Mọi chiếc điện thoại di động đều được cài đặt sử dụng một kiểu font chữ mặc định cơ bản. Tuy nhiên, bạn muốn thay đổi font chữ để có thể thoải mái phù hợp với cá tính và sở thích của mình hãy tham khảo bài viết sau đây. Bài viết này hướng dẫn các bạn có thể đổi font chữ Android không cần root một cách dễ dàng để có thể có những kiểu chữ các bạn yêu thích.

Cách đổi font chữ Android không cần root 

Điện thoại Android có phông chữ mặc định là Roboto; nhiều người sử dụng muốn một chút thay đổi trong hệ thống phông chữ của mình thì dưới đây là các cách để thực hiện điều đó.

Cách đổi font chữ Android không cần root 

Hướng dẫn đổi font chữ trên điện thoại Samsung

Bước 1: Ấn vào biểu tượng cài đặt trên màn hình 

Bước 2: Thực hiện thao tác chọn phần Hiển thị và hình nền trong cài đặt thiết bị.

Bước 3: Ấn chọn font để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 4: Người dùng có thể  chọn thay đổi kiểu dạng font chữ hoặc kích thước font.  

Bước 5: Ấn chọn kiểu font chữ tùy ý bạn muốn.

Hoặc bước này bạn có thể tìm chọn một font mới bằng cách ấn tải về ở cửa hàng ứng dụng của Samsung. Bạn có thể tải về cài đặt font chữ mới. Việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống menu do vậy bạn hãy cân nhắc chọn một font chữ dễ đọc để có thể dễ dàng sử dụng.

Sử dụng các ứng dụng đổi kiểu font chữ

Cách đổi font chữ trên Android không cần root với FlipFont 50

Đây là ứng dụng giúp hỗ trợ cài đặt 50 kiểu chữ cho hệ điều hành Android miễn phí, uy tín. Với đa dạng và phong phú các kiểu font chữ người dùng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích riêng của bản thân cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Các bước thay đổi font chữ như sau:

Cách đổi font chữ trên Android không cần root với FlipFont 50

Bước 1: Download và cài đặt ứng dụng Fonts for FlipFont 50 cho Android.

Bước 2: Đến với bước tiếp theo, khởi chạy ứng dụng và có thể cài Font cho Android.

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng, ấn chọn phần mục Continue sau đó thực hiện xác nhận View & Apple A New Font là bạn có thể thiết lập font chữ trên hệ thống điện thoại Android.

Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị lần lượt các font chữ để bạn có thể tùy ý lựa chọn và cài đặt theo ý thích. Bạn hãy chọn bất kỳ một font theo ý thích và sau đó ấn chọn mục Apply this font.

Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành thực hiện việc truy cập giao diện cài đặt font chữ trên điện thoại Android. Người dùng click chọn mục font và thu/ phóng màn hình. Tiếp sau đó giao diện màn hình sẽ hiển thị danh sách các font chữ mà bạn có thể lựa chọn cho thiết bị của mình.

Bước 6: Bạn đã có thể cài các font chữ cho thiết bị của mình mà ứng dụng đã thêm vào hệ thống. Ấn chọn áp dụng, lúc này phần mềm sẽ thay đổi font trên màn hình thiết bị Android của bạn.

Xem thêm: Phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Các ứng dụng iFont, FontFix để thay đổi font chữ

Các ứng dụng này có thể dùng trên các thiết bị Android chưa root. Sau đây là cách thực hiện:

FontFix

Bước 1: Vào phần ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Duyệt xem các dạng font chữ có sẵn. Lựa chọn kiểu phông chữ muốn dùng và ấn chạm nó. Tiếp theo ấn tải xuống.

Bước 3: Đọc các hướng dẫn bật lên và tiếp theo ấn vào mục Continue.

Bước 4: Cửa sổ giao diện khác hiện lên, bạn nhấn chọn Install và ấn thêm một lần nữa để thực hiện việc xác nhận.

Bước 5: Bước làm này đi đến mục cài đặt trên thiết bị điện thoại của bạn. Chọn display, thao tác ấn vào phần Screen zoom and font và tiếp đó tìm kiếm font đã cài đặt.

Bước 6: Ấn vào phần áp dụng ở góc trên bên phải màn hình. Đến bước này các font chữ sẽ được tự động cập nhật mà bạn không cần thao tác khởi động lại.

Cài đặt Launcher để thay đổi Font chữ

Bạn không có cài đặt font chữ trên thiết bị Android thì có thể cài đặt Launcher để thay đổi font tương đối nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Apex Launcher

Apex Launcher

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Apex Launcher.

Bước 1: Vào phần Apex Settings 

Bước 2: Ấn vào mục Advanced Settings

Bước 3: Vào phần menu của Icon Settings.

Bước 4: Nhấn vào Icon Font và tiếp đến chọn font mà bạn muốn.

Go Launcher

Bước 1: Chạm vào menu có biểu tượng ba chấm ở phía góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Ấn vào phần Go Settings.

Bước 3: Chọn Font option và nhấn vào phần này.

Bước 4: Thực hiện nhấn chọn Select Font. Xem qua các kiểu font chữ có sẵn nếu bạn chưa ưng ý có thể thêm các tùy chọn khác. Ấn vào mục Scan font button. Lựa chọn dạng font tùy ý thích và ứng dụng sẽ tự động update.

Trên đây là những hướng dẫn đổi font chữ Android không cần root chi tiết; hy vọng các bạn có thể thêm nhiều cách để thay đổi kiểu chữ theo ý thích của riêng mình. Có thể áp dụng để thiết bị của bạn thêm sinh động; mang màu sắc cá tính riêng. Mong rằng các bạn lựa chọn được các kiểu chữ thật thú vị và bắt mắt làm phong phú hơn cho điện thoại của mình. Chúc các bạn may mắn

banner đăng ký