Đối với những game thủ chơi Liên minh huyền thoại cũng như những người yêu thích trò chơi này thì hẳn không mấy xa lạ với những lựa chọn về tướng sở trường của mình. Thế nhưng nếu cứ mãi xoay quanh những vị tướng đó thì những trận đấu sẽ khá là tẻ nhạt và không còn sự thú vị.

Vì thế một trong những chế độ mà nhà phát hành Riot Games đã cho ra mắt không thể không kể đến chế độ ARSR; chế độ này có điều gì lôi cuốn người chơi vậy? Hãy cùng xem bài viết này để khám phá điều đó nha.

Chế độ ARSR là chế độ như thế nào? 

Là từ viết tắt của All Random Summoner’s Rift thì ARSR về cơ bản nó có mọi thứ giống với chế độ chơi thường. Được ra mắt từ tháng 4 năm 2017, chế độ ARSR đã nhanh chóng gây được làn sóng thu hút người chơi một cách mạnh mẽ. Chế độ này khiến người chơi thấy thích thú bởi nó là một chế độ đặc trưng cho sự ngẫu nhiên, lại vừa có thời gian chơi ngắn giúp tiết kiệm thời gian của game thủ. 

Khi bạn chơi ở chế độ này, mọi người chơi sẽ không được quyền lựa chọn vị tướng mà mình yêu thích như chế độ truyền thống. Ở trong game thì mọi vị tướng sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên và một khi đã chọn thì người chơi phải sử dụng tướng đó tham gia trận đấu. 

Chế độ ARSR

Tướng mà bạn được chỉ định chơi có thể không phải là tướng tủ của bạn. Nếu được trúng tướng quen thuộc sẽ là cơ hội bạn thể hiện cho đồng đội thấy kỹ năng bạn rèn luyện với vị tướng đó từ trước đến giờ. Nhưng nếu là một tướng bạn chưa từng chơi thì đó cũng là cơ hội để bạn được thử vị tướng đó. Biết đâu bạn lại có cho mình thêm một sự lựa chọn cho đánh xếp hạng thì sao.

Sự thay đổi này mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất; chế độ ARSR đối với những người chơi quen thuộc với 1 vị tướng thì họ sẽ cần phải học cách để thích nghi vì họ không biết được vị tướng mà mình sắp chơi. Đây chính là sự thú vị và độc đáo mà chế độ này mang lại nhằm tăng độ khó cho game cũng như tăng thêm sự hồi hộp của trận đấu.

Tuy nhiên người chơi vẫn nhận được điểm thông thạo; rương và chìa hextech cũng như mọi lợi ích như chế độ thường. Nhưng hãy lưu ý là hình phạt đưa ra cho những game thủ thoát khỏi giai đoạn chọn tướng sẽ rất nặng. Đây cũng là lưu ý cần thiết cho người chơi ở chế độ này.

Xem thêm: hàng chờ luân phiên lol

Những điểm đặc biệt nổi bật của chế độ ARSR trong LOL

Nhiệm vụ chính của chế độ ARSR

Nhiệm vụ chính của chế độ ARSR

Người chơi khi tham gia chế độ này sẽ có nhiệm vụ chính là phải phá hủy nhà chính của đội đối thủ. Vì vậy mọi người chơi vẫn nên áp dụng các chiến thuật giống như là các trận chiến thông thường. Hãy chú ý rằng các bạn cần phải tạo lợi thế cho đội bằng việc phải phá hủy thật nhanh các công trình địch. Và điều quan trọng không kém là phụ thuộc vào cả kỹ năng tích tụ của người chơi từ trước đó.

Lựa chọn tướng cho trận đấu

Với những người chơi LOL thì khi tham gia chế độ ARSR này tướng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên ở bản đồ Summoner’s Rift. Ở đây người chơi phải tuân theo sự sắp xếp của hệ thống về khoản chọn tướng mà không được lựa chọn tướng yêu thích của mình.

Chính điều này mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ở chế độ ARSR thì những người chơi nào đã từng chơi nhiều vị tướng khác nhau sẽ có được lợi thế hơn những người chỉ chơi thuần một vài vị tướng. Những người chơi cố định một vài vị tướng thì đây có lẽ là điều hơi khó khăn khi mới tham gia. 

Cách chọn tướng và trao đổi tướng 

Cách chọn tướng và trao đổi tướng 

Khá giống như ARURF hay như ARAM các vị tướng sẽ được lựa chọn từ những tướng bạn đã mở khóa trước đó. Đồng thời kết hợp thêm những vị tướng được chơi miễn phí của tuần đó và tất cả đều được lựa chọn ngẫu nhiên. Cách lựa chọn này mang đến sự hấp dẫn cho chế độ này cũng là một nét tạo nên bản sắc rất riêng của chế độ ARSR.

Mặt khác thì số lần được chọn lại được dùng chung với ARAM song tốc độ hồi phục nhanh hơn khi hoạt động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho game thủ mỗi khi chọn tướng chơi chế độ này. 

Liệu chế độ chơi này có được giữ lại vĩnh viễn?

Người chơi tham gia vào ARSR nếu thực sự lôi cuốn số đông người tham gia Riot sẽ cân nhắc tới việc giữ lại chế độ này. Còn với thời điểm hiện tại vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho ARSR. Chế độ này không yêu cầu nhà phát hành game cần phải liên tục update cải tiến. Riot Game được cho rằng biết chiều lòng người chơi với sự sẵn sàng giữ lại chế độ vĩnh viễn phục vụ các game thủ một cách hoàn hảo nhất.

Liệu chế độ chơi này có được giữ lại vĩnh viễn?

Bài viết trên đây đã cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về chế độ ARSR của game Liên minh huyền thoại đình đám. Với những điểm nổi bật trên thì chắc chắn ARSR sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng khác biệt và thú vị khi chơi một tướng bất kỳ ngẫu nhiên thậm chí là một vị tướng bạn chưa từng trải nghiệm trước đó.

Đây cũng được coi là chế độ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi nhiều tướng của mình để mỗi một trận đấu trở lên thú vị hơn bao giờ hết. Chúc các game thủ luôn thể hiện được những kỹ năng và có được những khoảnh khắc hấp dẫn bên mọi vị tướng cùng với chế độ ARSR này. 

banner đăng ký