Cóc ngậm tiền còn được biết đến với tên thường gọi là thiềm thừ, cóc vàng ba chân hay cóc tài lộc. Cóc ngậm tiền có truyền thuyết từ Trung Quốc theo đó nó là loài yêu tinh. Nhờ được tiên ông Lưu Hải thuần phục hàng ngày nghe kinh phật nên đã đắc đạo. Từ đó cóc ngậm tiền đi chu du khắp thiên hạ mang đến tài lộc cho chúng sinh. Để biết cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu mọi người có thể theo dõi bài viết dưới đây của Kubet.

Ý nghĩa khi tìm hiểu cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu

Theo quan điểm của các nhà phong thủy, cóc là loài vật mang lại may mắn cho con người. Từ đó cóc ngậm tiền được xem là một linh vật xuất hiện ở rất nhiều gia đình. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh thì đây là món đồ không thể thiếu. Trước khi tìm hiểu cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu chúng ta sẽ điểm qua ý nghĩa của nó.

Chiêu tài đón lộc

Xuất phát từ tên gọi của mình, điều đầu tiên con người mong muốn nhận được chính là tiền bạc. Với hình ảnh đồng tiền ngậm trong miệng thiềm thừ có khả năng chiêu tài lộc rất mạnh. Đối với người kinh doanh mua bán, nó giúp bạn có nhiều mối quan hệ hợp tác. Từ đó thu được những món lợi nhuận khổng lồ về túi mình.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền
Ý nghĩa cóc ngậm tiền

Mặt khác đối với người học hành thi cử muốn đỗ đạt công danh nó sẽ giúp bạn toại nguyện. Nếu liên tục gặp vận đen trong cuộc sống thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến linh vật này. Hãy thỉnh nó về và trưng bày đúng cách để giải hạn cầu may cho mình nhé.

Mang đến bình an

Ngoài khả năng mang đến tài lộc, cóc ngậm tiền còn có thể che chở bảo vệ con người. Đây là linh vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền năng. Trong mọi công việc muốn hoàn thành được nó thì trước hết phải có sức khoẻ. Khi đặt cóc ngậm tiền trong nhà nó sẽ đẩy lùi các luồng khí độc tạo ra năng lượng tích cực. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe bảo vệ cả nhà thoát khỏi tai nạn, bệnh tật.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu để phát huy tác dụng

Thiềm thừ là linh vật mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ khi được đặt đúng vị trí. Nếu không có sự nghiên cứu mà đặt một cách tùy tiện thì rất có thể bị phản tác dụng. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ những vị trí nên và không nên đặt thiềm thừ.

Vị trí đặt cóc mang lại may mắn

Cóc là loài lưỡng cư thường sống dưới nước nên theo ngũ hành sẽ thuộc thủy. Vì vậy muốn cho thiềm thừ phát huy hết tác dụng chiêu tài của mình nên đặt ở gần bể nước. Cóc ngậm tiền có thể đặt ở hai bên góc của cửa chính hoặc lối ra vào chính; đầu hướng vào trong nhà.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu tốt nhất
Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền thường được đặt trên bàn thờ thần tài với hy vọng mang đến may mắn về tiền bạc. Ở vị trí này đầu cóc quay vào trong và đặt ở hai góc trước của bàn thờ. Dân gian tin rằng sau khi cóc mang tiền về nhà thần tài sẽ quản lý không để thất thoát.

Đối với người kinh doanh cóc ngậm tiền còn được đặt ở nơi làm việc hoặc quầy lễ tân. Thường thấy ở nhà hàng, khách sạn,… Như vậy tiền tài sẽ dắt tay nhau kéo về túi của bạn.

Nơi kiêng kỵ khi đặt cóc ngậm tiền

Theo ngũ hành Hỏa khắc Thủy vì vậy khi đặt thiềm thừ cần tránh nhà bếp hoặc nơi thuộc hành Hoả.

Không đặt cóc ngậm tiền đối diện với cửa chính, cửa sổ vì như vậy tiền tài sẽ theo cóc nhảy khỏi nhà. Bên cạnh đó không được quay đầu cóc hướng ra ngoài.

Không thiềm thừ ở những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu như nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc nơi tối tăm. Vì như vậy cóc sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực và trở nên hung hăng hơn. Bên cạnh đó thiềm thừ là một linh vật nên nơi đặt nó phải đảm bảo trang nghiêm.

Khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ

Sau khi tìm hiểu cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu chúng ta phải biết cách khai quang điểm nhãn nó. Khi tiến hành khai quang phải lựa chọn các ngày tốt như Đại An; Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát. Bên cạnh đó ngày này còn phải hợp với cung, mệnh của gia chủ. Chỉ có như vậy mới phát huy hết tác dụng của linh vật này.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu
Quan điểm thềm thừ

Sau đó tiến hành tắm rửa sạch sẽ cho thiềm thừ bằng nước sạch. Nước dùng để tắm là sự hòa lẫn giữa nước mưa và nước giếng. Đây là sự kết hợp giữa trời và đất tạo nên sức mạnh của linh vật này. Sau khi tắm và lau khô thì dùng nước chè vẫy vào mắt nó. Khi thực hiện khai quang chỉ nên làm một mình vì thiềm thừ chỉ trung thành với người nó thấy đầu tiên.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu cần lưu ý?

  • Thiềm thừ phải đặt ở vị trí cố định, không được di chuyển hoặc thay đổi vị trí của nó.
  • Không giới hạn số lượng tối đa cóc ngậm tiền. Để tăng tài lộc mọi người có thể đặt ở nhiều nơi tại nhà hoặc chỗ làm. Nếu chỉ thờ một chú thiềm thừ thì không nên đặt nó ở các lối đi.
  • Không được để bất cứ vật gì che hoặc chắn ngang tầm mắt cóc. Vì như vậy nó sẽ không xác định được phương hướng để mang tiền về cho bạn.

Tạm kết

Qua bài viết tại chuyên mục Phong thủy và Tâm linh đã hướng dẫn các bạn về cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu. Đây là linh vật được nhiều người thờ cúng. Hy vọng mọi người sẽ bỏ túi những thông tin hữu ích qua đó mang đến may mắn cho mình và gia đình.

banner đăng ký