Cái tên Đông Phương Bất Bại chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích nhà văn Kim Dung. Đây là nhân vật thứ chính xuất hiện trong tiểu thuyết nổi tiếng Tiếu Ngạo Giang Hồ. Do muốn tu luyện thành công môn Quỳ Hoa bảo điển hắn đã không tiếc vung tay “tự cung” để rồi trở thành nhân vật ái nam ái nữ. Cùng Ku99 tìm hiểu ngay hôm nay nhé. 

đông phương bất bại

Đôi nét giới thiệu về Đông Phương Bất Bại

Thông tin sơ lược

  • Tên: Đông Phương Bất Bại -东方不败
  • Biệt danh: Đông Phương Giáo Chủ
  • Môn phái: Nhật Nguyệt Thần Giáo
  • Thân phận: Phong lôi đường phó hương chủ → Quang minh tả sử → Giáo chủ
  • Võ công: Quỳ Hoa Bảo Điển
  • Tình nhân: Dương Liên Đình
  • Chí hữu: Đồng Bách Hùng
  • Khẩu hiệu: Nhật Xuất Đông Phương, Duy Ngã Bất Bại, Đông Phương Giáo Chủ, Văn Thành Vũ Đức, Thiên Thu Vạn Tái, Nhất Thống Giang Hồ.

Tiểu sử nhân vật

Đông Phương Bất Bại được mọi người biết đến thông qua tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung. Vì muốn tu luyện thành công Quỳ Hoa Bảo Điển, hắn đã không tiếc vung đao tự cung để luyện thành một thân võ công tuyệt thế.

Trước đây Đông Phương từng giữ vị trí phó giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Dù không phải trưởng giáo nhưng toàn bộ công việc lớn nhỏ trong giáo phái đều do hắn cai quản. Lợi dụng sự tin tưởng, thiếu cảnh giác của Nhậm Ngã Hành, hắn đã cố tình tính kế và giam giữ ông ta tại Hắc lao. Sau đó nhận được sự tín nhiệm của mọi người trong môn phái và lên ngôn giáo chủ.

tiểu sử đông phương bất bại

Khi lên nắm chức vị giáo chủ, Đông Phương tập trung toàn bộ thời gian để tu luyện tuyệt thế võ công. Bộ võ công này có cùng nguồn gốc ra đời với Tịch Tà Kiếm Pháp. Vì vậy, đã bỏ bê công việc của thần giáo để rồi nhận kết cục nội bộ lục đục, chém giết lẫn nhau triền miên.

Sau khi đã học thành công Quỳ Hoa Bảo Điển, Đông Phương trở thành nhân vật có võ công vô địch thiên hạ. Tuy nhiên giờ đây lại hoá bán nam bán nữ, bị người đời cười chê.  

Xem thêm: Nguồn gốc ra đời của Vua Ghidorah – Rồng ba đầu sở hữu sức mạnh tuyệt đỉnh

Mối tình đau khổ với Dương Liên Đình

Để luyện thành công Quỳ Hoa bảo điển, Đông Phương bắt buộc phải tự cung (tự thiến bộ phận sinh dục). Do đó, dù đã sở hữu võ công tuyệt thế nhưng hắn lại trở thành con người ái nam. Lúc này, Đông Phương sống trong một tẩm cung rộng lớn được bày trí giống như cung điện của hoàng hậu. Hắn mặc áo phu nhân, thích trang điểm, thêu thùa giống như một người con gái và đem lòng yêu thương Dương Liên Đình.

Vì tình yêu quá lớn, Đông Phương đã đưa ra quyết định giao lại toàn bộ quyền hành giáo phái cho anh ta trước sự phản đối của mọi người. Thậm chí, sau này còn nghe lời hắn tàn sát đồng môn khiến cho giáo phái bị chia rẽ.

Khi đã luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển, võ công của Đông Phương trở nên rất phi phàm, có thể một mình đấu trên cơ nhiều cao thủ võ lâm. Trong trận đấu cùng với bọn người Nhậm Ngã Hành, chỉ duy nhất Lệnh Hồ Xung có khả năng nhìn ra được sơ hở của hắn. Tuy nhiên vì thân pháp quá nhanh nên chiêu thức sử dụng chỉ trúng được vào tàn ảnh.

Thế trận vẫn kéo dài như vậy, cho đến khi người tình của hắn bị uy hiếp. Lợi dụng sự mất tập trung, 4 người nhanh chóng tiến lên hạ gục Đông Phương. Trước khi chết, Đông phương đã cầu xin Nhậm Ngã Hành tha chết cho người mình yêu nhưng hắn ta không chấp nhận. 

hình tượng đông phương bất bại

Hình tượng Đông Phương Bất Bại trên phim

Nếu xây dựng theo nguyên tác, nhân vật đảm nhiệm vị trí Đông Phương Bất Bại sẽ là một nam diễn viên. Tuy nhiên, khi xây dựng thành phim đạo diễn Từ Khắc đã lựa chọn diễn viên nữ để vào vai Đông Phương Bất Bại. Mặc dù trong phim, nữ diễn viên Lâm Thanh Hà đã hoàn thành tốt vai trò của mình nhưng đổi lại vẫn không nhận được sự hài lòng của nhà văn. Từ đó Kim Dung đã không còn hợp tác lần nào với đạo diễn Từ Khắc nữa.

Sau làn sóng tẩy chay của nhiều độc giả, vai diễn của Lâm Thanh Hà vẫn truyền lại cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm khác sau này. Bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 do Trần Kiều Ân đã chứng minh cho việc lựa chọn diễn viên của Từ Khắc không sai. Nhiều đạo diễn cũng chia sẻ rằng, với vai diễn Đông Phương Bất Bại thì việc chọn diễn viên nữ sẽ khắc hoạ rõ hình ảnh nhân vật hơn. Cũng từ đây, có càng nhiều khán giả nhìn nhận sai về giới tích thực sự của vị nhất đại cao thủ này.

Thậm chí, trong thế giới game chúng ta không khó để bắt gặp những hình ảnh của Đông Phương có tạo hình nữ. Với thân hình mảnh mai, cử chỉ nhẹ nhàng, yểu điệu. Có lẽ, một phần nguyên nhân là do việc khán giả yêu thích hình tượng Đông Phương “yểu điệu thục nữ” này hơn là bản gốc. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về nhân vật Đông Phương Bất Bại trong tiểu thuyết nổi tiếng Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung. Hy vọng với với những chia sẻ của bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiểu sử, cuộc đời của  vị nhất đại cao thủ này. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

banner đăng ký