Trong Minecraft, chế tạo đồ là một trong những hoạt động cơ bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những công thức chế tạo trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm. Ví dụ như hình khối, đồ dùng, công cụ sử dụng trong quá trình chơi khai phá và chiến đấu. Bài viết dưới đây trang chủ KU99VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món đồ cơ bản trong tựa game thú vị này.

Quy trình thực hiện công thức chế tạo trong Minecraft

Quy trình thực hiện công thức chế tạo trong Minecraft
Quy trình thực hiện công thức chế tạo trong game Minecraft

Với các cao thủ lâu năm, các công thức chế tạo trong game Minecraft họ đã nắm rõ trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, nếu bạn mới làm quen với thể loại này thì cần thực hiện đúng theo các bước.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở khu vực chế tạo đồ

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện công thức chế tạo trong game online Minecraft đó là mở khu vực chế tạo đồ riêng. Đây sẽ là địa điểm bí mật của bạn và phải được đảm bảo an toàn.

Có hai nơi mà người chơi có thể tùy ý tiến hành chế tạo đồ trong Minecraft:

Đầu tiên đó là khu vực chế tạo 2×2 ô trong túi đồ. Khi mới bắt đầu làm quen với Minecraft, bạn sẽ có một khu chế tạo 2×2 riêng chỉ để chế tạo các đồ vật đơn giản. Bạn hãy mở khu vực này bằng cách nhấn  phím E (bản PC) hoặc nhấn phím ba chấm ở góc phải của Hotbar (bản Mobile).

Khu vực 2×2 này có nhiều điểm rất tiện lợi khi mới bắt đầu. Thế nhưng nếu chơi game được một thời gian, dần dần bạn sẽ thấy 2×2 không đủ lớn để có thể chế tạo các vật phẩm phức tạp hơn. Ví dụ như công cụ, vũ khí hay áo giáp.

Do đó bạn cần phải nâng cấp bàn chế tạo đồ lên mức 3×3. Đây là phiên bản lớn hơn. Người chơi có thể tùy ý sáng tạo ra các vật phẩm hoặc vũ khí phức tạp phục vụ cho quá trình khai phá.

Bước 2: Tạo ra các vật phẩm

Đúng theo công thức chế tạo trong game Minecraft, sau khi mở bàn chế tạo thành công, bạn sẽ di chuyển các thành phần từ túi đồ riêng của mình. Người chơi chỉ cần kéo thả vào khung lưới là được.

Sau đó, bạn sẽ thực hiện chế tạo trong khu riêng đó để tạo ra các đồ dùng cần thiết. Tuy nhiên, điều lưu ý ở đây là nguyên tắc quan trọng khi tạo vật phẩm. Người chơi cần sắp xếp các thành phần vào đúng vị trí trên lưới. Nếu đúng công thức quy định, vật phẩm mà bạn muốn tạo sẽ hiển thị ở ô bên phải.

Công thức chế tạo trong Minecraft tạo các đồ vật quan trọng
Công thức chế tạo trong game Minecraft tạo các đồ vật quan trọng

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem tọa độ trong Minecraft

Công thức chế tạo trong game Minecraft các đồ vật quan trọng

Dưới đây là công thức chế tạo trong game online Minecraft liên quan đến các đồ vật quan trọng và cần thiết cho bạn. Đặc biệt là trong quá trình đi tìm kiếm kho báu hay chiến đấu với quái vật.

Bạn có thể tham khảo!

Cúp (Pickaxes)

Cúp có công dụng chính là để đào đá, sỏi và than. Tùy vào chất liệu chế tạo cúp mà Minecraft cho phép người dùng đào được một số loại quặng nhất định. Tuy nhiên cần lưu ý, chất liệu cúp cũng ảnh hưởng tới chất lượng nguyên liệu mà bạn đào được.

Trong tựa game này có tất cả 5 loại cúp khác nhau: Cúp gỗ, cúp đá, cúp sắt, cúp vàng và cuối cùng là cúp kim cương. Để kiểm tra độ bền của mỗi loại, bạn nhấn phím F3 + H.

Công thức chế tạo cúp bao gồm:

  • 2 que gỗ
  • 3 tấm gỗ ván
  • 3 viên đá cuội
  • 3 thỏi sắt
  • 3 thỏi vàng
  • 3 viên kim cương
Công thức chế tạo trong Minecraft tạo ra các vật phẩm
Công thức chế tạo trong game Minecraft tạo ra các vật phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft vô cùng đơn giản cho những người mới

Rương và đuốc

Công thức chế tạo trong game Minecraft liên quan đến rương và đuốc cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần đến chúng để soi đường trong bóng đêm, xua đuổi quái vật cũng như cất giấu chiến lợi phẩm của riêng mình.

Thành phần chính của rương là các tấm ván gỗ. Thông thường, cứ khoảng 8 tấm ván gỗ sẽ tạo thành 1 chiếc rương bé. Bạn có thể dùng rương để chứa nguyên liệu, các khối hoặc vật phẩm với 27 ô trống. Nếu đặt hai rương cạnh nhau, người chơi sẽ tạo được một chiếc rương mới gấp đôi rương ban đầu.

Tiếp theo là đến đuốc. Đuốc có công thức chế tạo trong game Minecraft khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ bằng một khối than nhỏ và một chiếc gậy, bạn đã có thể tạo ra được 4 ngọn đuốc nhìn trong đêm. Do đó, người chơi không cần quá lo lắng về vấn đề nguyên vật liệu nữa.

Phiến gỗ và hàng rào

Hàng rào cần nhiều nguyên liệu để chế tạo hơn. Người chơi sẽ phải chuẩn bị:

  • 6 que gỗ cho ra 2 hàng rào
  • 6 khối than ở địa ngục được 6 hàng rào
  • 4 khối gỗ kết hợp với 2 que gỗ sẽ cho ra 3 hàng rào
  • 2 que gỗ với 4 khối gạch cho ra khoảng 3 hàng rào

Khi sử dụng hàng rào, quái vật và các con thú dữ sẽ không thể nhảy qua được và đảm bảo an toàn cho bạn. Còn với phiến gỗ sẽ đơn giản hơn một chút. Bạn chỉ cần 3 khối ván gỗ để cho ra 6 phiến gỗ to. Đây được xem là vật liệu cơ bản trong xây dựng. Ván gỗ còn dùng để làm bậc thang dài.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về các công thức chế tạo trong Minecraft liên quan đến đồ vật thiết yếu. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết cách áp dụng, thực hiện đúng và thu lại kết quả tốt trong game. Chúc bạn luôn có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên tựa game sinh tồn ảo đầy thú vị này.

banner đăng ký