Là một tựa game vô cùng thành công Bioshock Infinite đang được rất nhiều game thủ quan tâm và chú ý. Với những yếu tố kinh dị nhưng cũng không kém cạnh về các ý nghĩa nhân vân thì game luôn mang lại những trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi. Nhưng để kể đến một trong những điều làm nên sự thành công cho game phải kể đến chính là phần cốt truyện.

Vậy hãy cùng bài viết hôm nay đi tìm hiểu phần cốt truyện Bioshock Infinite có gì đặc biệt nhé.

Mở đầu cốt truyện Bioshock Infinite

Ngọn hải đăng thần kỳ

Nhân vật chính trong tựa game này là Booker DeWitt; diễn biến câu chuyện là khi anh được 2 người lạ thuê dẫn đường tới một ngọn hải đăng cùng với lời nhắn “mang con bé về và số nợ kia sẽ được xóa “.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để Booker có thể làm lại cuộc đời vì bản thân anh trong quá khứ là một kẻ nghiện rượu; ám ảnh về chiến tranh và anh có một số nợ khổng lồ không có khả năng trả. Anh ta cho đây là một cơ hội để có thể làm lại cuộc đời mình.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Booker không hề biết rằng ngọn hải đăng kia chính là một bệ phóng và nó đã mang Booker lên cao và đáp xuống một thành phố có tên Columbia. Đây là thành phố bay được che khuất giữa các đám mây. Người con gái mà anh cần phải đưa về đang được giữ tại Monument Island.

Dấu ấn khiến Booker trở thành kẻ bị truy nã

Khi đến với thành phố Columbia này anh đã nhận ra ở đây tôn thờ một vị lãnh đạo có tên là Zachary Comstock. Tất cả những khẩu hiệu cũng như các bản tài liệu đều chỉ rõ ra điều đó, chúng ngập tràn ở trên đường phố. Người đàn ông được dân ở Columbia sùng bái kia đang là người đứng đầu của thành phố cũng như là một nhà tiên tri có thể tiên đoán chính xác các sự kiện.

Mọi người ở đây sống vui vẻ cùng các lễ hội được diễn ra liên tục nơi công cộng. Nhưng một sự cố đã xảy ra đối với Booker khi mà anh ta tham gia trò chơi đã vô tình làm lộ ra dấu ấn có chữ AD khắc ở tay. Dấu ấn này được người lãnh đạo ở đây tiên đoán là người sẽ làm Columbia sụp đổ; người dân ở đây gọi là “ false shepherd “. Booker trở thành người bị truy nã mọi nơi trong thành phố.

Booker gặp mặt được Elizabeth

Trong những nỗ lực vừa phải chạy trốn vừa phải chống lại lực lượng cảnh sát của thành phố thì Booker đã bắt gặp được Elizabeth trong tòa tháp ở Monument Island. Tại đây anh và cô phải trốn chạy khỏi những đợt tấn công từ con chim máy Songbird. Cả hai trốn thoát được khỏi nó và thành công tiếp cận được tàu bay First Lady’s Airship. 

Booker gặp mặt được Elizabeth

Trong quá trình di chuyển cả hai đã nảy sinh mâu thuẫn khi Booker có ý định giao nộp Elizabeth để lấy tiền thưởng. Sau đó Booker bị cô ấy đánh gục, khi tỉnh lại anh ta đang bị bắt bởi nhóm phiến quân do Daisy Fitzroy chỉ huy. Thỏa thuận là anh giúp Daisy chiếm 1 kho vũ khí ở Columbia và tàu của anh ta sẽ được trả lại.

Những sự thật đằng sau cặp đôi Lutece

Đây là cặp đôi nhà khoa học cùng những phát minh tạo ra Columbia, cũng như là công nghệ xuyên không. Hai nhân vật của chúng ta đang trong quá trình đi tìm cách điều khiển Songbird. Vị khoa học nữ là người ở thế giới này và bà ấy đã phát minh ra thiết bị xuyên không; sau đó đưa Robert Lutece ở thế giới của nhân vật chính về để hợp tác. 

Booker được Elizabeth thế giới tương lai hướng dẫn

Elizabeth đã nhờ Booker trở về nhằm ngăn chặn tương lai không mong muốn diễn ra. Trong tương lai Booker bị thất bại hoàn toàn trong việc cố gắng cứu cô do bị Songbird ngăn cản. Nhân vật chính của chúng ta được trả về thế giới thực tại để có tiếp tục giải cứu Elizabeth phiên bản của hiện tại. Sau khi xông vào phòng thí nghiệm cứu được Elizabeth khỏi máy tra tấn hai người nhìn thấy Comstock trên một chiếc tàu bay.

Booker được Elizabeth thế giới tương lai hướng dẫn

Phần cuối của cốt truyện Bioshock Infinite

Elizabeth lấy lại được toàn bộ sức mạnh của mình

Sau khi ra lấy được sức mạnh vốn có của mình cô đã đưa cả 3 xuống thành phố Rapture nhưng Songbird bị tiêu diệt bởi sức ép kinh khủng của đáy biển. Elizabeth đã dẫn Booker tới chỗ ngọn hải đăng và giải thích cho anh một cách rõ ràng rằng có vô số những phiên bản của họ ở các thế giới song song. Cô dẫn Booker dần đi lấy lại được những mảnh kí ức đã mất của mình và từ đó thì sự thực cũng đã được dần hé lộ.

Điều đặc biệt không thể ngờ tới ở đây là sự thật được tiết lộ Booker chính là Comstock ở thế giới này. Vì sau trận chiến Wounded Knee, vì quá hối hận nên hắn đã rửa tội để có thể trở thành một con người mới.

Xem thêm: Giới thiệu game Dungeons 3

Sự thật xoay quanh Comstock 

Sự thật xoay quanh Comstock 

Comstock đã sử dụng Tear một thiết bị do Rosalind Lutece chế tạo ra để có thể đưa ra các dự đoán chính xác như là một lời tiên tri. Nhưng do quá lạm dụng nó nên hắn ta bị lão hóa nhanh chóng và vô sinh. Hắn ta lo sợ rằng ngày nào đó sẽ không có ai thay thế để lãnh đạo Columbia nên đã sai cặp đôi Lutece đi bắt cóc con mình ở thế giới khác về. 

Anna Dewitt đổi tên thành Elizabeth và trong quá trình đi bắt Anna thì Booker đã đuổi theo để giành lại đứa con trong khi cổng không gian đang đóng lại. Hậu quả là Anna bị đứt mất một đốt của ngón tay út nhưng cũng vì thế cô có 2 phần cơ thể ở hai thế giới. Điều này cho cô khả năng xuyên không mà không cần bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.

Nhiệm vụ của người chơi

Hối hận vì đã cướp đi con của Booker cho nên cặp đôi Lutece đã tìm cách để có thể sửa sai. Còn về phía Booker anh đã hối hận khi biết về quá khứ của mình. Việc cần làm của người chơi là phải giết Comstock trước khi hắn được hình thành nhưng cũng cần phải cản lại Booker ở phiên bản thật.

Bài viết trên mang đến cho các bạn cái nhìn rõ nét hơn về cốt truyện Bioshock Infinite. Các bạn có thấy nội dung của tựa game này thú vị không? Hãy tải ngay game về để trải nghiệm tựa game thú vị này nhé.

banner đăng ký