Hiện nay đang có 3 giải đấu danh giá dành cho những Câu Lạc Bộ Châu Âu do liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA tổ chức:  Cup C1 Châu Âu,   Cup C2 Châu Âu và Cúp C3 Châu Âu. Những chiếc cúp luôn là mục tiêu mà các đội bóng này hướng đến. Vậy bạn có biết Đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên:

Đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất ở  Cup C1?

UEFA Champions League hay còn gọi là  Cup C1 Châu Âu là một giải đấu danh giá nhất bậc nhất thế giới; dành cho các đội bóng có thứ hạng cao tại các giải đấu vô địch quốc gia Châu Âu. Đây là nơi hội tụ nhiều câu lạc bộ lớn nhất Châu Âu. Vậy bạn có biết đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất ở  Cup C1 không?

Nhắc đến các đội bóng vô địch  Cup C1 nhiều nhất thì người ta sẽ nghĩ đến ngay CLB Real Madrid. Tính đến thời điểm hiện tại, Real Madrid đang giữ kỷ lục là câu lạc bộ vô địch nhiều nhất tại giải đấu UEFA Champions League với 13 lần nâng cúp.

Real Madrid đã 13 lần lên ngôi vương của giải đấu: 1956, 1957, 1958, 1959, 1960, 1966, 1998, 2000, 2002, 2014, 2016, 2017, 2018. Đây chính là thành tích mà khó đội bóng nào có thể vượt qua được. Và cũng là đỉnh cao vinh dự mà tất các các đội bóng đều ngưỡng mộ và ước mơ. 

đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất

Đây là danh sách các đội bóng vô địch C1 nhiều nhất:

 1. Real Madrid (vô địch 13 lần)
 2. AC Milan (vô địch 7 lần)
 3. Liverpool (vô địch 6 lần)
 4. Barcelona (vô địch 5 lần)
 5. FC Bayern Munich (vô địch 5 lần)
 6. Ajax Amsterdam (vô địch 4 lần)
 7. Inter Milan (vô địch 3 lần)
 8. Man United (3 lần vô địch)
 9. Juventus (2 lần vô địch
 10. Porto(2 lần vô địch)

Đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất ở Cup C2?

Europa league hay còn được gọi   Cup C2 do Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Dành cho các câu lạc bộ có thành tích cao ở giải đấu vô địch quốc gia Châu Âu, nhưng lại không đủ điều kiện để tham gia vào giải đấu UEFA Champions League. Giải đấu được tổ chức từ năm 1960 và sáp nhập vào giải UEFA vào năm 1990.

Hiện tại, đội bóng vô địch nhiều nhất ở   Cup C2 là Barcelona với 4 lần vô địch. Tiếp đó là các đội bóng Milan, Chelsea, Anderlecht và Dynamo Kyiv với 2 lần chạm tay vào cúp.

vô địch C2

Đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất ở giải Europa League

Europa League (tên cũ là UEFA Cup) là giải đấu được Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức hàng năm. Giải đấu này dành cho các đội bóng Châu Âu có thành tích cao tại giải quốc nội nhưng lại không được tham gia thi đấu tại  Cup C1/ Champions League. 

Sevilla là đội bóng giữ cúp vô địch UEFA Cup/ Europa League nhiều lần nhất với 4 chiếc cúp được mang về. Lần đầu tiên đội bóng Tây Ban Nha giành cúp vô địch UEFA Cup là vào năm 2006. Sevilla đã làm thủng lưới Middlesbrough đến 4 lần và mang về kết quả chung cuộc là 4-0 ở chung kết; xuất sắc trở thành đội bóng đầu tiên giành ngôi vô địch của giải Europa League.

Dưới đây là danh sách các đội vô địch UEFA Cup/ Europa League nhiều lần nhất.

 1. Sevilla (5 lần: 2006, 2007, 2014, 2015, 2016)
 2. Liverpool (3 lần)
 3. Juventus (3 lần)
 4. Inter Milan (3 lần)
 5. Atletico Madrid (3 lần)
 6. Tottenham (2 lần)
 7. Chelsea (2 lần)
 8. Real Madrid (2 lần)

Đội bóng giành chức vô địch Châu Âu nhiều nhất ở Cup C3?

Đây cũng là giải bóng diễn ra hàng năm cho các đội bóng giành thứ hạng cao tại các giải đấu vô địch quốc gia nhưng không giành quyền tham dự vòng bảng Champion league. Nhưng kể từ năm 2000 thì giải đấu.  Cup C2 nhập với Cúp C3, lập nên giải đấu Cúp UEFA – giải đấu dành cho những CLB không thể tham dự Cúp Champions League, những đội giành Cúp quốc gia và Cúp Intertoto.

Trong quá khứ thì đội bóng giành nhiều cúp vô địch nhiều nhất ở Cup C3 là Sevilla FC với 5 lần nâng cúp. Sau đó lần lượt là các câu lạc bộ: Juventus FC, FC Barcelona, FC Internazionale, Valencia CF, Liverpool FC, Atlético Madrid cùng có 3 lần vô địch.

Vô địch cup C3

Đội bóng vô địch Châu Âu nhiều nhất theo cấp quốc gia

Đây tiếp tục là một giải đấu do Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức cho các đội bóng giành cho các đội tuyển bóng đá châu. Đó giải vô địch bóng đá Châu Âu (UEFA EURO).

Mùa giải đầu tiên được diễn ra tại Pháp vào năm 1960. Liên xô là đội bóng đầu tiên giành được chức vô địch EURO. Tính đến thời điểm hiện tại thì Tây Ban Nha và Đức là hai quốc gia nắm giữ kỷ lục về số lần giành cúp vô địch, với 3 lần đăng quang.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các đội bóng giành nhiều chức vô địch nhất tại các giải đấu Châu Âu. Hy vọng bạn sẽ thấy bổ ích và thú vị với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật các tin tức về các bóng đá một cách nhanh nhất. Đồng thời cổ vũ cho các đội bóng mà bạn yêu thích nhất; và mong chờ một sự thay đổi về thứ tự bảng xếp hạng các giải đấu trên trong tương lai nhé.

banner đăng ký