị thương. Và những chiếc quần lót chính là cứu cách giúp họ có thể bảo vệ vùng nhạy cảm của mình. Ngoài ra, những chiếc quần lót này cũng giúp các cầu thủ giảm thiểu nguy cơ hăm vùng kín.

Thậm chí các hãng đồ lót nam nổi tiếng đã đứng ra thiết kế những cái quần lót dành riêng cho các cầu thủ bóng đá. Những chiếc quần lót cao cấp này được thiết kế bằng những chất liệu vải pha trộn giữa nylon và polyester có khả năng giúp thấm hút dễ dàng, mềm mại.

Cầu thủ không mặc quần lót

Sử dụng những chiếc quần lót được dành riêng cho thi đấu giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái, và giúp các cầu thủ dễ dàng vận động hơn. Điều đó góp phần giúp họ luôn giữ được hình ảnh đẹp nhất trước người hâm mộ.

Nếu như các cầu thủ không mặc quần lót thì sẽ gây ra một số vấn đề như mất vệ sinh, bệnh viêm nhiễm vùng kín,… hoặc là vấn đề liên quan đến thẩm mỹ thời trang. Trong nhiều trường hợp các cầu thủ gặp nhiều va chạm liên quan đến chỗ nhạy cảm; chiếc quần lót đã giúp các cầu thủ đỡ đi phần nào chấn thương.

Những quy định và xử phạt khi cầu thủ không mặc quần lót khi ra sân

Phải đồng màu với màu áo của đồng phục đội bóng

Trang phục bên trong của các cầu thủ có thể là quần lót hoặc quần giữ nhiệt tuy nhiên nó điều phải đồng màu sắc với áo quần đang thi đấu. Ví dụ như nếu cầu thủ đó mặc trang phục nào đỏ thì quần lót bó trong cũng phải cùng màu đỏ.

Ngoài ra nếu mặc áo ở trong hay tất, băng dán,… thì tất cả mọi thứ điều phải đồng màu với màu đồng phục đang thi đấu. Việc này có tác dụng làm chúng ta có thể dễ phân biệt được các cầu thủ trên sân. Cũng như là khiến bạn không bị hoa mắt khi theo dõi các cầu thủ di chuyển trên sân. Cứ thử tượng tượng nếu bạn đang xem một trận đấu với 22 cầu thủ trên sân; nếu mỗi đội có đến 4-5 màu sắc trên trang phục. Các cầu thủ lại di chuyển với tốc độ cực nhanh. Vì vậy, việc bắt kịp trận đấu là rất khó kể cả với người xem hay trọng tài. Chính vì thế, Đây là quy định cần thiết cho bất kỳ giải đấu nào.

Các cầu thủ dù muốn chơi trội như thế nào thì họ cũng không bao giờ vi phạm điều này.

bóng đá

Nếu trọng tài thấy bất kỳ cầu thủ không mặc quần lót hoặc trang phục bên trong đúng quy định thì họ sẽ yêu cầu các cầu thủ ra khỏi sân để thay đổi trang phục phù hợp. Nếu cố tình sai phạm sau khi đã nhắc nhở thì cầu thủ đó sẽ có thể bị xử phạt như là phạt thẻ nếu là lỗi thái độ,…

Quần trơn không có họa tiết, chữ viết hay khẩu hiệu

Quy định khác trong trang phục thi đấu của các cầu thủ đó là quần lót trong phải là màu trơn, không chữ, họa tiết, hay bất kì khẩu hiệu nào. Việc này tránh hạn chế xảy ra các vấn đề không đáng có và giữ được mỹ quan.

Quần lót nên có dáng đùi

Các cầu thủ được khuyến khích là nên mặc quần bên trong là quần dáng đùi, nên dài ngang với quần thi đấu bên ngoài. Điều này được giải thích là do quần dáng đùi sẽ thoải mái hơn. Cũng như tránh gây ra những nhầm lẫn khi có nhiều thủ môn mang quần dài khi thi đấu.

Trên là một số quy định quan trọng cũng như cách xử phạt khi các cầu thủ không mang quần lót tham gia thi đấu. Ngoài ra, thì trang phục bên trong của cầu thủ phải được thiết kế riêng tuân thủ các quy định của FIFA và phù hợp với thể trạng cầu thủ khi thi đấu.

Một số quy định về trang phục khác

Bên cạnh những quy định về quần lót trong thì cũng có một vài luật khác liên quan đến trang phục thi đấu như:

quy định trang phục khi thi đấu

  • Màu sắc trang phục của 2 đội trên sân phải dễ dàng phân biệt được. Thủ môn phải mặc áo khác màu so với đồng đội.
  • Cầu thủ tham gia thi đấu không được phép đeo bất kỳ trang sức nào. Bời vì nó có thể gây ra nguy hiểm khi tham gia các pha tranh chấp bóng.
  • Cầu thủ không được phép cởi áo trên sân, ngay cả khi ăn mừng bàn thắng hay chiến thắng của mình.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến việc liệu các cầu thủ không mặc quần lót khi đá bóng không. Bởi lẽ các cầu thủ sẽ luôn giữ cho mình một hình tượng đẹp trong mắt khán giả cũng như bảo vệ bản thân trước nhưng tình huống bất người.

banner đăng ký