Được coi là một trong những tựa game nổi tiếng và đình đám bậc nhất năm 2017; hiện nay Nier Automata vẫn chưa hết được sức hút của mình đối với người chơi. Ấn tượng đặc biệt không chỉ đến từ phong cách của game, đồ họa hay hệ thống âm thanh. Mà một trong những yếu tố đó là những câu chuyện đầy sự phức tạp nhưng mang đến sự cuốn hút rất nhiều với những người chơi.

Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cốt truyện Nier Automata.

Tóm tắt qua cốt truyện Nier Automata

Game có cốt truyện hấp dẫn được lấy bối cảnh là loài người trên hành tinh này đã bị nhiễm một loại dịch bệnh khiến cho mọi người trở thành nô lệ của 1 vị thần. Bằng cách tách hồn ra khỏi cơ thể bị nhiễm bệnh thì đó là cách của nhân loại để chống lại dịch bệnh. Không những vậy họ còn ấp ủ âm mưu để lật đổ và tiêu diệt vị thần kia nhằm giải phóng loài người.

Bắt đầu game Nier Automata đó là việc YoRHa; một tổ chức được thành lập ra với mục đích hỗ trợ con người để chiến đấu chống lại bọn người máy đang xâm chiếm Trái Đất của chúng ta. Người chơi khi tham gia sẽ nhập vai vào nữ Android 2B; bạn sẽ cùng các nhân vật khác hợp tác để tiêu diệt một người máy khổng lồ.

cốt truyện nier automata

Nhưng trớ trêu thay Goliath mạnh hơn rất nhiều so với những gì các Android nghĩ, cả đội đã nhanh chóng bị đánh bại. May mắn thay 2B là người duy nhất sống sót. Cô đã bắt gặp được 2S, đây cũng là một Android với hình dáng bên ngoài là một cậu trai trẻ. Anh ta đã hứa cùng hỗ trợ 2B trong quá trình làm nhiệm vụ.

Qua rất nhiều những nỗ lực thì bọn họ đã có thể hạ gục được Goliath. Cả hai khi này đã bị thương rất nặng mà bọn người máy khác lại xuất hiện. Nên 9S đã upload những ký ức của 2B lên ngân hàng dữ liệu. Sau đó 9S và 2B đã quyết định tự hủy.

Sau đó thì 2B đã được tỉnh lại trong một thân xác hoàn toàn mới; các ký ức cũ của cô vẫn còn y nguyên như ngày nào nhờ công của 9S. Tuy vậy 9S thì khác cậu ta bị mất hết ký ức trước đó. Bạn sẽ lần đầu tiên chứng kiến một 2B hoàn toàn khác, cô đã không đơn giản là một Android nữa rồi.

Tiếp theo của cốt truyện là việc 2B cùng với 9S sẽ đi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trên Trái Đất. Hai người sẽ phải đương đầu với vô vàn khó khăn và thử thách trước mắt khi đối mặt với những cỗ máy khổng lồ. Và cũng từ đây những bí mật về tổ chức Android cũng dần được phơi bày.

Được đánh giá khá xuất sắc cốt truyện của Nier Automata luôn khiến các game thủ phải tò mò. Thực sự là rất ấn tượng đối với người chơi.

Xem thêm: cốt truyện Bioshock Infinite

Cốt truyện xuất sắc hấp dẫn, lôi cuốn

Những điểm nổi bật khiến cho Nier Automata có được điểm cộng lớn trong mắt các game thủ sẽ được nêu ra dưới đây:

game nier automata

Cách gieo rắc niềm tin dối lừa

Khi bắt đầu cốt truyện của game chúng ta có thể thấy rằng 2B có thể chỉ là một cỗ máy chiến đấu đơn giản. Rất nhiều người đã nghĩ rằng 2B được xây dựng với hình mẫu nhân vật đơn giản, chỉ việc chiến đấu chống lại kẻ thù.

Đoạn đầu game chỉ dừng lại ở các phân cảnh chiến đấu nên chúng ta nghĩ rằng đây là cuộc chiến giữa máy móc với nhau. Nhưng khi 9S xuất hiện thì thực sự khi đó cốt truyện mới được bắt đầu; khi này mọi chuyện mới trở lên sâu sắc hơn. Nhân vật 9S được biết đến với vai trò là một Android có khả năng phân tích rất tốt, các dữ liệu mà 9S phân tích đã hé lộ ra các tình tiết mới. 

Cốt truyện Nier Automata từ đơn giản đã dần trở lên phức tạp hơn bao giờ hết. Từ đây các bạn sẽ nhận ra một điều rằng tất cả những gì các bạn biết ở đầu game chỉ là giả dối mà thôi. 

Sự thật là con người đã bị diệt vong rồi và máy móc đang có cảm xúc. Sự tồn tại của tổ chức mà 9S đang phục vụ chỉ là một thử nghiệm. Các Android được tạo ra với mục đích lừa rằng con người vẫn tồn tại. Khi sự thật này bị phát hiện 9S đã tự thắc mắc về chính thân phận cũng như sứ mệnh của mình. Sự tồn tại của cậu để làm gì khi nhân loại đã không còn nữa? 

Sự bất lực khi đứng trước 1 thế lực khủng khiếp

game hay

Thường thì các nhân vật chính trong các game sẽ được đặt vào các bối cảnh khác nhau; nhân vật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế bối cảnh của game. Nhân vật chính luôn giữ các yếu tố quan trọng hình thành nên cốt truyện của game. 

Dù cho nhân vật 9S của chúng ta có cố gắng như thế nào đi chăng nữa thì kết cục vẫn sẽ chỉ có duy nhất mà thôi. Anh ta đã nhận ra rằng mục đích sống và nhiệm vụ bấy lâu nay mình làm chỉ là sự dối lừa. Điểm xuất sắc của cốt truyện cũng được nằm ở yếu tố này; cảm giác trống rỗng của người chơi sẽ được bộc lộ ở giai đoạn này.

Tuy vậy cũng không hẳn là cốt lõi của cốt truyện quá hụt hẫng khi mà 9S đã cố gắng để thay đổi chính bản thân mình. Mặc dù kết cục không thế thay đổi nhưng 9S đã đi theo tiếng gọi của trái tim chứ không còn làm những nhiệm vụ buộc phải tuân theo nữa.

Bài viết ngày hôm nay gửi đến cho các bạn về nội dung của cốt truyện Nier Automata. Chúng ta có thể thấy rằng ngoài vấn đề chơi game thì tìm hiểu về cốt truyện của game cũng phần nào cho ta lúc chơi sẽ có những trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

 

banner đăng ký