Mạng xã hội ngày càng phát triển, số lượng người dùng ngày càng lớn. Trong đó, giới trẻ hay Gen Z là chiếm số đông so với các lứa tuổi còn lại. Họ cũng là tác giả cho vô số meme và thuật ngữ độc lạ mà chúng ta thấy hiện nay. Trong số đó, “cơm chó” là một cụm từ khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vậy cơm chó là gì? Hãy cùng ku99 tìm hiểu nhé

Cơm chó là gì?

Cơm chó xuất phát từ một cụm từ bằng tiếng hán là cẩu lương. Cẩu lương được các bạn trẻ du nhập sau khi xem các bộ phim ngôn tình Trung Quốc. Cụm từ này được dùng với nghĩa bóng, ám chỉ việc các cặp đôi thể hiện các hành động tình cảm trước mặt một người độc thân và khiến họ ghen tỵ. Ngoài ra, từ này đã được trở nên sử dụng rộng rãi hơn nhằm ám chỉ những phân cảnh chứa hành động thân mật, tình cảm của các cặp đôi. Vậy bạn đã hiểu cơm chó là gì chưa nào?

cơm chó là gì

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy cụm từ này được sử dụng với các động từ như phát hay là ăn. Cụ thể, “phát cơm chó” hay “phát cẩu lương” miêu tả hành động của các cặp đôi cố tình thể hiện tình cảm trước mặt người khác. Mục đích thường là để trêu chọc những người bạn độc thân của mình và chứng minh cho họ thấy có người yêu hạnh phúc như thế nào.

“Ăn cơm chó” là cảnh mà người độc thân nhìn thấy cặp đôi tình tứ trước mặt mình. Có hai hướng suy nghĩ trong trường hợp này. Đầu tiên là việc họ đang “ăn cơm chó” của bạn mình hoặc của một người nào đó trên đường. Đôi lúc họ sẽ bị bạn mình cà khịa là cẩu độc thân để tăng thêm phần nào việc chọc tức. Thứ hai là họ đang cày phim ngôn tình và “ăn cơm chó” của các diễn viên ở trong phim. Vì điều này là hoàn toàn tình nguyện nên những người độc thân sẽ vô cùng thích thú. Có nhiều bạn còn sẽ bị cuồng việc “ăn cẩu lương” kiểu này vì sự đáng yêu của nó.

Nguồn gốc của cụm từ cơm chó

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của cụm từ này sau khi bạn đã hiểu cơm chó là gì nhé.

Trong văn hoá Trung Quốc, con chó được xem như một người bạn gần gũi với con người. Vậy nên, rất nhiều câu liên quan tới loài động vật này được giới trẻ sử dụng. Sử dụng hình ảnh “cơm chó” tại vì nó làm liên tưởng tới việc những chú chó vừa ngoe nguẩy vừa vui sướng khi được chủ phát cơm chó cho ăn. Hoặc có những ý kiến cho rằng hình ảnh này là hình ảnh chú chó đang ngồi nhìn chủ ăn cơm mà vẫn phải vui vẻ, trung thành mặc dù đang rất đói. Cũng giống như những người độc thân đang phải nhìn những cặp đôi khác yêu nhau mặc dù bản thân không có mảnh tình nào vắt vai.

nguồn gốc cơm chó

Xem thêm: Ngân Sát Thủ – Nữ Streamer xinh đẹp, cá tính

Những thuật ngữ tương đồng với cơm chó

Bạn đã được tìm hiểu về khái niệm cơm chó và nguồn gốc của nó rồi. Vậy những thuật ngữ nào có sự liên quan với cụm từ cơm chó là gì? Hãy cùng tiếp tục đọc về những hình ảnh dưới đây nào.

  • Cẩu độc thân: Đây là cụm từ mô tả những người ế thâm niên hoặc những người đã đến tuổi dựng vợ, gả chồng nhưng vẫn còn chưa tìm kiếm mảnh tình vắt vai. Việc châm biếm này nhằm thúc giục những người này nhanh chóng đi tìm kiếm tình yêu cho bản thân mình đi.
  • Ngược cẩu: Nghĩa gốc của nó là ngược đãi những chú chó. Nhưng bây giờ thường được dùng với nghĩa bóng là việc những cặp đôi bày tỏ tình cảm của mình một cách mạnh mẽ, ngược đãi ánh nhìn của những người độc thân ở xung quanh. Thường thì việc này sẽ đến từ những đứa bạn “khốn nạn” muốn trêu chọc người bạn cô đơn của mình.
  • Rắc cẩu lương: Cụm từ này cũng giống với phát cẩu lương, nhưng đôi lúc nó sẽ tượng trưng cho việc bạn cứ trêu đùa với người yêu một cách liên tục và từ từ trước mặt bạn của mình. Giống như việc làm họ ngấm từ từ nỗi đau của sự cô đơn vậy.
  • Mua cẩu lương: Khi được phát cẩu lương, một số người sẽ tự an ủi bản thân mình rằng chuyện trước mắt chỉ là những điều phù du thôi. Đây chính là định nghĩa của cụm từ “Mua cẩu lương”. Đôi lúc nó cũng để chỉ hành động của những con nghiện cẩu lương đến từ những bộ phim ngôn tình từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

thuật ngữ cơm chó

Cơm chó đến từ đâu?

Nơi xuất phát của cơm chó nhiều nhất phải nói đến các bộ phim ngôn tình, khi mà số lượng bộ phim ngôn tình ngày càng xuất hiện dày đặc. Các màn “phát cẩu lương” vô cùng tình tứ và ngọt ngào đến từ các cặp đôi diễn viên chính phải nói là khiến fan của họ trở nên bấn loạn.

cơm chó đến từ đâu

Ngoài ra, Tik Tok cũng là nơi mà những Tiktoker làm content về tình yêu phát những màn “cơm chó” đậm chất nghệ thuật với những hiệu ứng đặc biệt. Các bạn FA chắc chắn sẽ phải cảm thấy mưa trong lòng khi nhìn họ yêu nhau thắm thiết như thế.

Kết bài

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được cơm chó là gì. Nếu các bạn đang có người yêu thì hãy tranh thủ chọc tức những đứa bạn cô đơn của mình bằng những pha cẩu lương đi nhé. Biết đâu điều đó sẽ thúc giục họ đi tìm một nửa của bản thân thì sao. Còn nếu bạn đang cô đơn, đừng ngại ngần bày tỏ tình cảm với crush của mình nha. Mình nghĩ rằng bạn ấy cũng đang có tình cảm cho bạn đó.

banner đăng ký