Điểm tầm nhìn lol cho biết được những đóng góp của người chơi về tầm nhìn trong trận. Bao gồm cả điểm cắm mắt cung cấp và điểm phá tầm nhìn của kẻ địch. Điểm tầm nhìn là chỉ số quan trọng đối với người chơi đi rừng và người chơi hỗ trợ.

Việc cắm mắt lấy tầm nhìn là 1 thao tác rất quan trọng trong suốt quá trình chơi. Tầm nhìn tốt sẽ cung cấp cho người chơi biết được vị trí của kẻ thù; đồng thời có thể quan sát tất cả các mục tiêu trên bản đồ một cách rõ ràng.

Điểm tầm nhìn lol là gì ?

Điểm tầm nhìn lol

Trong một trận đấu trên Summoner Rift thì mọi người chơi đều không quan tâm đến chỉ số tầm nhìn. Nhưng đây là là một yếu tố quan trọng dẫn đến chiến thắng của bạn. Vậy điểm tầm nhìn lol là gì? Đây được hiểu là chỉ số cho biết được khả năng cung cấp tầm nhìn; điểm số này sẽ được cộng thêm một khi người chơi cắm mắt.

Việc có được tầm nhìn sẽ ảnh hưởng trực tiếp các bước chiến lược của toàn đội hình. Không chỉ vậy việc kiếm điểm tầm nhìn là 1 kĩ năng đơn giản; dễ làm nhưng đó lại là cách đồng đội đánh giá lối chơi của bạn có tốt hay không.

Trong suốt thời gian chiến đấu cùng đồng đội điểm tầm nhìn mà bạn kiếm được dù là nhiều hay ít điều phụ thuộc vào khả năng cắm mắt và các kỹ năng cắm mắt của người chơi lol. Thời gian mà mắt tồn tại càng lâu thì chỉ số tầm nhìn của bạn càng cao nhưng lưu ý tốt đa chỉ là 1,5 điểm. Tuy ít nhưng với các kĩ năng cắm mắt thì nếu người chơi là người đi rừng hoặc đi hỗ trợ thì rất dễ dàng kiếm điểm tầm nhìn.

Một lưu ý cho người chơi LOL khi chơi không phải là cứ cắm mắt nhiều  để kiếm được nhiều điểm tầm nhìn là tốt. Để kiếm được điếm tầm nhìn trong lol một cách an toàn hiệu quả. Vì an toàn cho team và cả chính người đi cấm thì nên cắm mắt và để có được điếm tầm nhìn thông minh khôn khéo nhất.

Cách đọc điểm tầm nhìn lol

Cách đọc điểm tầm nhìn lol

Một thao tác rất đơn giản là khi bạn muốn đọc điểm tầm nhìn kiếm được trong suốt thời gian trận đấu đang diễn ra là nhấn giữ nút “Tab”. Sau khi thực hiện xong bạn có thể đọc được điểm tầm nhìn của chính mình và của toàn đội. Số điểm mà người chơi có được tương ứng với số thời gian mà người chơi đó có được. Việc có điểm tầm nhìn trong lol là từ việc cắm mắt và phá mắt.

Chẳng hạn sau khi kết thúc trận đấu chỉ số điểm tầm nhìn có được là 70 điểm thì người chơi đó đã đóng góp cho team là 70 phút cắm mắt và phá mắt. 

Cách tính điểm tầm nhìn lol

Cách đọc điểm tầm nhìn các bạn đã có thể hiểu rõ nhưng cùng với đó thì cách bạn cũng cần có cả kiến thức về cách tính điểm tầm nhìn trong lol. 

Sau khi kết thúc một trận đấu kéo dài hàng chục phút; hệ thống game sẽ tổng hợp lại tất các những dữ liệu quan trọng cần thiết để tính toán và đưa ra con số chính xác cuối cùng. Dữ liệu cuối cùng cũng chính là số điểm tầm nhìn mà bạn đã đạt được trong cả trận của bạn. Các nguồn cung cấp điểm tầm nhìn trong lol cho người chơi bao gồm:

Cách tính điểm tầm nhìn lol

Điếm tầm nhìn cung cấp

Nhiều người chơi chắc chắn không biết đến điều này! Điểm tầm nhìn cung cấp là điểm tầm nhìn lol có được bằng cách cắm mắt. Chính xác hơn, điềm tầm nhìn này có được khi mỗi con mắt bạn cắm tồn tại được một thời gian nhất định.

Điểm tầm nhìn phá được

Sử dụng máy quét để phát hiện ra mắt của kẻ địch đã cắm tại đó, việc này giúp cho bạn phát hiện và phá. Sau khi phá được mắt thì sẽ được tính vào điểm tầm nhìn trong lol. Khi phát mắt của đối thủ sẽ dựa trên thời gian còn lại của mắt đó người chơi sẽ nhận được điểm tương ứng mà người chơi nhận được. Tuy nhiên với điểm tầm nhìn này sau khi người chơi có thể phá được và có cho mình điểm tầm nhìn với mức điểm tối đã là 1,5 điểm. 

Các cơ chế đem điểm tầm nhìn lol

Các cơ chế đem điểm tầm nhìn lol

Nhờ việc cắm mắt và phát hiện thì dựa trên cơ chế đó mà sau khi cắm mắt thì người chơi sẽ được cộng từ 0,1 đến 0,5 điểm. Nhưng nếu cắm mắt phát hiện tướng địch hoặc quái khủng người chơi sẽ được công thêm từ 0,1 đến 1 điểm.

Chính nhờ cơ chế đó sẽ đem lại tầm nhìn rộng và có được thêm điểm tầm nhìn. Nó sẽ có được từ các trang bị cung cấp tầm nhìn, các phụ kiện phá mắt và các trang bị phá mắt; cùng với đó là các chiến thuật phát mắt.

  • Các trang bị để có được điểm tầm nhìn trong lol: mắt vật tổ, thấu kính viễn thị, lưỡi gươm đoạt thuật, khiên cổ vật, giáp thép.
  • Các trang bị phá mắt: mắt kiểm soát, máy quét oracle
  • Các chiến thuật giúp người chơi có thêm tầm nhìn từ các chiêu thức của các vị tướng: ưng tiễn của Ashe, hồn ma do thám của Kalista, ưng nhãn của Quinn.

Bài viết giúp cho những game thủ hiểu và nắm rõ được như thế là điểm tầm nhìn lol. Đó là 1 công việc rất đơn giản chỉ là đi cắm mắt tạo tầm nhìn cho team và kiếm điểm tầm nhìn về cho mình nhưng đó cũng là việc đánh giá chính trình độ chơi game của bạn. Tầm nhìn rất quan trọng cho tất cả các chiến lược giao tranh và tăng tỉ lệ thắng cao hơn.

Chúc các bạn thành công trong mọi trận đấu.!

banner đăng ký