Được rất nhiều bạn đọc săn đón, Death Note là một tác phẩm có thể nói là độc nhất. Bộ truyện này nói về những cái chết của con người. Kẻ gây ra những cái chết này không phải là một vị thần mà chỉ là một người phàm. 

Câu hỏi đặt ra là tại sao một người phàm lại có thể quyết định sinh tử của kẻ khác. Hơn nữa, việc để cho người phàm điều khiển sinh tử có ảnh hưởng đến sự cân bằng của thế giới hay không. 

Đây sẽ là một chủ đề luôn được bàn cãi bởi các fan anime. Nhưng thực tế là một anime này vẫn có được nhiều người hâm mộ. Thêm vào đó, bản Live action của tác phẩm này đang chuẩn bị được ra lò. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về tác phẩm này nhé!

Nguồn gốc của Death Note

Bộ truyện này lần đầu tiên được công bố là trên một tờ tạp chí có tên Weekly Shōnen Jump. Lúc đó tác phẩm này có đến 108 chương và sự đón nhận của khán giả vô cùng tích cực. Mãi đến năm 2006 thì những tập anime đầu tiên của bộ truyện này mới được công chiếu. 

Death Note
Nguồn gốc của Death Note

Nhà game nổi tiếng của Nhật Konami cũng đã cho ra mắt một sản phẩm cùng tên với bộ anime này. Trong game người chơi sẽ là Raito, đồng hành cùng với anh đương nhiên là Ryuk. Cuộc hành trình của họ xoay quanh những cái chết của kẻ ác trên thế giới. 

Death Note đã đón nhận rất nhiều thành công từ truyện, anime, game đến phim ảnh. Bộ truyện này đã có hơn 30 triệu bản được bán ra. Những thành tích này vẫn còn được tính tiếp cho đến hiện nay. Sắp tới Death Note sẽ có bản Live action cho người hâm mộ theo dõi nữa.  

Xem thêm: Càn Khôn Đại Na Di – Bí học chánh môn của Minh Giáo 

Quyển sổ sinh mệnh Death Note

Cái tên này có thể được tạm dịch là Quyển Sổ Tử Thần. Tác phẩm được viết bởi Ohba Tsugumi. Ông là một nhà văn có suy nghĩ khác người, các sản phẩm khác của ông cũng tương tự như vậy. Bộ truyện này chủ yếu nói về Yagami Raito. Anh là một học sinh cấp 3 có một cái đầu hoàn toàn khác với những người cùng trang lứa. Bên cạnh đó anh cũng là một người bị xem thường và ăn hiếp tại trường. 

Raito thường xuyên bị xem là mục tiêu dễ ăn của các tên đầu gấu và côn đồ trong trường. Sự căm phẩm của anh chàng này với những kẻ kia luôn ở mức cao nhất của sự chịu đựng. Tuy nhiên anh không thể làm gì khác ngoài chuyện cắn răng mà chịu. 

quyển số sinh mệnh
Quyển sổ sinh mệnh Death Note

Sự xuất hiện của Ryuk đã mang đến cho Raito khả năng điều khiển sinh tử của kẻ khác. Với một điều kiện đó là kẻ đó phải đáng chết và Raito biết tên đầy đủ của mục tiêu. Cái chết đầu tiên mà anh trực tiếp gây ra không phải là do cố ý. 

Raito đã vô tình viết tên của một kẻ côn đồ thường xuyên bắt nạt mình vào quyển sổ. Death Note ngay lập tức mang đến cái chết mà anh đã ghi trên nó cho mục tiêu. Nhận thức được điều này anh chàng nảy ra ý định tiêu diệt những kẻ thủ ác trên trái đất. Đây chính là khởi đầu cho kế hoạch thanh tẩy thế giới của Raito.

Về sau cậu sử dụng bí danh để hoạt động là Kira. Nhưng những vụ án không lời giải về cái chết của con người đã gây chú ý cho L. Ông ta là một thám tử lừng danh có kinh nghiệm trong việc truy bắt những kẻ như Kira. Đây chính là căn nguyên cho toàn bộ những diễn biến sau này của bộ truyện. 

Những diễn biến đáng chú ý trong Death Note

Tuy nắm được sức mạnh điều khiển sinh tử của kẻ khác nhưng Raito vẫn có khắc tinh cho mình. Misa chính là người thứ hai sở hữu cho mình một thần chết cùng quyển sổ tử thần. Họ đã đối đầu với nhau một thời gian dài trước khi Misa hóa hận thành yêu với Raito. 

Xem thêm: Râu Trắng – Huyền thoại cướp biển từ Tứ Hoàng 

điều chú ý trong Death Note
Những diễn biến đáng chú ý trong Death Note

Tuy là một cảnh sát tốt nhưng việc ông quá tin vào lý tưởng của mình đã vô tình giết chết tâm hồn của ông. Còn về phần Misa cô đã đổi lấy sức mạnh từ Rem thông qua việc bỏ đi nữa tuổi thọ của cô. 

Những cái chết về sau của bộ truyện này còn khiến người xem không khỏi đau đầu. Nhiều tranh cãi cho rằng Raito là một người bất hạnh vì anh vốn có cuộc sống không mấy khó khăn. Cho dù là bị các tên đầu gấu bắt nạt nhưng không đến mức khổ sở. 

Chính sức mạnh mà thần chết Ryuk ban cho anh đã khiến cuộc sống của anh hóa “bể khổ”. Raito đã phải liên tục đối đầu với những cái chết, sự dằn vặt trong tâm hồn. Bên cạnh đó là nỗi cô đơn vì là một kẻ lạc loài trong chính xã hội của mình.  

Bộ truyện trên bị cấm tại Trung Quốc có thể là do yếu tố bạo lực đẫm máu mà nó mang trong mình. Nhiều quốc gia cũng hạn chế việc phát và cho lưu hành các tác phẩm liên quan đến Death Note. 

Tạm kết  

Bộ anime Death Note sẽ mang đến nhiều hơn nữa cho bạn đọc cũng như người hâm mộ các twist cực gắt. Những cái chết trong bộ truyện này còn phản ánh về tội ác và tội lỗi của con người có thể phạm phải. Đón xem bộ anime này để biết thêm nhiều chi tiết hay nhé!

banner đăng ký