Nếu là một tín đồ của God of War thì hẳn các bạn đã biết đến thông tin khi phần 4 của game được ra mắt vào năm 2018. Nhưng ít ai trong số các bạn để ý đến phần cốt truyện của game. Hãy hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu về cốt truyện God of War 4 nha.

Những sự kiện ở phần đầu cốt truyện God of War 4

Với kết thúc ở phần 3 là việc nhân vật chính của chúng ta tiêu diệt Zeus, và nữ thần Athena đã đến niềm hy vọng mà Kratos có được từ tay con gái của thần thợ rèn. Xong thay vì trao nó vào tay Athena, Kratos đã quyết định gieo nó cho thế giới rồi nhảy tự vẫn. Nhưng cuối cùng thì anh vẫn không chết. Anh trở về Midgard và chung sống với cậu con trai nhỏ có tên Atreus.

Cốt truyện của God of War 4 được bắt đầu với bối cảnh khi người vợ thứ 2 của Kratos qua đời, bà cũng chính là mẹ của người con trai Atreus. Trước khi chết cô có một mong ước đó là được rải tro của mình tại đỉnh cao nhất chín cõi.

cốt truyện God of War 4

Và trước khi đi thực hiện di nguyện của Faye người vợ quá cố anh đã đụng độ 1 gã đàn ông có sức mạnh bí ẩn. Hắn ta đã bị Kratos giết và cuộc hành trình của hai cha con tiếp tục.

Cuộc gặp gỡ Jormungandr

Hai cha con Kratos đã gặp Jormungandr trong cuộc hành trình. Người này đã tỏ ra rất thân thiện với họ. Cha con Kratos được phù thủy rừng cứu giúp, phù thủy đã cho họ sử dụng Bifrost . Họ nghe thấy cuộc chuyện của người đàn ông bí ẩn tên Baldur. Cháu trai của anh ta đều đã bị bỏ tù.

Tiếp theo đó Kratos và Atreus đụng độ với Mimir. Người này đã tiết lộ cho Kratos rằng mục tiêu thực sự của họ là ở Jotunheim. Mặc dù vậy quãng đường đến đó gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn.

Xem thêm: cốt truyện Bioshock Infinite

Cuộc hành trình tới Jotunheim

Bắt đầu cuộc hành trình tới đây họ sẽ phải đi thu thập nguyên liệu để mở ra cánh cổng thông tin của Jotunheim. Khi này họ đã bị tấn công bởi Modi và Magni. Magni bị giết chết, Modi đã bỏ chạy nhưng sau đó đã quay lại phục kích họ.

Tới khi Atreus bị ngã bệnh, Freya đã nói cho anh biết được nguyên nhân. Cô ấy bảo Kratos phải đi giành lại trái tim của mình. Tuy vậy ở thời điểm đó thì cây rìu Leviathan của anh đã trở lên vô dụng. Buộc lòng anh phải quay trở về nhà để tìm lại vũ khí của mình. Anh luôn bị ám ảnh bởi nữ thần Athena người khiến Kratos mệt mỏi với quá khứ của bản thân.

Cuộc hành trình tới Jotunheim

Khi lấy lại được trái tim, Kratos luôn bị ám ảnh bởi linh hồn Zeus. Cùng thời điểm đó Atreus cũng đã được chữa khỏi và được Kratos tiết lộ rằng anh ta là một vị thần. Sau khi biết được điều này Atreus đã dần trở lên kiêu ngạo. Trên cuộc hành trình Atreus đã ra tay giết Modi suy yếu khi chưa được cha cậu ta cho phép.

Đoạn hồi kết của cốt truyện God of War 4

Điều đúng đắn Kratos làm

Sau khi bị phục kích bởi Baldur và ba người bị rơi vào Helheim, Atreus đã bớt đi phần nào. Trong lúc đó Kratos đã điều tra ra được mối quan hệ giữa Freya và Baldur. Khi trở lại Midgard, Mimir phát hiện ra cách khác để có thể đến được Jotunheim nhưng anh ta cần phục hồi đôi mắt. Khi rời khỏi Jormungandr, họ lại bị tấn công bởi Baldur. Tuy vậy Freya đã ra mặt để bảo vệ con trai mình.

Điều đúng đắn Kratos làm

Trong trận chiến Baldur đã bị đánh bại, Kratos đã cho anh ta một cơ hội để rút lui, xong anh ta lại bóp cổ Freya nên Kratos phải ra tay giết anh ta. Freya đã vô cùng đau khổ cô hứa sẽ trả thù cho Baldur. Cô chế nhạo vì Kratos đã che giấu bản chất của mình.

Cuối cùng thì Kratos cũng đã kể thật cho con trai mình nghe về bản thân anh ta. Quá khứ đã giết các vị thần Hy Lạp trong đó có cả cha mình, Zeus. Anh ta nói với con trai cả hai cần phải rút kinh nghiệm. Lúc đó Freya cũng đã bỏ lại xác của Baldur và Mimir và hy vọng cô ấy sẽ không bị tiếp tục bi kịch. Kratos đã làm đúng điều này.

Phần cuối của cuộc hành trình

Ở Jotunheim, họ đã thấy bức tranh mô tả lên cuộc hành trình của họ, vậy là những người khổng lồ đã tiên đoán trước. Cùng với đó họ cũng phát hiện ra Faye là một người khổng lồ ở Midgard. Cô đã biến cậu bé Atreus thành một phần thần, một phần khổng lồ, tử thần.

Cuộc chiến cũng đã tiết lộ rằng Atreus được đặt tên bởi Faye. Họ cũng không biết được đây liệu có phải kế hoạch của Faye hay không, tuy nhiên họ vẫn rải tro của cô trên đỉnh. Ở phần kết bí mật, Kratos và Atreus đã về nhà, sau đó họ chìm vào giấc ngủ.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được tóm tắt cốt truyện của God of War 4. Chắc chắn rằng các bạn đã hiểu được phần nào nội dung hấp dẫn của tựa game đình đám này. Chúc các bạn luôn có những phút giây trải nghiệm game thú vị và vui vẻ. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

banner đăng ký